Truyện Hoa hồng

Đây là hoa của 2 trong số 3 cây hoa hồng, đáng lẽ bị chủ vườn quăng bỏ đi rồi, mà tụi mình xin được về trồng.

Số là khoảng tháng trước, hôm tụi mình tính ra vườn cây hoa cảnh quen thuộc mua cây nguyệt quế, đến vườn đúng lúc anh chủ vườn mới xếp một loạt chậu cây hoa hồng ra ngoài. Mấy chậu cây đó cỏ dại phủ đầy, có vẻ thiếu chăm sóc. Tụi mình hỏi anh đang tính làm gì với mấy cây đó vậy. Anh chủ nói mấy cây này gần chết rồi, nên bỏ ra đây lấy lại đất còn cây bỏ đi. Một trong lý do là ảnh có một mình không chăm xuể. Tụi mình thấy tiếc quá, vì thấy nhiều cây vẫn đang còn nụ hoa cơ mà. Tội nghiệp tụi nó. Sao ảnh không “thương hoa tiếc ngọc”. Thế là năn nỉ ỉ ôi xin anh chủ vườn cho mang mấy cây về để tụi mình chăm cho (cùng với loạt cây khác tụi mình mua hôm đó). Anh chủ vườn, thật dễ thương, nói tụi mình xem thích cây nào thì cứ mang về.

Mừng quá, hai đứa hí hứng hăm hở chất chậu hoa lên xe nhưng chỉ chở được 3 chậu (1 đằng trước, 2 đằng sau xe máy), vì xe hết chỗ mà nhiều vậy mình sao chở hết về được.

Bưng 3 cây về, tỉa cành bón phân, chăm chút lại. Được một tháng, nay hoa hồng nở đẹp rực rỡ và rất thơm. Mỗi cây chỉ mới có duy nhất 1 bông. Thấy loại hoa hồng lạ mình chưa thấy bao giờ, mình google mới biết đó là loại hoa hồng cánh đơn, dạng hồng leo (hình có con ong). Mấy loại này hình như có xuất xứ ở đâu đó ngoài Việt Nam, mình đoán có lẽ được các nhà vườn lai tạo mang về VN trồng. Tụi mình vui hết sức. 3 cây hồng xin được, chọn ngẫu nhiên mà thành ra 3 loại hoa khác nhau.

Thật là God’s gifts. Mong mấy cây hoa sống tốt và thích ở nhà tụi mình. Cảm ơn anh chủ vườn tốt bụng. (Băn khoăn không biết giờ này ảnh có ngồi tiếc vì đã lỡ mủi lòng mà cho tụi mình bưng đi 3 chậu cây liền 😀 ).

Đào Thu Hằng

Một bình luận về “Truyện Hoa hồng”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s