Tập trung vào tích cực, phe lờ tiêu cực

Chào các bạn,

Văn hóa con người luôn tập trung vào điểm yếu của mỗi người. Khắp thế giới, ba mẹ và thầy cô tập trung vào điểm yếu của mỗi trò – mắng mỏ và khuyến khích – để vực trò lên. Chẳng cần phải tốn thời giờ gì với mấy đứa học giỏi. Và chúng ta cũng ứng xử như thế với con cái, em út, học trò và nhân viên của ta – cứ nhắm vào điểm yếu của họ để mà hạch tội và đòi hỏi họ khá hơn.

Nhưng đó là tập trung vào tiêu cực. Dưới Luật Hấp Dẫn, điều gì ta nói nhiều, nghĩ nhiều, làm nhiều, thì ta sẽ hấp dẫn điều đó thêm vào với ta. Ta nói về điểm yếu của các đệ tử thì các điểm yếu của đệ tử được hấp dẫn tiếp tục sinh sôi nẩy nở như nấm. Hậu quả là một thế giới cực kì tiêu cực vì mọi người rủ nhau hấp dẫn tiêu cực vào thế giới.

Cách giải quyết khoa học là mỗi người chỉ tập trung vào những điều tích cực, vào những điểm mạnh và tốt của mình, trong chính mình và trong mỗi người quanh mình. Giản dị như thế.

Tập trung vào tích cực. Phe lờ những thứ tiêu cực, hoặc nếu có phải nhắc đến tiêu cực thì nhắc phớt qua thôi, đồng thời dùng ngôn ngữ tích cực khi nhắc chuyện tiêu cực. Đừng nói gì nhiều về chuyện tiêu cực. Nếu có thể không nói hoàn toàn về tiêu cực thì tốt hơn.

Tập trung và các điểm tích cực của mình và người khác, nói về những điểm đó thường xuyên. Như vậy ta sẽ hấp dẫn tích cực vào chính mình và những người quanh mình.

Và những điểm tích cực sẽ tự nhiên tiêu diệt các điểm tiêu cực, mà ta chẳng cần nhúng tay vào. Nếu bạn có nhiều thành thật thì đương nhiên dối trá trong bạn sẽ bị đánh chết. Nếu bạn có nhiều yêu người thì ganh tị, đấu đá, dối trá, đâm sau lưng trong bạn sẽ bị tiêu diệt.

Ánh sáng tự động đẩy lùi bóng tối. Việc của bạn là đưa ánh sáng vào, và để ánh sáng tự đẩy lùi bóng tối. Việc của bạn không phải là đánh nhau với bóng tối, vì bạn chẳng có cách nào chỉ đấm đá với bóng tối mà làm cho nó hết tối.

Cho nên các bạn, ứng xử với chính mình và với mọi người như mỗi người đều là Phật đang thành, đều là con Chúa với Thánh linh Chúa trong người, đều là quân tử, đều là người chính trực… Lờ những điểm xấu của nhau. Như vậy ta sẽ hấp dẫn vào với ta một thế giới thiện lành, và bóng tối sẽ bị đẩy lui.

Tập trung vào tích cực. Phe lờ tiêu cực.

Chúc các bạn thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s