10 điều nên làm trước khi kết thúc thời trung học

1. Tìm kiếm sự đam mê của bạn và nhận ra bạn là ai: Điều quan trọng số một ở trường trung học là việc nhớ rằng mình là ai và mình có trọng lực. Một khi tìm thấy niềm đam mê của mình, dù là khiêu vũ, tennis, nhảy sào hay cổ vũ… thì điều quan trọng đó là bạn tìm thấy điều gì đấy mà bạn cảm thấy thoải mái.
teenthethao
2. Nói chuyện với những người mà bạn không thường tiếp xúc: Gặp những người lạ, tìm kiếm những người bạn mới và thậm chí làm lành với kẻ thù. Điều đó sẽ cho thấy bạn là một người tuyệt vời như thế nào. Bạn không bao giờ biết được những gì sẽ xảy ra sau khi bạn tốt nghiệp đâu!

3. Hãy thi lấy bằng lái: Rất nhiều người đã hối tiếc rằng họ không thi bằng lái lúc 16 tuổi chứ đừng nói đến lúc học cấp ba. Có bằng lái sẽ giúp bạn có thể tham gia những chuyến phiêu lưu mà bạn sẽ ko bao giờ có thể quên.

4. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc vui thú mà chẳng có nguyên tắc nào áp đặt cả: Có thể là một “Buổi tối thách đố”, mọi người đơn giản chỉ ra ngoài và có l‎y’ do để dẹp bỏ những nỗi sợ hãi nhất của bản thân. Hãy thách đố mỗi bạn trong nhóm (bật mí nỗi sợ hãi nhất của mình). Sẽ rất vui đấy!

5. Hãy tham dự ít nhất một buổi khiêu vũ ở trường: Bất kể nó là hội homecoming hay prom, đừng bao giờ bỏ lỡ nó, một kí ức đáng giá của thời học sinh. (*)

Prom
Prom

6. Xem cuộc đấu homecoming: Tham dự nó sẽ đem lại cho bạn tiếng cười đầy nước mắt, niềm vui và những kỷ niệm. (*)

7. Kiếm một công việc: Nó sẽ giúp bạn hiểu cảm giác của trách nhiệm trước khi bạn tự lập. Điều này cũng thuận lợi cho hồ sơ vào đại học của bạn, và thậm chí còn đem lại cho bạn một số tiền nhỏ để trang trải cho chính bản thân mình.

8. Hãy cùng bạn bè tận hưởng 1 chuyến đi: Không quan trọng là bạn sẽ đi đâu hay sẽ làm gì, rồi những kỉ niệm sẽ xuất hiện trên xe và trải ra khi bạn đến điểm đến của mình.

9. Tìm thấy cho mình một tình yêu “gà bông” tuổi học trò: Điều gì có thể tuyệt vời hơn tình yêu say đắm? Mỗi người muốn điều gì hơn là một khoảnh khắc lãng mạn, đặc biệt là khi đang học trung học?

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng:

10. Cố gắng hết sức mình khi học ở trường: Đừng bao giờ uể oải hoặc lười biếng. Tương lai của bạn tuỳ thuộc vào chính bạn. Các trường đại học sẽ không chỉ nhìn vào xếp hạng của bạn và điểm thi SAT , mà còn vào sự cố gắng hoàn thành bậc trung học của bạn nữa. (**)

Thảo Vi dịch (với sự giúp đỡ của anh Quân Jun)^^

Chú thích của Editor TĐH:

(*) “Homecoming” xưa kia thường nói về việc cựu sinh viên, cựu học sinh về thăm trường cũ. Tuy nhiên, ngày nay ở nhiều trường trung học ở Mỹ, ngày homecoming chẳng có ma nào về trường cả, và “homecoming dance” chỉ là một dạ vũ lớn cho học sinh.

“Prom” (phát âm präm) là một dạ vũ chỉ dành riêng cho học sinh năm cuối của cấp 3.

