Phép Màu Hết Bao Nhiêu

Khi nghe cha mẹ bàn về bệnh tình của cậu em trai Andrew, những gì cô bé Tess thông minh lên 8 tuổi biết được là em mình mắc bênh rất nặng và gia đình đã cạn kiệt tiền. Gia đình họ sắp chuyển đến một khu chung cư vào tháng tới vì cha không có đủ để trả tiền nhà và tiền thuốc của bác sĩ. Cần có một ca phẫu thuật với chi phí rất cao mới có thể cứu được em trai nhưng ngặt nổi không có ai cho gia đình em vay mượn. Em nghe cha tuyệt vọng nói nhỏ với mẹ đang đầm đìa nước mắt: “Chỉ có phép nhiệm mầu mới có thể cứu được thằng bé thôi!”.
penny-jar-
Tess về phòng mình và lôi ra từ chỗ giấu một hủ đựng kẹo bằng thủy tinh với số tiền em đã dành dụm bấy lâu nay. Cô bé đổ hết số tiền lẻ ra sàn đếm kỹ lưỡng, đến những 3 lần. Phải thật chinh xác về tổng số tiền. Không thể nhầm lẫn. Rồi cẩn thận bỏ số tiền xu vào hủ đậy nắp lại, em vội lẻn ra cửa sau và chạy thẳng đến một tiệm thuốc tây tên Rexall cách 6 khu nhà.

Em đứng trước cửa hiệu một cách kiên nhẫn để gợi sự chú ý của người dược sĩ, nhưng ông ta mãi chuyện với một người khác không buồn để ý đến một con bé 8 tuổi. Đoạn em dùng chân gõ lên sàn nhà. Không tác dụng. Em hắng giọng để tạo ra tiếng động khó chịu nhất nhưng vô ích. Cuối cùng em lấy một đồng 25 xu gõ mạnh lên tủ kính và người dược sĩ cất giọng một cách khó chịu: “Cháu muốn gì hả cháu bé? Ông ta nói ngay không đợi Tess trả lời. “Cháu không thấy ta đang nói chuyện với người anh từ Chicago xa cách bao nhiêu năm trời hay sao?”. Tess cũng trả lời với vẻ bực bội:

“Cháu cũng muốn nói chuyện với chú về em trai của cháu đây. Em ấy đang ốm, ốm nặng lắm, và cháu đến đây để mua … phép mầu nhiệm”.

“Cháu muốn mua gì?”. Người dược sĩ tròn mắt với vẻ không hiểu.

Em cháu tên là Andrew và em ấy chịu đựng cái gì đó đau lắm ở trong đầu. Cha cháu nói rằng chỉ có phép nhiệm mầu mới cứu được em. Vậy phép nhiệm mầu bán với giá bao nhiêu hả bác?”.
A_Miracle

“Ở đây không bán thứ đó cháu bé ạ. Chú rất tiếc không giúp cháu được.” – giọng người dược sĩ dịu lại.

“Nhưng thưa chú, cháu có tiền trả mà. Nếu không đủ cháu sẽ đi mượn thêm. Xin cho cháu biết giá bao nhiêu ạ.” – giọng Tess van nài.

Người anh của ông dược sĩ ăn mặc rất đẹp. Ông nghiêng người xuống hỏi Tess: “Thế em cháu cần phép nhiệm mầu gì?” Tess trả lời như muốn khóc. ”Cháu không biết ạ,” Cháu chỉ biết em ốm nặng. Mẹ nói em cần được mổ. Nhưng bố không đủ tiền trả, vì vậy cháu muốn dùng tiền của cháu.”

Ông ta hỏi, “Thế cháu có bao nhiêu?”

” 1 đô và 11 xu. Đó là những gì cháu có, nhưng cháu có thể mượn thêm được mà.” Tess nói to.

“Ồ, thật trùng hợp”, người đàn ông mỉm cười “1 đô và 11 xu – một số tiền chính xác để mua phép màu nhiệm cho em cháu”. Sau đó, ông cầm số tiền và nắm chặt bàn tay cô bé nói: “Cháu hãy dẫn ta dến nhà cháu. Ta muốn gặp em cháu và cha mẹ cháu. Để xem ta có phép màu mà cháu cần không nhé!”.
miracle2
Người đàn ông ấy chính là Carlton Armstrong, một bác sĩ chuyên về giải phẫu thần kinh. Cuộc phẫu thuật đã rất thành công mà không hề tốn kém bất cứ chi phí nào. Em trai Andrew hồi phục nhanh và sống khoẻ mạnh. Cha mẹ Tess vui hơn lúc nào hết về chuỗi sự việc đưa đẩy đến. Mẹ em thì thầm: ” Bác sĩ giải phẫu ấy, thật sự là một phép màu. Mẹ không biết mình phải trả bao nhiêu tiền? “.

Tess mỉm cười. Cô bé biết chính xác số tiền đó…1 đô và 11 xu… cộng thêm niềm tin chân thành của một đứa trẻ.

