Nói chuyện với God

Chào các bạn,

Sau nhiều năm thì mình thấy nói chuyện với God dễ hơn nhiều người tưởng.

Người ta thường có ấn tượng là phải theo đạo nào đó, giữ đúng lễ nghi chiêm bái của đạo lâu đời thì may ra mình sẽ gặp được God. Nhưng sự thật là các lễ nghi chiêm bái chỉ toàn là công thức, không những không đụng đến trái tim mình, mà còn làm mình thành khô cứng, cứ như cái máy chạy chẳng biết gì. Cùng lắm là cho mình ảo tưởng mình thánh thiện hoặc đạo đức.

Nhưng nếu chúng ta tin rằng có một Thượng đế tạo ra chúng ra, và đã tạo ra thì đương nhiên là thương yêu chúng ta vô lượng như cha mẹ thương con, thì nhất định phải có 2 điều: (1) Thượng đế nói chuyện với chúng ta rất thường xuyên, và (2) chúng ta có thể nói chuyện với Thượng đế thường xuyên.

Các bạn, về điều thứ nhất, Thượng đế nói chuyện với chúng ta thường xuyên, nếu ta muốn nghe thì ta phải lắng nghe. Thượng đế ở khắp mọi nơi, cho nên nếu bạn ra bãi biển yên lặng, nhìn sóng thì thào, lắng nghe tiếng Thượng đế hay cố thấy sự hiện diện của Thượng đế trong lọn sóng, từ từ bạn sẽ nghe và thấy. Hay ánh nắng mai. Hay một cánh hoa.

Đặc biệt là “Thượng đế là tình yêu”, nếu trong lòng bạn có nhiều yêu thương với loài người, và loài vật, bạn có thể ngồi yên lặng và cảm được Thượng đế trong lòng.

Và nếu bạn muốn nói chuyện với Thượng đế thì cứ nói, như là: “God, hãy chỉ dẫn cho con trong quyết định chuyện này thế nào. Hãy chỉ đường cho con.” Rồi kiên nhẫn lắng nghe tiếng trả lời. Có thể ngay lập tức, có thể nhiều ngày.

Nhưng đây là điều thú vị. Nói chuyện với God dễ hơn nói chuyện với bất kỳ ai trên thế gian. Vì bạn có thể nói với bạn kiểu riêng của bạn, không cần lo bị bắt bẻ là không biết ăn nói, bất lịch sự, không ga lăng, không có tài ngoại giao, nói khó hiểu, blah blah blah. Bạn nói bất kì kiểu gì, bất kì từ ngữ gì, bất kì thái độ gì, bất kì ở nơi đâu, bất kì khi nào, bất kì đi đứng nằm ngồi… kiểu gì God cũng nghe, và hiểu bạn, và thông cảm cho bạn.

God đầy tình yêu và luôn ở bên cạnh bạn. God không ngồi bên kia dãy thiên hà và bắt bạn phải xin một cái hẹn trước khi gặp mặt.

Mình nhắc lại với các bạn điều mình nói bên trên. Nếu có một Thượng đế tạo ra bạn và yêu thương bạn, Thượng đế đó bắt buộc phải nói chuyện với bạn thường xuyên và bạn phải dễ dàng nói chuyện với Thượng đế đó.

Trừ khi bạn không tin, thì không thể biết.

Nhưng nếu bạn tin, bạn sẽ đối thoại được dễ dàng với God. Chúng ta phải sờ được God, đó là lòng tin và sự thật siêu nhiên.

Chúc các bạn hiểu được sự thật này.

Mến,

Hoành

© copyright 2014
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Nói chuyện với God”

  1. Đúng vậy, chúng ta nên nói chuyện và hỏi ý Chúa / Trời / Phật thường xuyên hơn về những suy nghĩ, lời nói, việc làm của mình, nhất là khi chúng ta đang có khó khăn.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s