“Homecoming game” là cuộc đấu (bóng bầu dục, hoặc bóng rổ, bóng đá, hoăc môn thể thao nào đó) trong ngày (hay tuần) homecoming. Và dĩ nhiên là thông thường cũng chẳng có cựu ma nào về trường cả.

(Chỉ một vài Đại Học rất ít còn giữ đúng nghĩa homecoming, tức là tổ chức cho cựu sinh viên về trường).

Các từ này dịch ra tiếng Việt chẳng có nghĩa lý gì cả. Để nguyên tiếng Anh rồi hiểu ý các từ thì đúng hơn và dễ hiểu hơn.

(**) SAT là Scholastic Aptitude Test (test về năng khiếu học). Đây là test để vào đại học. Thí sinh thi test này để lấy điểm, như là thi TOFEL để lấy điểm anh văn, và điểm trong (các) test này chỉ là một trong những yếu tố mà trường sẽ quan tâm khi xét hồ sơ nhập học của học sinh, bên cạnh các yếu tố khác như thành quả trong trường trung học, hoạt động xã hội, kinh nghiệm làm việc, luận văn xin nhập học, thơ giới thiệu, v.v….
.

TOP 10 THINGS TO DO BEFORE THE END OF YOUR HIGH SCHOOL CAREER

1. Find your passion and find out who you are: The number one thing in high school is to remember that who you are and what you do counts. Once you find your passion, whether it’s dance, tennis, pole-vaulting or cheerleading all that matters is that you find something that you are comfortable with.
Homecoming Game
2. Talk to people you wouldn’t normally talk to: Meet new people, find new friends and even make up with your enemies. It will show how much of a great person you are. You never know what will happen after high school.

3. Get your driver’s license: Most people regret not getting their license at 16, let alone, in high school. Having your license will enable you to go out on an adventure you will never forget.

4. Have a fun moment where no rules apply: Perhaps a “Dare Night” where everyone can just go out, have a night to remember and give an excuse to get rid of your worst fears. Set out dares for each and every one of your friends. It will be funny in the end.

5. Go to at least one high school dance: Whether it’s homecoming or prom, don’t ever miss out on these once in a lifetime high school memories!

6. Go to your homecoming game: Going to this game will give you tears of laughter, joy and memories.

7. Get a job: Getting a job will help you see what it’s like to have responsibility before you’re on your own. This can also help you on your college applications, and even give you a little money to spend for yourself.

8. Take a road trip with all your friends: It doesn’t matter where you go or what you do, the memories will happen inside the car and will expand as you reach your destination.

9. Find a high school sweetheart: What can be better than falling in love? What more does anyone want than a romantic moment, especially in high school?

Last but not least

10. Do your best at school: Don’t ever slack off, or get lazy. Your future depends on you. Colleges will not only look at your grades and SAT scores, but the effort that you take to finish high school.

Lexie Tiongson

Một suy nghĩ 21 thoughts on “10 điều nên làm trước khi kết thúc thời trung học”

 1. Cám ơn chú Hoành đã giúp cháu được chia sẻ bài này!
  Lời cám ơn thứ hai dành cho chú vì đã notes những từ khá lạ để cháu và mọi người biết!
  Chúc chú nhiều sức khoẻ! 🙂

  Thích

 2. Oi, Jun co giup gi` nhieu dau ma` :”>
  Hihi, iem nhanh ge^, chua chi da up len DCN roay`.Moi hum truok anh iem minh con de tren Links va Notes xong^^ yeahhh, bai nay` anh iem minh thick nhat y’ nhi!!!
  Ma iem pyt k, con many many many top 10 things nua co day, nhung Jun thick top 10 nay nhat nay, dung “tam chang” tuoi tim’ luon :”D
  Bi h ngam lai cung co dieu minh chua thuc hien duoc khi hoc cap ba, hehe, nhu la thi lay bang lai xe nay` vi` Jun hoc som mot nam nen khong du 18t tuoi de thi, hehe,minh la cong dan guong mau nay :”>.
  Thay iem dich bai nay hay voi nhieu thich thu Jun nghi la khoanh khac “ga` p0^ng” cua iem rat special, mau chia se mau, yeahhh :”P

