Đường sống đầy phép lạ

Chào các bạn,
miracles
Tình cờ mình vừa đọc được câu Albert Einstein nói: “Chỉ có 2 cách để sống. Một là xem không có điều gì là phép lạ. Hai là xem như tất cả mọi sự đều là phép lạ.” (There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle).

Đúng vậy đó các bạn. Mình đã viết nhiều bài về phép lạ: phép lạ, phép lạ hàng ngày, phép lạ vẫn xảy ra hàng ngày, phép lạ thật. Và các bài này đều nói đến một điều duy nhất: Tất cả mọi sự trên đời xảy đến với ta đều là một phép lạ, hãy quý trọng phép lạ đó.

Một bông hoa cúc—cánh vàng mỏng manh lung lay trước gió, đó là phép lạ.
Tránh được tai nạn trong đường tơ kẻ tóc hôm nay—đó là một phép lạ.
Gặp được một người bạn mới hôm nay—đó là một phép lạ.

Khi chúng ra nhìn mọi sự như là phép lạ như thế, ta sẽ thấy đời sống của ta thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều. Ta sẽ nhạy cảm hơn với mọi sự và mọi người, và nhờ đó phát triển năng khiếu nắm bắt mọi sự và mọi liên hệ con người để biến tất cả thành điều gì làm cho ta giàu có hơn về tâm linh, về tình cảm, và đôi khi về đời sống kinh tế thương mại.

Người cho rằng mọi sự chỉ là xảy ra tình cờ, chẳng có nghĩa lý gì cả, thì cũng được. Nhưng những người như vậy thường sẽ chẳng nhạy cảm với ai hay với điều gì cả: “Ồ, thì chỉ tình cờ gặp anh này, có gì đáng nói”, hay “Chỉ tình cờ thoát chết, có gì đáng nói.” Sống như thế thì mình rất khô kiệt, thiếu nhạy cảm, cho nên thiếu thông minh, chẳng thể nói chuyện tốt với người khác, thành ra thiếu hấp dẫn, thiếu bạn, và thiếu cơ hội thành công ở đời, dù về tình cảm hay tinh thần.

Cho nên,

Nếu bạn không thấy được đám mây đang bay qua trời sao đẹp quá, sáng quá, dịu dàng quá, làm mình thầm cảm ơn thượng đế cho mình một ngày đẹp quá, thì bạn đang đóng cánh cửa của trí tuệ đến hàng triệu mầu nhiệm lớn nhỏ quanh bạn để làm giàu cho bạn. Rất là đáng tiếc.

Chúc các bạn một ngày đầy phép lạ.

Mến,

Hoành

© copyright 2013
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Đường sống đầy phép lạ”

 1. Dear Anh Hai

  Đối với em, em xem cuộc sống của em, cũng như mọi sự chung quanh em đều là phép lạ Chúa ưu ái dành cho em.

  Chính vì vậy mà em luôn sống được tâm tình Tạ ơn: Tạ ơn Trời – Tạ ơn người – và Tạ ơn đời trong mọi biến cố to nhỏ của cuộc sống.

  Và em cũng có cảm nhận như Anh Hai chia sẻ đó là: “Khi chúng ra nhìn mọi sự như là phép lạ như thế, ta sẽ thấy đời sống của ta thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều. Ta sẽ nhạy cảm hơn với mọi sự và mọi người, và nhờ đó phát triển năng khiếu nắm bắt mọi sự và mọi liên hệ con người để biến tất cả thành điều gì làm cho ta giàu có hơn về tâm linh, về tình cảm…”

  Em cảm ơn và chúc Anh Hai một ngày nhiều hồng ân Thiên Chúa.

  Em M Lành

  .

  Đã thích bởi 1 người

 2. Hi cả nhà,

  Hi anh Hoành,

  Cảm ơn anh vì những điều anh chia sẻ

  Theo em nghĩ: Việc ta xem mọi việc đều là phép lạ là một trong những cách ta biết ơn cuộc sống, và càng biết ơn bao nhiêu ra sẽ tạo ra năng lượng tích cực cho ta và mọi thứ xung quanh.

  Em xin kể 1 câu chuyện nhỏ. Trước đây, khi đi máy bay, em hay càm ràm vì máy bay chạy ẩu, không an toàn, hoặc nếu k có sự cố gì thì em vẫn thấy đó là chuyện bình thường. Nhưng bỗng 1 hôm, em đọc được 1 câu chuyện:

  “Vào lúc 23 giờ 30 Fred đáp một chuyến bay phản lực ở Bangkok – Thái Lan. Chiếc máy bay chứa tới 420 hành khách và nặng bằng một chung cư nhỏ.

  Suốt 14 giờ đồng hồ sau đó, Fred di chuyển với vận tốc hơn 800km/h. Cách mũi anh vài tấc, nhiệt độ không khí bên ngoài lạnh tới âm 55 độ C và gió đang thổi mạnh như bão.

  Trong lúc đó tiếp viên hàng không đang dọn bữa cho anh – bít-tết Argentina, rượu Australia, bơ Ireland, phó mát New Zealand, cà phê Columbia.

  Chỉ cần một cái nhấn nút, mền và gối được đưa tới liền.

  Không cần rời khỏi ghế, Fred mua cả mớ đồng hồ miễn thuế cho mấy đứa nhỏ. phần anh, trong khi nhâm nhi món tráng miệng, anh theo dõi những bộ phim mới nhất của Hollywood.

  Rồi anh đánh một giấc ngủ ngắn. Bữa điểm tâm là bánh sừng bò và trái cây.

  Tất cả điều này chỉ ở khung giá bình dân thôi.

  Vào 5 giờ sáng giờ London, ngay giữa một cơn mưa đá với tầm nhìn xa 10 mét, anh đặt chân xuống phía bên kia trái đất – sớm hơn 2 phút so với lịch trình.

  Vợ anh ra đón anh tại phi trường… “Chuyến bay ra sao anh?”, cô hỏi.

  Fred trả lời, “Có gì lạ đâu!”

  Chẳng có gì lạ ư? Thật đáng kinh ngạc! chúng ta xem quá nhiều điều là chuyện đương nhiên.

  Chúng ta đang sống trong một thế giới phi thường. Chúng ta may mắn được ăn cơm mà không phải trồng, cấy, ăn cá mà không cần phải đánh bắt, lái những chiếc xe mà mình không chế tạo, băng qua những cây cầu mà mình không hề xây.

  ĐÚC KẾT

  Bất cứ chuyến bay nào hạ cánh an toàn đều là một chuyến bay tuyệt vời.” – Trích Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

  Chúc anh và cả nhà mỗi ngày đều có nhiều phép lạ.

  Em Phương

  Đã thích bởi 1 người

 3. Đường sống quả là đầy phép lạ. Em cám ơn anh đã dẫn lối cho chúng em, để đời sống của chúng em thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s