Tập trung vào Phật Chúa trong ta

Chào các bạn,

Chúng ta hàng ngày chạy lăng quăng nhiều quá – bực chuyện này, lo chuyện kia, gây gỗ với đồng nghiệp này, la lối nhân viên kia, và hàng trăm thứ chuyện khác – và mọi chuyện này đa phần cho ta thấy ta có quá nhiều khuyết điểm.

Và ta đọc đủ thứ sách về đắc nhân tâm hay nghệ thuật lãnh đạo để diệt bớt các khuyết điểm này, và cảm thấy rất mệt mỏi với tiến trình hầu như vô vọng đó.

Các bạn, chúng ta không thể chạy theo những điểm yếu của chúng ta như thế, vì theo Luật Hấp Dẫn, bạn càng tập trung vào chúng bạn càng thu hút chúng vào bạn.

Cho nên bạn cần một chiến lược khác, dễ hơn và hiệu quả hơn.

Đó là, tập trung vào Chúa trong bạn, hay tập trung vào Phật tính trong bạn, hay cả hai.

Chúa đã luôn luôn có trong bạn. Thánh kinh nói Chúa dùng đất nặn ra hình người đàn ông rồi “thở vào mũi của hắn ta hơi thở của sự sống, và hắn ta trở thành một sinh vật sống” (Genesis 2:7). Hơi thở của Thượng đế tức là Thánh linh Chúa đó các bạn, và Thánh linh Chúa chính là Thiên chúa. Chúa đã luôn ở trong lòng ta.

Hoặc nói một cách khác, chúng ta luôn có Phật tính trong ta, chỉ chờ dịp ta giác ngộ, “minh tâm kiến tánh” thành Phật. Phật tính của bạn chính là Phật trong bạn.

Nếu bạn luôn luôn, thường trực, 24 giờ một ngày, dù bạn đang làm gì, cũng nhớ đến Chúa trong bạn, hay Phật trong bạn, một cách ý thức hoặc một cách vô thức khi bạn bận suy nghĩ việc khác, thì sự tập trung đó tự khắc (1) xóa bỏ mọi rác rến trong bạn, (2) giúp bạn hành động chính xác hơn, văn hóa hơn, và nhân ái hơn, với tất cả mọi người, và (3) tạo cho bạn rất nhiều năng lượng tích cực, và chẳng tạo ra năng lượng tiêu cực nào, vì bạn chẳng tập trung vào điểm tiêu cực nào của bạn.

Điều quan trọng là bạn nên tập trung vào Phật Chúa trong bạn 24 giờ một ngày, kể cả khi ngủ. Ví dụ: Bắt đầu lên giường ngủ là nghĩ đến Phật trong bạn hay Chúa trong bạn, rồi từ từ ngủ thiếp đi, thì dòng tư tưởng đó sẽ tiếp tục làm việc trong giấc ngủ.

Chúng ta có thói quen chỉ nghĩ đến Phật lúc ngồi thiền, nghĩ đến Chúa lúc đọc kinh. Tất cả những lúc khác trong ngày thì gạt Chúa Phật ra ngoài. Chúa Phật chẳng đứng trên bàn thờ. Chúa Phật ở trong ta. Hãy tập trung vào các vị vì các vị là một phần của ta, như trái tim là một phần của ta.

Bạn tập trung như thế thành thói quen, thì bạn sẽ tự động tập trung một ngày 24 tiếng mà không cần phải cố gắng nhiều.

Đừng chạy lăng quăng và tạo ra bao nhiêu năng lượng tiêu cực.

Tập trung vào nguồn tích cực số một trong chính mình, thường trực.

Chúc các bạn luôn tập trung vào Phật Chúa trong mình.

Mến

Hoành

Bài cùng chuối:

Tập trung vào Phật Chúa trong ta
Trở lại Địa đàng
Trái tim bạn là đôi mắt

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Tập trung vào Phật Chúa trong ta”

 1. Chúa Phật là Cha, là Thầy ta. Các Ngài là các bậc toàn năng, toàn trí. Các Ngài luôn ở trong ta, luôn biết từng ý ta nghĩ, từng lời ta nói, từng việc ta làm.

  Khi ta thường xuyên hỏi và vâng theo lời khuyên của các Ngài, lòng ta sẽ bình an hơn, ta sẽ không bao giờ phải hối hận, cuộc sống ta sẽ có ý nghĩa và tốt đẹp hơn, dù ở trong hoàn cảnh nào.

  Thích

 2. Dear Anh Hai

  Em rất thích bài này vì trong cuộc sống cho em nhiều trải nghiệm nếu ngày sống em tập trung vào Chúa em luôn được bình an vui vẻ dù kết quả nhiều khi không như em muốn. Vậy thì dại gì mà em không gắn chặt ngày sống của mình vào Chúa 24/ 24 😛

  Em cảm ơn và chúc anh Hai luôn vui khỏe và an lành.

  Em M Lành

  Thích

 3. Tập trung vào Chúa Phật hàng ngày là việc nên làm giúp ta tránh những lỗi lầm, miễn nhiễm những rác rến, những đam mê dục vọng ảo tưởng bản thân (nguyên nhân của sự bất an, buồn phiền) Nhân ra điều nên làm để cuộc sống an vui và có ý nghĩa.

  Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!

  Thích

 4. “Chúa Phật chẳng đứng trên bàn thờ. Chúa Phật ở trong ta”. Đọc câu nầy của anh Hoành, mình nhớ lại mấy dòng dưới đây của Kabir (?):

  Nếu bạn cần chân lý
  Tôi sẽ nói với bạn chân lý
  Này bạn, hãy lắng nghe:
  Vị Thượng Đế mà bạn và tôi yêu mến, kiếm tìm
  Đang ở trong lòng mỗi chúng ta.

  Chúng ta mãi đi tìm nơi nương náu ở tận đâu
  Nhưng chúng ta đang tìm sai chỗ
  Nơi nương trú thì ở ngay trong lòng ta
  Không có ở chỗ khác (kể cả chỗ thành đạt)
  Vì Chúa Phật ở trong lòng ta.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s