Không quên bạn

Chào các bạn,

Mình rất thích đi du lịch và khám phá Việt Nam. Khi đi học gặp các bạn nước ngoài, đến đâu mình cũng giới thiệu với bạn về Việt Nam tuyệt đẹp và mình không nói quá. Mình vẫn dặn bạn cẩn thận khi đến Việt Nam du lịch tra cứu thông tin và hỏi nơi tin cậy vì du lịch của Việt Nam chưa thực sự làm ăn chuyên nghiệp.

Khi có bạn bè hỏi để đến Việt Nam du lịch, mình hay giới thiệu đến chỗ công ty bạn bè quen biết ở Việt Nam. Mình chỉ giới thiệu cho công ty của bạn bè mà mình biết là làm ăn tử tế. Bởi vì, thực sự là vẫn có nhiều công ty du lịch ở Việt Nam làm ăn rất thiển cận chộp giật, không chuyên nghiệp, không biết thế nào là làm dịch vụ và làm du lịch. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh Việt Nam làm cho khách du lịch không muốn quay lại.

Thế nên nếu mình không biết rõ về công ty hay dở ra sao, hay là biết công ty làm ăn ma đạo mà vẫn giới thiệu bạn đến những chỗ đó thì rất hồ đồ và điên.

Năm ngoái mình cũng giới thiệu cho công ty của bạn ở Việt Nam để tổ chức cho các bạn ở Châu Âu đến Việt Nam du lịch. Rồi lâu lâu mình chưa hỏi lại.

Hôm rồi bất ngờ bạn mình nói với mình là bạn được sếp thưởng (bonus) cho tháng này vì đoàn khách ở Châu Âu vừa rồi mình giới thiệu cho bạn. Bạn mình muốn chia sẻ và cảm ơn mình. Mình thật là vui quá, trước giờ mình giới thiệu bạn đến với nhau và chưa nghĩ đến chuyện này.

Đây là bài học Trung thành với bạnTrung thành trong kinh doanh ĐCN đã chia sẻ nhiều lần.

Chúc các bạn không quên nhau.

Thân,

Thu Hằng

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Không quên bạn”

  1. Cảm ơn anh Hoành và Hương nha. Ồ Hương dùng từ có lộc mà lâu lắm rồi không nghe đến từ này Hằng không nghĩ ra nhỉ 😀 hihi.
    Đúng là Hằng có lộc được bạn bè cho, lộc hàng ngày từ bạn bè ở ĐCN mang đến rồi ^^

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s