Mời các bạn xem file Power Point có tên Bao Nhiêu minh họa thêm cho câu chuyện này. Cám ơn bạn Thu Hà đã gửi fiile và Hồng
phúc chuyển tiếp. Các bạn click vào từ BAO NHIÊU ở bên dưới để xem và download

BAO NHIÊU

HOW MUCH DOES A MIRACLE COST?

Tess was a precocious eight years old when she heard her Mom and Dad talking about her little brother, Andrew. All she knew was that he was very sick and they were completely out of money. They were moving to an apartment complex next month because Daddy didn’t have the money for the doctor bills and our house. Only a very costly surgery could save him now and it was looking like there was no-one to loan them the money.She heard Daddy say to her tearful Mother with whispered desperation, “Only a miracle can save him now.”

Tess went to her bedroom and pulled a glass jelly jar from its hiding place in the closet. She poured all the change out on the floor and counted it carefully. Three times, even. The total had to be exactly perfect. No chance here for mistakes. Carefully placing the coins back in the jar and twisting on the cap, she slipped out the back door and made her way 6 blocks to Rexall’s Drug Store with the big red Indian Chief sign above the door.
Tess
She waited patiently for the pharmacist to give her some attention but he was too intently talking to another man to be bothered by an eight year old at this moment. Tess twisted her feet to make a scuffing noise. Nothing. She cleared her throat with the most disgusting sound she could muster. No good. Finally she took a quarter from her jar and banged it on the glass counter. That did it!

“And what do you want?” the pharmacist asked in an annoyed tone of voice. “I’m talking to my brother from Chicago whom I haven’t seen in ages,” he said without waiting for a reply to his question.

“Well, I want to talk to you about my brother,” Tess answered back in the same annoyed tone. “He’s really, really sick … and I want to buy a miracle.”

“I beg your pardon?” said the pharmacist, giving her a surprised look.

“His name is Andrew and he has something bad growing inside his head and my Daddy says only a miracle can save him now. So how much does a miracle cost?”

“We don’t sell miracles here, little girl. I’m sorry but I can’t help you.” the pharmacist said, softening a little.

”Listen, I have the money to pay for it. If it isn’t enough, I will get the rest. Just tell me how much it costs, ” Tess begged.

The pharmacist’s brother was a well dressed man. He stooped down and asked the little girl, “What kind of a miracle does you brother need?”

“I don’t know,” Tess replied with her eyes welling up. “I just know he’s really sick and Mommy says he needs a operation. But my Daddy can’t pay for it, so I want to use my money. “How much do you have?” asked the man from Chicago.

“One dollar and eleven cents,” Tess answered barely audibly. “And it’s all the money I have, but I can get some more if I need to.”
miracle

“Well, what a coincidence,” smiled the man. “A dollar and eleven cents — the exact price of a miracle for little brothers.” He took her money in one hand and with the other hand he grasped her and said, “Take me to where you live. I want to see your brother and meet your parents. Let’s see if I have the kind of miracle you need.”

That well dressed man was Dr. Carlton Armstrong, a surgeon, specializing in neuro-surgery. The operation was completed without charge and it wasn’t long until Andrew was home again and doing well. Mom and Dad were happily talking about the chain of events that had led them to this place. “That surgery,” her mom whispered. “was a real miracle. I wonder how much it would have cost?”

Tess smiled. She knew exactly how much a miracle cost… one dollar and eleven cents….plus the faith of a little child.
Author unknown

Một suy nghĩ 12 thoughts on “Phép Màu Hết Bao Nhiêu”

 1. Trong cuộc sống có những điều kì diệu mà ta không ngờ tới. Nhiều khi chỉ với 1 tấm lòng chân thành và nhân ái bao dung, ta đã có thể cứu vớt 1 sinh linh bé nhỏ. Câu chuyện nhắc nhở ta hãy luôn có cái nhìn lạc quan và niềm tin manh mẽ vào cuộc sống này Nó thưc sự rất có ý nghĩa.

  Số lượt thích

 2. Chào chị Huệ!
  Em thật sự xúc động với phép màu được bắt nguồn từ tấm lòng yêu thương chân thành và chie sẻ. Em bé đó là màu nhiệm của tình yêu. Bác sĩ đó là màu nhiệm của lòng chia sẻ! Thế giới sẽ hoà bình khi mọi người kết nối vòng tay của yêu thương. Cảm ơn chị! Chúc chị ngày vui!!!

