Cách ta nhìn sự việc

MienqueMột ngày nọ một ông bố cùng cả gia đình giàu có đưa cậu con trai đi về vùng quê với mục đích rõ ràng là cho cậu con thấy người ta nghèo đến mức nào. Họ trải qua một ngày và một đêm ở nông trại của một gia đình nghèo. Khi họ trở về người cha hỏi cậu con:

“Chuyến đi thế nào hả con?”

Cậu bé nói, “Tốt lắm, thưa bố”

“Con có thấy người ta nghèo dường nào không?

“Có ạ”

“Thế con học học được điều gì?”

Cậu con đáp:

Ho boi“Con thấy là nhà ta có một con chó, họ có đến 4 con. Ta có một hồ bơi trải dài đến giữa vườn; họ có một dòng suối vô tận. Chúng ta đã mua đèn nhập khẩu bắt trong vườn; họ có những ánh sao. Vuông sân lát gạch của ta chỉ đến sân trước, mà họ có cả chân trời. Khi cậu bé nói xong, ông bố không thốt nên lời.

Cậu con lại tiếp: “Cám ơn bố đã cho con thấy chúng ta nghèo khó đến mức nào!”

Quan điểm về cuộc đời, nhân sinh quan của ta thay đổi theo cách ta nhìn sự việc. Cái mà người này cho là của cải giàu sang, người khác có thể là không.

Những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của ta là bạn hữu, gia đình, sức khoẻ, biết khôi hài, và nhất là một nhân sinh quan tích cực. Nếu bạn có những cái này, bạn có tất cả.

Huỳnh Huệ dịch

WAY WE LOOK AT THINGSSunny

One day a father and his rich family took his son to a trip to the country with the firm purpose to show him how poor people can be. They spent a day and a night on the farm of a very poor family. When they got back from their trip the father asked his son, “How was the trip?”

“Very good Dad!” replied his son.

“Did you see how poor people can be?” the father asked.

“Yeah!”

“And what did you learn?”

The son answered, “I saw that we have a dog at home, and they have four. We have a pool that reaches to the middle of the garden; they have a creek that has no end. We have imported lamps in the garden; they have the stars. Our patio reaches to the front yard, they have a whole horizon.” When the little boy was finishing, his father was speechless.

His son added, “Thanks Dad for showing me how poor we are!”

Our outlook on life depends on the way we look at things. What some may think as riches, others may not.

The most important things in life are your friends, family, health, good humor, and especially a positive attitude towards life. If you have these then you have everything!

Anonymous

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Cách ta nhìn sự việc”

  1. Cám ơn anh ” lang thang tìm người ý ưng ” tiếp thêm nội lực để mình tìm bài hay dịch tiếp. Chúc một ngày vui, nhiều ngày sau nữa cũng vui để post nhiều lời động viên các bạn viết của ĐCN như vừa rồi nha.

    Thích

  2. Cám ơn Bạn đã cho tôi một khoảnh khắc để suy nghĩ,có thể với tôi , vơi bạn , với mọi người dường như chỉ nhìn thấy mọi sự việc trước mắt, nhưng cậu bé trong câu chuyện , lại nhìn sự việc dưới một góc cạnh khác , cho nên chúng ta phải co một cách nhìn tích cực hơn trong cuộc sống Bạn a!,
    “hẹn găp bạn trên đỉnh thành công”!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s