Quý nhân phò trợ

Chào các bạn,

Câu “quý nhân phò trợ” là cụm từ nói đến một người nào đó mà bạn không biết hoặc quen biết nhưng không mong đợi bỗng nhiên hiện đến giúp đỡ bạn một việc gì đó, lớn hay nhỏ. Quý nhân là người quý hiếm, kiểu như đá quý là những thứ đá mà người ta gọi là “ngọc.”

Đương nhiên ai trong chúng ta cũng đã từng gặp quý nhân – một người bạn nào đó trong cơn túng quẫn, môt thân nhân họ hàng nào đó, một người chưa từng quen biết mới tình cờ gặp nhau trong quán cà phê…

Ngày mình nằm bệnh viện, mùa Giáng sinh, hình như năm 2017 thì phải, chỉ nằm vài ngày và xuất viện trước Giáng sinh. Nhưng một chiều cô ý tá mang vào cho mình một phong bì nói là “Anh có thư.” Đó là một phong bì trắng, ghi chỗ người nhận là “Bệnh nhân phòng 316”, là phòng mình đang nằm, và không có tên người gởi.

Thư không dán, phong bì chỉ xếp lại. Mình mở ra và thấy đó là một thiệp Giáng sinh. Mở thiệp ra thì thấy có dòng chữ bên trong, viết tay, nét chữ có vẻ như người không có học vấn cao: “Merry Christmas and Happy New Year. You don’t know me. I was driving near the hospital, thinking about what gift I should give to who in the Christmas Season. Suddently a number appeared in my mind 316. I looked around and saw the hospital. I decided right away that the Holy Spirit wanted me to give a gift to the patient in room 316. So I wrote this card to you. Wish the Lord will bring health and happiness to you during this joyous season.” (“Chúc mừng Giáng sinh và Năm mới vui vẻ. Anh/chị không biết tôi. Tôi đang lái xe gần bệnh viện, suy nghĩ mình nên có quà gì cho ai trong mùa Giáng Sinh. Bỗng nhiên con số 316 hiện ra trong đầu. Tôi nhìn quanh và thấy bệnh viện. Tôi quyết định tức thì đó là Thánh Linh muốn tôi tặng bệnh nhân phòng 316 một món quà. Vậy tôi viết thiệp này cho anh. Chúc Chúa mang đến sức khỏe và niềm vui cho anh trong mùa mừng vui này.”)

Mình đọc thiệp và rất vui, hình như ứa nước mắt. Đương nhiên đó là món quà Thánh linh muốn người này mang đến cho mình. 316 có nghĩa là John 3:16 – câu 16, chương 3, sách Tin Mừng của Gioan/Giăng – câu được người Tin lành, bắt đầu với ông tổ Tin lành Martin Luther, cho là câu quan trọng nhất trong Thánh kinh: “Vì Chúa yêu thương loài người quá đỗi nên đã cho đi con một và duy nhất của Người, để ai tin vào con ấy thì sẽ không hư nát và sẽ có sự sống đời đời.” (For God so loves the world that he gave his one and only son, that whoever believes in him shall not perish but have eternal life.)

Và đó là quý nhân phò trợ mình Giáng sinh 2017.

Thực sự là mình có rất nhiều quý nhân phò trợ, không kể hết được. Có người phò trợ rất lâu, có người chỉ trong một lúc một việc nào đó. Mình gọi các bạn đó là “Thiên thần được Chúa gửi đến hỗ trợ mình” (The angels God has sent to me).

Trong Phật gia, chúng ta nói đó là cơ duyên đã đủ để cơ duyên đưa những bạn ấy đến với mình.

Dù lý giải với ngôn ngữ gì thì đó là cũng đều là những quý nhân.

Chúng ta đi qua cuộc đời với hằng hà sa số quý nhân như thế, có người ta biết, có nhiều người hỗ trợ ta nhưng ta không hề biết.

Dù sao thì nếu bạn thấy được và biết được một số quý nhân trong đời bạn, bạn sẽ hiểu là có nhiều quý nhân khác của bạn mà bạn không biết. Và bạn sẽ hiểu là bạn không đi qua cuộc đời một mình. Có cả một thế giới tâm linh làm việc thường trực với thế giới này để liên tục chuyển đến cho bạn một dòng quý nhân không ngừng chảy, suốt cả đời bạn, đến với bạn để hỗ trợ bạn.

Dù nói cách nào thì họ là một dòng phụ lưu của dòng chảy chính của bạn gọi là “Dòng Đời.” Thấy được dòng quý nhân này, bạn sẽ biết cảm tạ cuộc đời và Trời Đất hơn.

Chúc các bạn luôn gặp quý nhân.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Quý nhân phò trợ”

 1. Kính gửi anh Hoành.

  Có nhiều lúc em thấy anh chính là quý nhân phò trợ cho em, nhiều lắm đấy ạ.

  Em cảm ơn anh và tạ ơn Chúa, Phật đã mang anh đến với Đọt Chuối Non và chỉ bảo cho em ạ.

  Em mong anh luôn ở trong vòng tay phò trợ của quý nhân Chúa, quý nhân Phật.

  Em Thắng.

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s