  Thích

 3. Woa woa woa woa!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Cảm ơn Thảo Vi và anh Jun nha, bài dịch thật tuyệt!!!!! Em thích lắm luôn!!!!Keke!!! 😀 😀 😀
  1.Ừm, có lẽ trong việc này thì Clown giỏi khoản Thể Dục…hehe! Clown hơi bị tự hào về môn này đấy nhaz, lúc nào cũng có thể phá banh tiết học Thể Dục của thầy mà…hổng sợ bị la! 😀 😀 😀
  2. Vi và anh Jun nói đúng, hồi kỳ II lớp 8, cãi nhau với một đứa bạn “hơi hơi” thân. Không khí căng thẳng lắm, căng thẳng lắm lắm luôn á. Nhưng mờ đến cuối năm, Clown chủ động đi làm lành nè, hehe, đứa bạn cũng gật đầu bỏ qua, thế là hai đứa lại cười toe toét với nhau và còn giúp nhau ôn bài nữa. Cảm giác cứ lâng lâng, vui lắm luôn! 🙂 🙂
  3. Haizz…nghĩ đến chuyện xe cộ là thấy nẫu ruột, chắc chẳng bao giờ có được cái bằng lái xe. Chỉ riêng xét về cái cách đi xe đạp cũng đủ ngán ngẩm rồi. Có bữa đi chơi với bạn, nó tập cho chạy xe đạp trong công viên, chở nó đằng sau mà lòng thấp thỏm, chẳng biết mắt để đâu mà lao xe vào cây dừa…cuối cùng là nó không bao giờ để cho Clown chở nữa, vì sợ nguy hiểm đến “tính mạng” của chiếc xe. =.=!
  4. Ừmmmm….cái này Clown chưa làm bao giờ nên cũng…hổng biết phải mường tượng như thế nào nữa. ^^!
  5. Ôi ôi…ước chi mà trường mình cũng tổ chức prom nhỉ? his…mặc dù mình mới chỉ học cấp II (nhưng cũng mơ nhiều lắm!!!!! >””<
  7. À…chuyện "làm thêm ngoài giờ" với Clown thì…còn xa lắm cơ. Nhưng không phải là rảnh rang đâu, cuối tuần thế nào cũng phải bay vào làm việc nhà, nếu không là mama lại rầy la, mệt lắm!!!!
  8. Ah!!! Các bạn của Clown đã trải qua rất nhiều chuyến đi, đi về nhà của một boy trong lớp, có rừng nè, hồ nè, tha hồ chụp ảnh, lung linh như Hàn Quốc luôn… nhưng không có mặt Clown trong đó (buồn!!!), mama hổng cho đi. Thế là khi tụi nó về kể, chỉ biết cười cười mà nghe thôi, chứ thực ra cũng…tủi thân lắm!!!! Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong năm cấp II này có lẽ là những tấm hình luôn thiếu 1 thành viên! T.T
  9. "tình yêu gà bông"….?!! cũng đã "tí tởn" một thời rồi, nhưng bây giờ thì "tuyệt chủng" luôn, ko dám nữa! Có nhiều lý do lắm, với lại Clown ko muốn bị mama "cạo đầu" đâu…his! T.T
  10. Đương nhiên là phải cố gắng rồi! Năm cuối ý nghĩa nhất với Clown đó, và đấy cũng là lý do mà Clown "dẹp" chuyện "tình yêu gà bông" sang một bên. Clown phải cố gắng không để thầy cô và bố mẹ thất vọng nè!!!! Dành nhiều thời gian, thêm một tí tẹo, bên mấy đứa bạn "ngố tàu" của Clown nữa…nhiều nhiều lắm! Rất nhiều điều mà Clown ước ao sẽ được thực hiện vào năm cuối cấp nè, (duy chỉ có một điều khiến Clown thất vọng, đó là lớp 8 không chịu chú tâm môn Hoá, giờ thì học giỏi Hoá rồi,muốn thi cũng ko được. Buồn, buồn đến nổi "ngơ ngơ" luôn!!!)…Cho nên Clown phải cố gắng, để không "hổ danh" (nghe oách chưa?) với cái tên MR.Clown của mình. (hehe)
  _______
  Một lần nữa cảm ơn Vi và anh Jun nha!!! Clown thích bài nì lắm đó.
  Cháu cũng cảm ơn chú Hoành nữa, vì chú đã giúp anh Jun và Vi chia sẻ bài này (như lời của Vi nói).
  Clown chúc mọi người buổi chiều thật cool nha!!!!
  Ký tên:
  MR.CLOWN.

