Minor Swing

Chào các bạn,

Minor Swing là một bản nhạc jazz gypsy phổ biến được Django Reinhardt và Stéphane Grappelli sáng tác.

Stéphane Grappelli (26 tháng 1 năm 1908 – 1 tháng 12 năm 1997) là nghệ sĩ violin người Pháp nổi tiếng, và là một trong số những nghệ sĩ đã thành công trong việc đưa cây vĩ cầm vào nhạc jazz.

Django Reinhardt, tên thật là Jean Reinhardt, (23 tháng 1 năm 1910 – 26 tháng 5 năm 1953) là nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar nhạc jazz người Pháp – Romania. Ông được coi là một trong những nghệ sĩ lớn nhất của thế kỷ XX, là nghệ sĩ jazz tiêu biểu đầu tiên và quan trọng nhất tới từ châu Âu.

Django Reinhardt cùng với Stéphane Grappelli lập nên nhóm ngũ tấu Quintette du Hot Club de France (The Quintet of the Hot Club of France) vào năm 1934. Đây được coi là ban nhạc nhạc jazz đầu tiên sử dụng đàn guitar là nhạc cụ lead.

Bản nhạc Minor Swing được ban nhạc The Quintet of the Hot Club of France ghi âm lần đầu tiên năm 1937. Bản nhạc cũng được ghi âm lại năm lần trong suốt sự nghiệp của Django Reinhardt và được coi là một trong những tác phẩm chữ ký của ông và được coi là một tiêu chuẩn của nhạc jazz gypsy.

Nhạc jazz gypsy là loại nhạc được Django Reihardt khởi xướng và phổ biến ở Pháp những năm 1930. Đây là một kiểu nhạc pha trộn giữa thể loại swing những năm 1930 của Mỹ, nhạc dance của Pháp và các nhánh nhạc dân ca Châu Âu.

Mời các bạn cùng thưởng thức Minor Swing với bản gốc của Django Reinhardt và Stéphane Grappelli và bản của ban nhạc tứ tấu Rhythm Future Quartet.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

PTH

***

Minor Swing – Django Reinhardt (guitar) & Stéphane Grappelli (violin)

Gypsy Jazz – Minor Swing – Rhythm Future Quartet
Jason Anick (violin)
Olli Soikkeli (guitar)
Vinny Raniolo (guitar)
Greg Loughman (bass)
Filmed at Redstar Studio in Cambridge

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s