  Số lượt thích

 3. Hi chị Huệ,
  Câu chuyện thật cảm động!
  Giá của phép màu cũng không phải nhỏ, phải không chị? Đó là tất cả số tiền cô bé Tess có được, tài sản lớn duy nhất của cô bé; cộng với lòng yêu thương gia đình mãnh liệt của cô bé trước tình cảnh em trai đau đớn, cha tuyệt vọng, mẹ đầm đìa nước mắt; cộng với hành động thực tế của cô bé: tự mình đi tìm mua phép màu.
  Cám ơn chị đã chia sẻ với mọi người câu chuyện cảm động này…
  Ngày mới vui nhiều nha chị 🙂

  Số lượt thích

 4. Chị Huệ ơi !
  Câu chuyện “phép mầu hết bao nhiêu ” thật cảm động với tấm lòng yêu thương người em và sư đơn sơ chân thành của cô bé Tess mà phép màu đã đến cho Andrew mà gia đình và bản thân cô bé không thể mơ thấy được .Cô bé đã dành hết tất cả mình có để “mua phép màu ” cứu em mình .Tấm gương ấy rất đáng cho mọi người phải noi theo .Thiêt nghĩ trong cuộc sống chúng ta hãy sống hết mình cho tha nhân dù vật chất chúng ta không có là bao nhưng với cả tấm lòng đáng trân trọng ,đáng quý đủ sưởi ấm mọi người …
  Cũng giống như bé Tess cô đã làm cho Bs Carlton Amstrong động lòng trắc ẩn mà giúp cho Andrew thoát khỏi cơn bệnh hiểm nghèo .
  HP

  Số lượt thích

 5. Cám ơn các bạn đã chia sẻ cảm nhận với mình qua câu chuyện dịch này.

  Em thuykim
  Cô vui gặp em. Lâu rồi không thấy em qua đây.
  Đúng như em nghĩ: Lạc quan, và hi vọng cho ta sức mạnh phấn đấu em ạ.

  Em năng ghé để dạo chơi và chia sẻ nghe em.

  😀

  @ Em Minh Tâm
  Chị tin trong đời mình nhiều khi có những cơ duyên may mắn mà ơn trên xếp đặt. Trong lúc khó khăn thường có bàn tay thân ái bè bạn, chìa ra cho ta

  Những ân đức ấy đã và sẽ tiếp tục đến với chúng ta, những phép màu nho nhỏ ta vẫn có từng ngày trong đời

  😛

  @ Em Kiêm Yến

  Cô bé thực đúng nghĩa : precocious, passionate, full of love and faith, innocent và determined,

  Tất nhiên không ai ngồi đợi phép màu tự nhiên đến. Cô bé đã hành động theo cách tự nhiên nhất mà tình yêu đã thôi thúc. Và tình yêu tha thiết , thành tâm ấy đã được tưởng thưỡng bỡi một chuỗi của may mắn . Đúng là phép màu hả em.

  😀 😛

  @ tieu thu :

  Cô thấy thú vị khi chuyện mình dịch được các trò của mình ưa đọc và tán thưởng. Nhớ là có mục đích học Tiếng Anh và một chút về life style em nhé. “)

  @ Hong Phuc :

  Cám ơn Hong Phuc về những cảm nhận từ câu chuyện.
  Lòng trắc ẩn của BS Carlton Amstrong là phép màu. Và mình thực sự tin mỗi người chúng ta có thể góp phần tạp những phép màu nho nhỏ trong đời.

  Các bác sĩ như các bạn.. có thể làm được nhiều và dễ hơn mọii người phải không Phúc ?

  Chúc các bạn an vui .
  Mong sao mọi người đều nhiều tình yêu thương giàu lòng trắc ẩn

  😛 😀

  Số lượt thích

 6. hu…hu…..T_T…thực sự là em rất xúc động trước câu chuyện này….. phép màu thực sự tồn tại trong mỗi chúng ta….nếu ta rộng mở tấm lòng …phải không cô?

  Số lượt thích

 7. Câu chuyện này thực là kỳ diệu. Nhiều sự ở đời là như vậy. Chúng ta có thể lý giải bằng lý luận và bằng “trùng hợp.” Nhưng nếu nhìn sâu vào những con tim liên hệ, thì đa số các trùng hợp lại là những mầu nhiệm.

  Cám ơn Huệ.

  Số lượt thích

 8. Chưa có thời gian đi ngược lại ngày tháng để đọc các bài trước đây ở ĐCN…

  Tò mò theo phản hồi của Tiểu Thu, xem chưa hết chuyện, tôi đã thấy mình như sắp…hu hu…theo các bạn trẻ Tieu Thu, Uen My…từ năm 2009.

  “Hãy tin vào phép lạ!”. Đó là lời khuyên của một người đã 90 tuổi, với bao thăng trầm trải nghiệm trong cuộc đời.

  Tôi rất tin lời khuyên đó! Phép lạ, phép màu đến từ Thượng Đế nhưng đều thông qua tình yêu thương và sự chia sẻ của con người chúng ta…dù là người lớn hay bé con.

  Cảm ơn chị Huỳnh Huệ, tiếc là từ ngày mình biết đến ĐCN, không thấy chị xuất hiện…
  Cũng cảm ơn bạn Tiểu Thu đã dẫn tôi đến đây…

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s