  Thích

 4. p/s: Tội không “đọc kỹ comment trước khi type”….phải là chị Thảo Vi mới đúng, bây giờ đọc lại comment của anh Jun, mới thấy…Ôi chao!!!! >”“”<

  Thích

 5. @Jun: Thank anh đã giới thiệu bài này để em dịch và giúp em sửa bài! 🙂
  Đọc cm của Jun em vui quá trời lun nè! Hic em cũng như Jun chắc là hết cấp ba mới thi bằng lái được vì không đủ tuổi :(. Nhưng hok sao còn nhiều điều vui hơn Jun nhỉ?
  Hic Jun còn nhớ những dòng tâm sự ấy của em ạ, toàn buồn thía chia sẻ thế nào đây? Mà đó đâu gọi là “tình yêu gà bông” được, chỉ đơn phương thui mà 😛
  Lần nữa cám ơn Jun nhá!
  Your best friend, Vi! 😉

  @ Mr. Clown: chà đọc cm chia sẻ của bạn thú vị thật đấy! Mà notes với bạn một điều là thời trung học tức là cấp ba chứ ko phải THCS đâu nhá :D!
  10 điều này mình cũng thực hiện được nhiều điều nhưng bản thân mình thấy chúng rất 3K (hihi hi vọng bạn hiểu).
  Bạn giỏi thể dục à, thích thía! TD là môn học tệ nhất của mình :(. Mình chỉ có năng khiếu “hét” thui à 😀
  Những kỉ niệm đẹp nhất của đời người có lẽ là trong khoảng thời gian học cấp ba này, vì thế nếu có thể, hãy tận hưởng chúng hết mình và làm thật nhiều điều ý nghĩa cho mọi người!
  Chúc bạn một buổi chiều nhiều niềm vui nhé, Mr.Clown! 😀

  Thích

 6. Hihi, Clown hum nay zui nhé, chak mấy hum vừa roay` “tâm chạng” lem’ thì phải, hô hô
  Choy oy, Clown thể dục thì đỉnh của đỉnh roay`, nhìn người iem ý dài ngoằng à, keke
  Hihi, còn nhiều thời gian mà Clown, còn cả 3 năm cấp 3 phía trước, tha hồ cho iem tung tăng luôn
  Hihi, pýt roay` nhaz’, mới nhỏ mà gà pông nhaz, thú vị ghia ta :”> Jun tôm 1 chút là cuộc hẹn trà sữa ntn lày ?_? (Jun thick nhất là uống trà sữa ý, ngoài Hello Trà, Naughty Angel, Halu… Jun thik quán Buzz mới mở nữa, tin zá man (Hikhik, mền lan man ghia :”>)
  Yeahhhh, KỰC KỲ KUL

  Thích

 7. Có một điều mình đã không làm trước khi rời trường phổ thông là chưa làm hòa với một số bạn trong lớp. Sau này nghĩ lại rất rất tiếc. Chỉ vì một lý do chẳng đâu vào đâu mà tự nhiên rồi lớn tiếng, rồi giận nhau, rồi chẳng ai chịu hòa trước. Cho đến khi chẳng còn nhớ tại sao giận nhau, hoặc thậm chí chẳng giận gì nữa, nhưng vẫn là không nhìn nhau, không nói chuyện với nhau, vậy thôi. Giờ nghĩ lại tiếc đứt ruột. Không biết đây có phải là bệnh của con gái không.

