Yêu không phân đúng sai, Yêu không có quy tắc…

love 4Nếu yêu vì có lý do, thì không nên yêu; nếu yêu vì mục đích nào đó thì cũng không nên yêu; nếu yêu mà có thể dùng lời nói để giải thích, yêu mà hợp tình hợp lý, vậy thì sự phức tạp của tình yêu cũng không còn tồn tại nữa.
Yêu không phải vì được yêu, mà chỉ vì yêu. Bạn không thể vì không được yêu mà đánh mất quyền yêu của mình, vì tình yêu nằm trong trái tim của người đang yêu , chứ không nằm trong mắt của người được yêu.
Tình yêu không có một khuôn mẫu nhất định nào cả. Nhiều người khác nhau vì bạn mà cùng làm một việc, nhưng bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rất lớn. Vì những điều mà chúng ta thường để ý đến là ai làm việc đó cho mình chứ  ít khi để ý đến người đó làm việc gì cho mình.
Yêu là phải để trong lòng, chứ không phải để trên miệng. Càng tránh nhắc đến câu “Tôi yêu bạn rất nhiều” càng tốt, như thế không có nghĩa là bạn không yêu người ta, mà vì bạn yêu quá nhiều, yêu thật lòng nên mới vậy.
Yêu nhiều, nên sợ làm tổn thương đến người mình yêu. Yêu nhiều, nên tự nguyện chịu đựng bị tổn thương. Yêu nhiều, nên mới dễ mắc sai lầm trong khi yêu.
Yêu là không có mục đích. Trong khi yêu , chúng ta thường không nhìn thấy khuyết điểm của đối phương, ưu điểm là ưu điểm và khuyết điểm cũng biến thành ưu điểm. Nhưng khi muốn vứt bỏ, thì tất cả mọi thứ đều biến đổi, sai là sai và đúng cũng biến thành sai 😀
love 8Tình yêu không bị kìm hãm bởi nước mắt, nhưng có thể bị kìm hãm bởi sự cảm động và thương xót.
Nền móng của tình yêu là sự tin tưởng lẫn nhau, yêu mà ghen ghét đố kị tức là bản thân đang nghi ngờ và không hài lòng .
Tình yêu không thể giảng giải bởi sự công bằng, nếu có thể tìm được sự công bằng thì đó không còn là tình yêu nữa. Bạn có thể tình nguyện vì người đó mà làm tất cả mọi điều, nhưng ngược lại bạn không thể yêu cầu người đó vì bạn mà làm bất kì điều gì. Bạn có thể không lỡ lòng rời bỏ người đó, nhưng khi bạn bị người đó bỏ rơi, bạn lại không thể trách rằng tình yêu không có tình.
Tình yêu không phải là một sự ép buộc, không phải là sự sở hữu, tình yêu thật ra rất mềm mại và nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn có được người đó, vậy thì bạn nên để cho người đó được tự do: Nếu người đó quay trở lại bên bạn thì người đó là của bạn; Nếu người đó không muốn quay trở lại, thì bạn cũng nên vì tình yêu mà chúc phúc cho người đó được hạnh phúc.
Cuộc tình nào vụt đi một cách vội vàng cũng là cuộc tình đẹp nhưng cuộc tình nào làm cho bạn bị tổn thương càng nhiều thì đó lại là cuộc tình mà bạn đã gửi gắm những tình cảm sâu đậm và thật nhất vào trong đó.
Chúng ta có thể vượt qua được trăm nghìn nỗi đau, có thể chấp nhận sự đổ vỡ, sứt mẻ trong tình cảm nhưng không can tâm quên đi người mà mình đã từng yêu.
love 10Cãi lộn và làm phiền lẫn nhau không phải là cách để duy trì tình yêu. Có những lúc, sự nhẫn nại, âm thầm chịu đựng, giả như không còn yêu nữa…lại là cách tốt để giải quyết vấn đề.
Tình yêu là sự kết nối giữa yêu với yêu và sự phối hợp chặt chẽ giữa tình với tình, không cần lúc nào cũng như hình với bóng bên nhau.

Tình yêu không có nhân quả, tình yêu không có quy tắc, tình yêu không có đúng sai, tình yêu không bao giờ nhạt màu…..:D

Chúc các bạn một ngày nắng đẹp nhá.
Kiều Tố Uyên

Một suy nghĩ 13 thoughts on “Yêu không phân đúng sai, Yêu không có quy tắc…”

 1. Cảm ơn chị Uyên về bài viết rất hay. Tìm thấy một tình yêu đích thực thật không dễ, nhưng nếu mình mong muốn điều gì đó thì cuối cùng mình sẽ tìm thấy phải không chị?

  Em thích đoạn này nhất: Tình yêu không phải là một sự ép buộc, không phải là sự sở hữu, tình yêu thật ra rất mềm mại và nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn có được người đó, vậy thì bạn nên để cho người đó được tự do: Nếu người đó quay trở lại bên bạn thì người đó là của bạn; Nếu người đó không muốn quay trở lại, thì bạn cũng nên vì tình yêu mà chúc phúc cho người đó được hạnh phúc.

  Chúc chị khỏe nha 🙂

  Em Hòa

  Số lượt thích

 2. Hi Uyên,

  Cô em tôi nghiên cứu tình yêu hơi bị sâu đó nha. Chị rất thú vị đọc bài này! Chị đang tự hỏi, còn vấn đề nào liên quan đến Tình yêu mà Uyên chưa đề cập đến không nhỉ? Chị rất vui vì Tình yêu trong bài viết này đa phần thuận theo con tim… Tình yêu mà lý trí quá thì không còn là Tình yêu nữa, đúng không Uyên?

  Chúc Uyên có một tình yêu đẹp, lãng mạn và ngọt ngào nha… 🙂

  Số lượt thích

 3. xin cảm ơn chị Uyên, em vô tình đọc được những bài chị viết, thực sự rất hay, rất có ý nghĩa. những bài chị viết đã giúp em 1 phần nào đó đứng dậy trong lần vấp ngã này. vì em đã từng ” yêu không phân đúng sai…” xin chân thành cám ơn chị, em hy vọng la chị sẽ có nhiều bài viết hay hơn nữa, chúc chị gặp nhiều may mắn.

  Ps : đây là trang web hay nhất, tuyệt vời nhất, mà em đã từng xem. chị cho phép em đăng những bài của chị vào blog em nha, cám ơn chị nhiều.

  Số lượt thích

 4. bai viet rat hay, nhung em cho anh biet tu tu do day la nhu the nao. anh co nguoi ban gai khi yeu anh nhung hang tuan co ay van di gap mot nguoi khac hai lan va anh co hoi nhung deu khong tra loi. khi yeu nguoi ta co quyen tu do nhu vay ha em.

  Số lượt thích

 5. Chao anh
  Theo em nghi anh phai tim hieu xem ban gai anh gap nguoi do co phai vi cong viec hay khong da. Doi khi vi yeu qua ma anh de nhay cam voi nhung chuyen do day. Con neu nhu hai nguoi do dung la co quan he tinh cam voi nhau thi theo em anh cung ko nen niu keo nua. Vi mot chiec coc khi bi dap khong vo thi cung nut hoac sut me, lieu anh
  co the song chung voi nhung vet nut do suot doi duoc khong. Con tu tu do em su dung trong bai chu yeu de noi rang khi yeu nen tin tuong lan nhau, ton trong nhau. Nen de cho mot nua cua minh cam thay khi yeu van duoc thoai mai. Va cung co nghia rang neu tinh yeu co dau hieu cua du ran nut thi cung nen

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s