Làm sao để có động lực làm việc?

Chào các bạn,

Làm sao để có động lực làm việc?

Không làm việc.

Không làm việc sẽ giúp bạn có động lực làm việc.

Nếu bạn làm việc liên quan đến máy tính và Internet, không làm việc nghĩa là không làm gì liên quan đến máy tính và Internet – Không bật máy tính, không lướt web trên điện thoại, không Facebook, không nghe nhạc trên Youtube, không đọc sách online, không shopping online…

Không làm việc trong một ngày sẽ giúp bạn có động lực làm việc trong sáu ngày tiếp theo.

Không làm việc trong một ngày là không làm gì liên quan đến công việc trong 24 giờ. Thường thì chúng ta dễ bị chuyện tốt cám dỗ (ít khi chúng ta bị chuyện xấu cám dỗ). Cám dỗ làm việc (dù chỉ một chút) trong ngày không làm việc là cám dỗ của chuyện tốt. Tốt xấu gì cũng vậy, cám dỗ là cám dỗ. Đừng bị cám dỗ.

Có thể bạn sẽ cảm thấy muốn phát điên khi không làm gì. Không sao, chừng mươi lần bạn sẽ quen.

Chẳng tự nhiên mà trong Thánh kinh, 10 Điều Răn, có dạy mọi người phải nghỉ một ngày thứ bảy trong tuần, gọi là ngày Sabbath.

Hãy không làm việc trong ngày cuối tuần. Và bạn sẽ có khát khao làm việc trong tuần mới.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Làm sao để có động lực làm việc?”

 1. Dạ em cảm ơn chị Hương nhiều lắm ạ. Đây đúng là vấn đề em đang mắc phải luôn ạ.
  Em chúc chị Hương một cuối tuần nhiều tình yêu.
  Em Chính.

  Số lượt thích

 2. Cảm ơn em cho mình biết, Chính nhé.

  Ngày Sabbath với mình là ngày không làm gì. Không làm việc là một phần của Không làm gì. Không làm việc nhưng vẫn đọc sách, nghe nhạc, xem phim… thì cũng chưa thật sự nghỉ ngơi hoàn toàn.

  Chúng ta nên học cách nghỉ ngơi nhiều hơn.

  Chúc em tuần mới đầy năng lượng nha.

  C Hương

  Liked by 4 people

 3. Mới có thông tin, “burnout” (cháy rụi, một từ thương dùng hằng để nói một người cảm thấy mệt mỏi và chán chường với công việc) vừa được World Health Organization sắp vào hàng bệnh mà bác sĩ có thể chẩn bệnh – tức là ảnh hưởng đến bảo hiểm và các luật lệ về nhân viên nghỉ bệnh.

  Burnout is an official medical diagnosis, World Health Organization says

  By Ryan Prior, CNN

  Updated 11:11 PM ET, Mon May 27, 2019

  (CNN)It’s a feeling of extreme work stress that’s long been embedded in the cultural lexicon, and now it might be codified in your medical records as well.

  Burnout is now a legitimate medical diagnosis, according to the International Classification of Diseases, or the ICD-11, the World Health Organization’s handbook that guides medical providers in diagnosing diseases.

  Burnout now appears in the ICD-11’s section on problems related to employment or unemployment. According to the handbook, doctors can diagnose someone with burnout if they meet the following symptoms:

  1. feelings of energy depletion or exhaustion

  2. increased mental distance from one’s job, or feelings of negativism or cynicism related to one’s job

  3. reduced professional efficacy

  Before making the call, the document says doctors should first rule out adjustment disorder as well as anxiety and mood disorders. And the diagnosis is limited to work environments, and shouldn’t be applied to other life situations.

  Researchers have been studying burnout for decades

  Burnout has long been a blurry cultural concept that has defied attempts to create a specific consensus definition scientists can all agree on.

  Psychologist Herbert Freudenberger is credited with inaugurating the formal study of the state of burnout with a scientific article published in 1974, according to a 2017 review of literature published in the journal SAGE Open.

  The authors of that review, Linda and Torsten Heinemann, say that over the next four decades, hundreds of studies appeared on the subject. During that time, they noted burnout was not considered an actual mental disorder even though it is “one of the most widely discussed mental health problems in today’s society.”

  One reason for that, the Heinemanns argue, is that much of the research on burnout focused on “causes and associated factors,” rather than on attempts to develop specific diagnostic criteria. That led to “vagueness and ambiguity” around the concept of burnout.

  In their review, they note that the question of whether researchers could differentiate depression and burnout was also a major obstacle in elevating burnout to a disease.

  Liked by 2 people

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s