Tôi Đến Từ Việt Nam

I’M FROM VIETNAM

Quite a few young Vietnamese traveling abroad are asked: “You’re Chinese?” or “Are you Japanese or Korean?”… Many wish everyone could just guess at first sight that they are from Vietnam.

Yet, even if their guesses may cover almost all East-asian countries, many cannot think of Vietnam, because they know so little about the country, compared with the stronger Asian neighbors.

I'm from VNsuch as Japan, China and Korea…

A member of a DIY-tour website told the story of her own record. After reaching the volcanic mouth of Pinatubo in Philippines, the friends in her trekking group asked where she was from. When she answered “Vietnam”, the whole group exclaimed in wonder that a little Vietnamese girl, just wearing Cu Chi bandanna, without any special protective gears, had traveled for hundreds of kilometers by Jeep and on foot to find and get to the volcano’s mouth, took photos by positioning herself next to a boiling volcanic stream, and stood on the edges of the cliffs that threatened even the locals.

Those who like exploring the stretch of road to the Northwest are planning to post more pictures of terraced paddy fields of Ha Giang and Lao Cai with English notes on the Internet. They’ve been traveling far enough to realize that Vietnam’s rice terraces are as fascinating as Banaue Rice Terraces – a World Heritage Site…

On the road, “Viet backpackers” tell one another not to litter, ruin green trees, or break local rules, but to practice English well and talk to foreign friends in a friendly way.

dân phượt trên OQH

All is to glorify our Country when each of us introduces him/herself: I’m from Vietnam!

Written: Ngoc An

Translated into English: Jun Quan

Source: Hoahoctro Newspaper

TÔI ĐẾN TỪ VIỆT NAM

Rất nhiều người Việt trẻ ra nước ngoài du lịch thường được hỏi: “Bạn là người Trung Quốc à?”, hoặc “Bạn là người Nhật Bản hay Hàn Quốc?”… Nhiều bạn đã ước rằng bất kỳ ai chỉ cần nhìn mình là đoán ngay rằng mình đến từ Việt Nam.

Nhưng dù có đoán đủ gần hết cả các nước Đông Á, nhiều bạn bè nước ngoài cũng không nghĩ ra Việt Nam, vì họ còn biết quá ít về Việt Nam sau những cường quốc châu Á khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc…

I'm from vn2

Một thành viên của một trang web chuyên về du lịch bụi, đã kể về một kỷ lục của riêng chị. Sau khi chạm đến được núi lửa Pinatubo ở Philippines, bạn bè trong đoàn trekking hỏi chị đến từ nước nào. Khi chị trả lời đến từ Việt Nam, cả đoàn ồ à lên, không ngờ một cô gái Việt Nam nhỏ xíu, chỉ thắt khăn rằn Củ Chi, không có một phương tiện bảo vệ chuyên dụng nào, đi hàng trăm cây trên xe jeep hay đi bộ để tìm đến gần miệng núi lửa, chụp ảnh sát vào dòng suối nhỏ sôi lên vì sức nóng của núi lửa hay đứng trên vách núi mà đến người bản địa cũng còn e sợ.

Những người thích khám phá cung đường Tây Bắc lên kế hoạch đưa nhiều hơn những hình ảnh về những ruộng bậc thang ở Hà Giang, Lào Cai lên mạng với những lời chú thích bằng tiếng Anh. Các bạn ấy bước đi đủ nhiều để nhận ra những thửa ruộng bậc thang của Việt Nam đẹp không kém gì ruộng bậc thang ở Banue – Di sản thế giới…

FOFMXOFL1R_nongthon2[1]

Trong những chuyến đi, những “ta ba lô” thường dặn nhau đừng vứt rác, không phá hoại cây xanh, không vi phạm luật của nước sở tại, hãy luyện tiếng Anh thật tốt và thân thiện trò chuyện với bạn bè nước ngoài.

Tất cả là để đất nước được vinh danh khi mỗi chúng ta tự giới thiệu: Tôi đến từ Việt Nam!

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Tôi Đến Từ Việt Nam”

 1. By the way. i’d like to introduce you a famous song Hello Vietnam performed by Quynh Anh. i love this clip a lot because i can explore many interesting things as well as see series of beautyspots in Vietanam.You can follow this link:

  Thích

 2. Woa!!!
  Tài năng của anh Jun ngày càng…siu! Em hơi hơi hiểu bài Tiếng Anh của anh…bởi vì…~.~!!!!!….anh cũng biết rồi đấy! Nhưng em cảm ơn anh nha…chắc chắn ai đọc xong bài này cũng sẽ cảm thấy thật tự hào, và hãnh diện khi mình là người Việt Nam…
  Bravo!!!…
  Have a nice and happy day, Jun bro!!!
  arigatou gozaimatsu, Jun-kun!

  Thích

 3. Ní hảo ní hảo là! 🙂
  Xie xie Clown nhìu lắm à nhaz!
  Hihi, tài năng gì đâu em, Jun thường mà :)!
  Ngại quá!Mừng quá, cóa người hiểu bài của mền là ukie rôỳ, lần sau cố up thêm mấy bài dễ hiểu hơn nữa nhaz’!
  Hảo là, hảo là!!! 🙂

  Thích

 4. ừm…”ní hả ní hảo là” là sao ạ?
  rồi còn “xie xie” nữa…và cả “hảo là hảo là..”…
  Anh Jun nói tiếng…Trung hở anh??? 0.0!!!!
  ________
  I’m Vietnamese…:x 😡 😡 😡

  Thích

 5. 2 anh.Dạo này đi học,cuối cấp,bài nhiều,ít lên ĐCN.Em đọc nhiều bài của anh lắm.Post cm lên mà lúc nào cũng rớt mạng vs cả k nhận đc.bla bla.Em thích bài này.Thực sự là rất thích.Hồi trước nghĩ rằng VN nghèo,trình độ kém,lúc nào cũng so sánh VN thế này thế kia.DÃ có những lần suy nghĩ mai mốt đi nước ngoài học,ở bên đó luôn cho sướng.Giờ nghĩ lại thấy mình thật là NGỐ vì mỗi khi học Ngữ pháp mới thấy Tiếng Việt là vô đối,chỉ có tiếng Việt là k đụng hàng.Khi xem mấy phim tài liệu về chiến tranh thì yêu VN nhiều hơn,tự hào vì mình là người Việt.Cám ơn anh nhiều lắm về entry này.Chúc anh lễ vui vẻ (vì lúc em post cm này là 1:47 pm Sep 02 2009 :D)

  Thích

 6. Cảm ơn em vì những chia sẻ của em trên bài viết này cũng như DCN nhé!
  Hihi, lúc trước Jun cug~ ngi~ như vậy đấy, hehehe, trẻ con nhỉ!!!Anh cũng iu VN nhìu nhìu lắm, càng đi càng thấy iu VN của mình nhìu hơn, iu cả đất nước lẫn con người VN!

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s