  Bây giờ mà được trở lại thời đi học, chắc chắn mình sẽ dễ thương hơn nhiều, không quá khó khăn, đòi hỏi và hờn giận như xưa (used to be “lớp trưởng khó tính” suốt 9 năm mà :(). Và nếu thế thì chắc chắn số lượng “nạn nhân” suffer vì mình sẽ giảm thiểu. Còn nếu có lỡ “gây tội” thì mình sẽ làm hòa ngay, để không ai bị tổn thương kéo dài.

  Thích

 8. Có lẽ bây giờ các bạn đã có cuộc sống hòa nhập từ thời phổ thông. Riêng mình ngày xưa được bảo bọc kỹ càng trong khuôn viên gia đình. Cho đến dịp ra riêng ở ký túc xá, nơi quy tụ của những nàng công chúa tứ xứ nhưng cũng được bảo bọc như mình, và ai cũng muốn người khác phải nghe mình, suốt ngày cứ loi nhoi cãi nhau chuyện “sao mày không giống tao”, đến nỗi học cũng không học được mà phòng dơ cũng không ai keen chuyện trực nhật, tới giờ cơm cũng chẳng ai vui vẻ đi lãnh cơm (mặc dù “in turn”).

  Bây giờ, có đưa con gái đã tuổi teen, mình hay nhìn thấy hình ảnh của mình ngày xưa và kịp thời điểm ngay những huyệt làm con có thể rối loạn thần kinh: Để có thể sống chung, hòa nhập với tập thể, con cần nhập vai các bạn, sống tích cực với các bạn trước, thay vì cứ khư khư câu hỏi tại sao các bạn không theo con. Mẹ đã chứng kiến cảnh con đứng một mình, ấm ức giữa hồ trong trong viên nước mà không chạy theo các bạn vui vẻ lên cầu tuột. Con đứng đó một mình, đơn độc với câu hỏi tại sao các bạn không theo mình.

  Túm lại :), transit qua khu vườn “Đọt chuối Non” đã là một hành trang cho các bạn vui vẻ vào đời.

  Thích

 9. Ôi bạn Mr.Clown mới học lớp 9 thôi à, lại là girl nữa! Thấy phục bạn quá! :X :X :X
  Bạn cũng là học trò của cô Huệ hả? Thích thía!
  Rất vui nếu đc làm quen với bạn! 😀
  @Jun: em hèm tâm hồn “trà sữa” ghê! Jun bật mí xem hồi trước anh có “tình iu gà bông” nào ko? 😛

  Thích

 10. Thanks!Thảo Vi vì bài dịch!chúc M.Vi ^^ sẽ đi qua tuổi học trò thật ý nghĩa.Trước hết là cố gắng thực hiện tốt 10 điều trên nha!

