Tập trung đúng chỗ để chiến thắng dịch

Chào các bạn,

Trận đại dịch này cho mình kiểm nghiệm lại một chân lý: Mỗi người chúng ta là giải pháp cho mọi khủng hoảng của chính ta, cũng như khủng hoảng của thế giới.

– Mỗi chúng ta cần bình tâm, để có sức đề kháng mạnh chống bệnh. Và để toàn xã hội bình tâm để có sức đề kháng chống bệnh.

– Mỗi chúng ta cần biết tự vệ sinh y tế để phong tỏa mọi đường virus có thể dùng để đi vào người mình, để vòng phòng thủ chống dịch đầu tiên của mình – cũng như của toàn xã hội – vững mạnh.

Thiên hạ đang bị phân tâm dữ dội. Mọi người trên thế giới, từ những người làm chính sách đến thứ dân, đều tập trung hết tư duy vào một điểm – vaccine, vaccine, vaccine – và mọi người bỏ quên hàng rào phòng thủ đầu tiên. Và đây là cơ nguy lớn cho mỗi cá nhân cũng như cho cả xã hội.

Chúng ta đừng dại như thế. Tâp trung vào hàng rào phòng thủ đầu tiên của chính mình. Và khi nào vaccine tới thì vaccine tới. Đang bị công đồn, thì phải lo phòng thủ tốt, trong khi chờ quân tiếp viện.

Chúc mọi chúng ta chiến thắng dịch bệnh.

Mến,

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Tập trung đúng chỗ để chiến thắng dịch”

  1. Cảm ơn anh Hoành, tiếp VTM tăng sức đề kháng cho bà con.

    Đúng vậy các bạn, BÌNH TÂM, BÌNH TĨNH là cách tạo sức để kháng mạnh nhất cho cơ thể của chính bạn và toàn xã hội. Đừng quên Việt Nam có truyền thống chiến tranh phòng thủ, vậy nên nhớ Tập trung phòng thủ đúng chỗ để thắng dịch

    Mình đi ra ngoài, đi siêu thị về là tắm cả người, không chỉ là sát khuẩn tay. Bản thân mình ở chung nhà với bạn là bác sĩ, tham gia lấy mẫu, tiếp xúc với bệnh nhận, F0 COVID thường. Nên trong nhà tự sắp xếp giữ khoảng cách, những lúc cần trong nhà đeo khẩu trang nói chuyện với nhau. Đương nhiên là người ở chung với nhân viên y tế trực tiếp chống dịch là có nguy cơ lây nhiễm cao hơn người khác. Nếu mà mình căng, toán loạn chắc là ngã bệnh vì stress lâu rồi trước khi ngã bệnh vì COVID.

    Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s