Khởi sự hôm nay

Chào các bạn,

Chúng ta thường thấy có rất nhiều nhu cầu của xã hội xung quanh chúng ta, và ta làm một điều gì đó về một nhu cầu nào đó. Đây là sự hình thành của các nhóm tình nguyện, các tổ chức phi chính phủ, các networks cộng đồng.

Các tổ chức như thế thường hình thành từ một trái tim và một ước muốn làm đẹp cho xã hội hơn một chút, và chẳng có gì nữa – không tiền bạc, không khí cụ, không nhà cửa, không văn phòng… Một người và một trái tim, làm nền tảng cho một tổ chức.

Mọi sự nghiệp lớn lao trên đời đều khởi đầu như thế — Gandhi, Washington, Mandela…

Mình biết mỗi bạn đều có một hoài bão như thế. Và nếu bạn đang đợi thì đừng đợi. Hãy biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

Hãy bắt đầu và bạn sẽ có bạn đồng hành. Bạn không cần có bạn đồng hành trước khi khởi sự, và nếu bạn cảm thấy cần có bạn đồng hành thì một hay hai bạn đồng hành là đủ. Bạn không cần 50 người để khởi hành. 1 hay 2 hay 3 người là đủ để khởi hành.

Và thực sự là bạn chẳng cần tiền bạc, dụng cụ, cơ sở vật chất gì cả, ngay cả kế hoạch phức tạp cũng không cần. Ví dụ, nếu bạn muốn tổ chức thăm các bệnh nhân trong bệnh viện hàng tuần, bạn chỉ cần đi một mình, hay với một hai người bạn, cầm một cuốn Thánh kinh hay cuốn kinh Phật, đến thăm hỏi từng người và xin phép họ để bạn đọc một câu cầu nguyện cho họ. Đó có thể là khởi đầu của một phong trào thăm bệnh nhân trải dài cả nước.

Đừng đợi đến ngày mai, vì ngày mai có thể không bao giờ tới.

Và đừng nghi ngờ là bạn không thể khởi hành hôm nay được.

Trust me.

Chúc các bạn một weekend vui vẻ.

Mến,

Hoành

© copyright 2014
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Khởi sự hôm nay”

 1. Dear Anh Hai

  Nhìn hình ảnh minh họa em bé đang cố gắng bò cho em cảm nhận một khởi sự từ những bước đầu của em bé thật vô tư, em bé bò là bò, không hề có tham vọng bò để được đi hay được chạy.

  Những cảm nhận này giúp em luyện tâm để có một trái tim không lệ thuộc vào bất cứ điều gì!

  Chỉ như vậy em mới có thể lấy trái tim mình đặt nền tảng cho sự khởi đầu cho mọi công việc mà không chần chừ lệ thuộc vào mọi lo toan tính toán.

  Em cảm ơn anh Hai đã ngày ngày nhắc nhở chỉ dạy.

  Em chúc anh Hai luôn vui khỏe và an lành .

  Em M Lành

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s