  Thích

 11. @ chị Thảo Vi: his his…em biết rồi chị ơi, nhưng mà cũng…”nhắng” một tí! 😀 😀 Chị ơi chị, gọi Clown bằng “em” đi, gọi bằng “bạn” nghe…xa xăm sao ý!!!!! Em thật tình xin lỗi chị, em không hiểu nghĩa của từ “3K” ^^!. Hehe, chị không buồn đâu, em là giọng ca “hoạ mi” đây, cũng dân “hét” chứ không phải lúc nào cũng im đâu chị ui. (trong giờ thể dục mới hét thôi chị!) Cấp III vui dữ vậy sao chị? Các anh chị của em, ai cũng nói cấp III rất HAY và THÚ VỊ. Nhưng em cứ nghĩ là cấp II vui lắm rồi chứ. Sao không thấy ai đề cập đến cấp II mà…vui vui nhỉ????
  Keke, em cảm ơn chị ạ! Em cũng chúc chị có buổi tối thật…ấm áp ạ!!!!
  _____
  @ anh Jun: hú hú T.T..đúng là em có hơi “tâm trạng” một tí tẹo…(do bị “truyện hoá” đó mà ^^!) nhưng hôm nay đọc chủ đề Teentalk này, em rất rất RẤT vui! 😀 😀 😀 😀 nên…xả ra…hình như hơi nhiều!
  Anh Jun quá khen rồi, trong lớp em còn thua có 2 người nữa thôi, nên phải ráng vận động cho lên “hạng nhất” =]] Tiện thể, “khoe” luôn…em đang chuẩn bị thi vô đội tuyển bóng chuyền nữ của trường đấy!!!! 😀 😀 😀 😀 hô hô.
  Em mong là vậy! Chẳng biết lên cấp III sẽ như thế nhỉ? Nhưng cũng nhanh thôi, hết năm nay là mấy đứa lại “tan đàn xẻ nghé” rồi…>”< Bạn thân em đứa nào cũng nhắm BMT thẳng tiến, chẳng đứa nào nhắm Nguyễn Du cả, nhưng suy cho cùng, học cho mình chứ đâu phải học vì bạn bè đâu đúng hông nè? Nên thôi, em để tụi nó quyết định con đường tương lai của tụi nó. (đỡ mất công lại kiu mình nhìu chuyện)
  Em cũng rất thích trà sữa, nhưng hương cà phê cơ! Ủa mà những quán anh nói là ở BMT hay ở Sài Gòn daz anh????
  Chúc anh buổi tối ấm áp ha!
  ______
  E hèm! Chúc luôn cả mọi người trong ĐCN nữa.
  HAVE A HAPPY AND GENIAL EVENING!!!!!
  (ừmmm…dùng từ "genial" có được ko nhỉ?)

  Thích

 12. @Nguyên Nguyên: Wow wow bài này của Vi thật vinh dự vì có Xệp iu ghé đọc và cm! thank Xệp iu nhiều nhé! :X 🙂 😀 😛
  @Clown: YH của em là gì? chị hi vọng đc trò chuyện với em nhiều hơn hihi!
  à 3K là Kực Kỳ Kool đó em 😀
  Đọc bài này mình thấy yêu mình quá :X

  Thích

 13. @Clo^own:
  Hahha, bravo em , suy nghĩ thật là tích cực, yeahhh
  I was also from Buon Ma Thuot Híkul nay`^^
  3K Jun đã explain ở trên roay` kia`, từ này em pyt’ mà, đọc báo Hoa Học trò mà quên hoài à, kưng kỳ ghê :”>, again này: KỰC KỲ KUL >”đầu lớp 9 cơ.Ôi, bật mý vậy là nhiều quá, giang hồ mà tạt qua DCN thì thể nào mai cũng có Scandal thôi, eoooo “X

  Thích

 14. @Clo^own:
  Hahha, bravo em , suy nghĩ thật là tích cực, yeahhh
  I was also from Buon Ma Thuot Hiskul nay`^^
  3K Jun đã explain ở trên roay` kia`, từ này em pyt’ mà, đọc báo Hoa Học trò mà quên hoài à, kưng kỳ ghê :”>, again này: KỰC KỲ KUL >”đầu lớp 9 cơ.Ôi, bật mý vậy là nhiều quá, giang hồ mà tạt qua DCN thì thể nào mai cũng có Scandal thôi, eoooo “X

  Thích

 15. @Nguyên Nguyên: ôi thật vinh dự khi đc Xệp iu ghé đọc và cm! Thank Xệp iu nhìu nhá!^^
  @Clown: YH của em là gì vậy? chị muốn trò chuyện với em nhìu hơn hihi!
  3K: Kực Kỳ Kool! 😀
  @Jun: em bít roài, suỵt suỵt 😉

