Intercession prayer — cầu nguyện trung gian

Chào các bạn,

Intercession prayer là cầu nguyện với Chúa cho người khác, việc khác, không phải là cho chính ta hay việc riêng của ta. Đôi khi người ta dịch là “cầu nguyện hộ”.

Đây là cách cầu nguyện rất hay cho chúng ta trong một thế giới có nhiều chuyện vượt khỏi tầm tay của ta.

– Nếu bạn ta bệnh, ta có thể cầu nguyện cho bạn lành mạnh.
– Nếu bạn ta có chuyện buồn, ta có thể cầu nguyện cho bạn được vui.

Những điều này có thể nói là cầu nguyện hộ bạn, và là điều rất tốt cho ta và cho bạn—tốt cho ta vì ta đã làm được một điều lớn cho bạn, thay vì ngồi bất lực nhìn bạn đau khổ; tốt cho bạn vì năng lượng tích cực ta tạo ra sẽ giúp bạn.

Nhưng intercession prayer còn đi xa hơn các vấn đề cá nhân. Ví dụ đất nước có quá nhiều vấn đề, chúng ta có thể cầu nguyện cho các lãnh đạo đất nước, để họ được khỏe mạnh, sáng suốt và can đảm để có thể giải quyết những vấn đề khó khăn đó cho đất nước.

Cầu nguyện, đặc biệt là cầu nguyện tập thể, của một nhóm người, có tác dụng cộng hưởng rất lớn, và do đó có tiềm năng lớn để biến lời cầu nguyện trở thành hiện thực.

Vì vậy các bạn nên có dịp ngồi cầu nguyện chung để nhân lên tác dụng cộng hưởng. Và cầu nguyện kiên trì cho đến khi Chúa trả lời sự cầu nguyện của bạn.

Chúc các bạn luôn nhiều ân sủng.

Mến,

Hoành

© copyright 2014
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Intercession prayer — cầu nguyện trung gian”

 1. Dear Anh Hoanh

  Gia dinh em co mot kinh nghiem rat lon trong viec cau nguyen ho nay . Nam 2005, em gai em bi ung thu tu cung, mot loai ung thu tu cung moi, ngay thoi diem do tai Canada van chua co cach chua. Luc do Bac si chuyen khoa Ung Thu tai benh vien Juif noi la em gai em chi con song duoc 2 thang nua thoi vi loai ung thu nay rat kho chua va nguy hiem nhu ung thu Phoi.
  Luc em gai em goi dien thoai bao tin, em khong dam bao cho me em biet, so me gia roi, bi sock. Em chi biet cau nguyen, noi em trai em cung cau nguyen, va xin Nhom Cau Nguyen voi Kinh Thanh o Nha Tho cau thay, nguyen giup, cho em gai em duoc chua lanh.
  Sau do, Bac Si o Montreal quyet dinh mo va dieu tri cho em gai em giong nhu dieu tri ung thu Phoi.
  Mac du phai vuot qua qua trinh chemotherapy va radiotherapy rat kinh khung, va nhung phan ung sinh hoc va hoa hoc trong co the anh huong den than kinh lam cho con nguoi tro nen mat quan binh va rat yeu mot thoi gian dai.
  Cho den nay, em van cau nguyen cho em gai, va em gai em cang ngay cang song khoe manh, cang tre dep lai. Va dieu quan trong la tam hon tro nen binh an, song gan gui voi Thien Chua, vui ve va hanh phuc hon. Trong khi do, bao nhieu phu nu quen biet, ban be cung bi ung thu tu cung trong khoang thoi gian 2005 den 2012, deu da khong vuot qua duoc va da qua doi.
  Gia dinh em luon cam on Chua vi Phep la va An Sung cua NGai da ban cho.
  Em xin chia se voi anh va moi nguoi ve dieu nay. Su cau nguyen thanh tam cua moi nguoi chung ta, cung voi su cau nguyen cua Cong Doan theo tinh than cua Kinh Thanh, co mot uy luc rat lon. Suc manh nay lam nen rat nhieu Phep la trong doi song xung quanh chung ta. Va em luon tin vao Phep la va Suc Manh cua Su Cau Nguyen

  Xin Chuc Anh va Ca Nha luon tran day Long Tin va Binh An

  Em- QNhu

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s