Một suy nghĩ 5 thoughts on “Khi nào thầy xuất hiện?”

 1. Hi TTran,

  Cám ơn em đã có câu hỏi. Thực tế thì chẳng có tì gì là huyền bí cả. Thầy luôn luôn có mặt quanh ta, nhưng ta không thấy. Khi ta sẵn sàng để học, sẵn sàng từ trí tuệ đến quyết tâm, thì tự nhiên mắt ta sáng ra một tí và ta thấy thầy đã có mặt đó từ lâu rồi.

  Thích

 2. Hi anh Hoành,

  Khi ta muốn tìm hiểu vấn đề gì, ta tìm sách để học, thì lúc đó sách sẽ là thầy. Khi ta lắng nghe để học hỏi thì mọi thứ xung quanh sẽ là thầy của ta. Em hiểu proverb của anh như thế, có đúng không anh?

  Chúc anh một ngày vui.

  Thích

 3. Hay lắm Nobita. Câu quan trọng em viết là “mọi thứ xung quanh sẽ là thầy của ta.” Từ quan trọng là “mọi thứ”, không nhất thiết phải là “mọi người”. Khi ta đã đủ sức học, một giọt mưa rơi cũng có thể dạy ta nhiều bí mật của vũ trụ, và một con chó chạy qua cũng có thể dạy ta một triết lý sâu sắc về cuộc sống.

  Em khỏe nhé.

  Thích

 4. Hi anh Hoành,

  Em thấy khi em ready to learn tư duy tích cực, thì em gặp được các người thầy là các anh chị trên Đọt chuối non (trước kia em không quan tâm đến vấn đề này, thì cũng không có thầy nào xuất hiện trong tâm trí của em). Mỗi bài viết của anh chị là một bài học cũng như một khám phá thú vị, đặc biệt khám phá về chính cái tâm của mình.

  Em đợi các bài viết của anh chị hàng ngày.

  Cảm ơn anh đã giới thiệu một proverb thật ý nghĩa và sâu sắc.

  Anh khỏe nhé.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s