Các bài hát World Cup 1990-2010

Chào các bạn,

Những ngày này không khí mùa hè đã nóng lại càng nóng hơn với sự cuồng nhiệt của các fan hâm mộ thể thao theo dõi World Cup 2010.

Mình không phải là một fan của bóng đá, nhưng hồi còn học phổ thông thì cũng xem chút chút với bố và anh trai :). Mình còn nhớ là World Cup 1998 tình cờ xem đội tuyển Đan Mạch thi đấu, mình đã đem lòng yêu thích thủ môn Peter Schmeichel :D.

Đội Đan Mạch cũng là đội hạt giống, nhưng cũng chưa nổi như Brazil hay Argentina, chẳng hiểu sao mình lại có cảm tình với Peter đến thế. Có thể là do phong thái rất bình tĩnh khi ra trận và bắt bóng của anh, nhất là những phút đá penalty. Sau đó cũng tìm đọc các bài viết về anh trên báo Thể thao Văn hóa, mua poster về treo khắp nhà. Tình yêu thầm lặng và có lẽ là duy nhất có dính dáng đến bóng đá đó của mình chấm dứt khi Peter ngừng thi đấu cho tuyển quốc gia Đan Mạch. Sau này thì mình biết là anh có chuyển sang chơi cho một đội bóng khác, rồi con trai anh lại nối nghiệp nhưng mình cũng không theo dõi thường xuyên nữa.

Lan man một chút với các bạn về thần tượng bóng đá của mình vậy thôi. Hôm nay mình muốn cùng mọi người nghe lại các bài hát chính thức của World Cup trong 2 thập kỉ qua, từ năm 1990 ở Ý cho đến năm nay 2010 ở Nam Phi.

Mình vẫn thích nhất giai điệu hào hùng, đầy quyết tâm và khát vọng của bài Un Estate Italiana, bài hát chính thức của World Cup 1990. Bài này có lẽ cũng là bài hát có tần suất sử dụng làm nhạc nền trong các chương trình thể thao và bóng đá trên truyền hình Việt Nam nhiều nhất :). Các bạn cùng nghe lại nhé.

Chúc các bạn một mùa World Cup nóng bỏng!

Hoàng Khánh Hòa

.

Italia 1990 – Un Estate Italiana

United States 1994 – Gloryland

France 1998 – The Cup of Life

South Korea and Japan 2002 – author: Vangelis – Blake Neely, Kodo, London Metropolitan Orchestra and Chorus & Vangelis

Germany 2006 – The Time of Our Life

South Africa 2010 – Wavin’ Flag

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Các bài hát World Cup 1990-2010”

  1. bài hát hàn quốc ko phải của năm 2002 đâu ban ạ. Đây là bài sáng tác năm 2006 để cổ vũ đội Hàn Quốc chúc họ thành công như năm 2002 ban ạ.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s