  Thích

 16. Choy oy, wordpress lại bị lỗi, up comment lên mà mất hết thế này, huhu
  @Clo^own:
  Hahha, bravo em , suy nghĩ thật là tích cực, yeahhh
  I was also from Buon Ma Thuot Hiskul nay`^^
  3K Jun đã explain ở trên roay` kia`, từ này em pyt’ mà, đọc báo Hoa Học trò mà quên hoài à, kưng kỳ ghê :”>, again này: KỰC KỲ KUL >”đầu lớp 9 cơ.Ôi, bật mý vậy là nhiều quá, giang hồ mà tạt qua DCN thì thể nào mai cũng có Scandal thôi, eoooo “X

  Thích

 17. Cám ơn chị Phương Thảo đã chia sẻ rất hay, em đọc mà thấy cảm động và rất hữu ích!
  Cám ơn mọi người đã ủng hộ cho bài viết này thật nhiệt tình nhé!
  PS: Dạo này cm trên DCN thật khó nên ko tránh khỏi bị trùng lặp cm, mong các admin của vườn mình xem xét và delete những cm có nội dung giống nhau ạ!
  Chúc cả nhà một ngày thật đẹp!

  Thích

 18. @ Chị Thảo Vi: Y! của iem nèk chị 🙂 🙂 mr.clown_hurt
  hà hà…em cũng muốn trò chuyện với chị nèk…:D 😀 😀 Ủa mà chị ơi, em nhớ hình như em chưa hề nói mình là…”girl”…??! Sao chị biết dzậy chị? Hồi nào ấy nhỉ, cũng có một bạn tưởng em là…con trai! =]]
  @ anh Jun: chà! Giang hồ mà anh Jun “mentioned” ở trên là ai đây ta????
  ________
  HAPPY HALLOWEEN, EVERYONE!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  (Chà!!!! Không biết Halloween này ĐCN có tổ chức gì không nhỉ??? Mình thích nhất chơi trò “Trick or Treat” hehe)

  Thích

 19. hihi chị add rùi em!^^
  Ban đầu chị cũng nghĩ em là boy đấy, nhưng sau anh Jun bật mí chị mới bít 😀
  Halloween á, uh nhỉ sắp rùi phải ko em? Nhưng mà là…ngày nào em nhở? Chị quên mất rùi 😀

  Thích

 20. @ Chị Thảo Vi: Em biết ngay mà!!!! Em biết ngay là anh Jun nói mà….ngoài mọi người (trong lớp và cô Huệ…à và cả anh JUn) thì làm gì còn ai bjk em là “girl” đâu.
  Hehe!!!! Dạ, thứ 7 tuần nay_ 31-10_ Halloween đấy chị!!! ui ui…em thích nhất là ngày này, hay lắm luôn! Ngồi bên nhau, tắt đèn, trùm mền, bật nến (cẩn thận kẻo cháy mền), không thì xài tạm đèn pin, đóng cửa sổ (cái này mở cũng ok!, cho gió nó lùa vào, tăng thêm không khí…rợn tóc gáy) sau đó…kể chuyện ma! Vừa kể vừa ăn kẹo…rồi…trí tưởng tượng bay cao bay xa!
  YEAH!!!~~~~~~~~~~~~~~…GREAT!!!!!
  Chắc chắn là em phải làm thử xem sao!!!! >”< 😀 😀
  ______________
  Chết! hình như nãy giờ mình…SPAM!
  Chúc mọi người buổi tối thật ấm ạ!!!
  (chà, giờ mà ngồi nhâm nhi ly ca cao thì hết ý!!! =)) )

  Thích

 21. Ôi thế á, mai là Halloween rùi á??? Nghe em diễn tả thích mê ý, chỗ chị đâu có làm đc như vầy nè 😦
  Chúc em sẽ có một Halloween thật đáng nhớ cho riêng mình nhé 😉

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s