Con gái, làm sao để trở nên có giá? – Phần 2

Con gái thân mến,

Làm sao để trở nên có giá?

Đừng hỏi đàn ông con trai: “Em có xinh không?”, “Mình mặc áo này có được không?”, “Chị để tóc như vầy có đẹp không?”…

Vì sao?

Vì phụ nữ tự tin sẽ chẳng hỏi ai điều đó, con gái ạ. Phụ nữ tự tin biết mình đẹp và không có nhu cầu cần người công nhận. Họ tự tin với cái đẹp riêng của họ. Quan trọng hơn, họ thấy cái đẹp của chính họ và của mọi người cũng như nhau nên họ tự tin mà không kiêu hãnh.

Nếu em không thấy cái đẹp của chính mình, làm sao em có thể thấy cái đẹp của người yêu em và của tất cả mọi người?

Tuy con gái không hỏi con trai mình đẹp hay không, nhưng nếu đàn ông con trai xem phụ nữ chúng ta chẳng có điểm gì để khen thì chúng ta cũng nên đặt dấu hỏi về người đó.

Vì sao?

Vì nếu đàn ông yêu chúng mình thì sẽ khen mình. Họ sẽ tìm mọi điểm để khen và tận dụng mọi cơ hội để khen. Mình sẽ bất ngờ với những khám phá của người yêu về chính mình. Mình sẽ wow, không ngờ mình hay đến thế, mình đẹp đến thế, mình tốt đến thế… khi ở cạnh người yêu.

Còn người yêu mình không thật lòng, hoặc chỉ yêu hời hợt, không có chiều sâu, hoặc là đàn ông chưa trưởng thành, thì thường thấy mình chẳng có gì để khen, hoặc thấy mà không muốn khen, hoặc chỉ khen lúc tán tỉnh, còn lúc yêu rồi thì chê. Dễ thấy nhất là hay chê kiểu: ôi, em già rồi, nhiều tuổi rồi; em xấu rồi; em suốt ngày cứ đòi anh khen…

Con gái thân mến, đàn ông chỉ có hai kiểu, đàn ông tiêu cực với người yêu và đàn ông tích cực với người yêu, không có kiểu ở giữa. Em sẽ ở bên người đàn ông nào?

Khen về ngoại hình chỉ là một điểm nhỏ xíu trong liên hệ giữa hai người. Ngoại hình là cái dễ khen nhất mà còn không khen được, hay không muốn khen, thì làm sao họ có thể khen những điều sâu thẳm và sâu sắc hơn của chính mình?

Chúng mình không cần người yêu khen nhưng nếu người yêu không thấy mình có gì tốt và đẹp thì, well, có lẽ bạn đã có trải nghiệm nhiều mệt mỏi với những cuộc tình như vậy. Những cuộc tình mà người yêu nói: “Anh yêu em lắm và anh thích tình yêu không lời. Đừng bắt anh suốt ngày phải khen em…”

Tình yêu không lời khác với tình yêu chê người và dìm người nha các bạn. Rất nhiều người thích tình yêu không lời nhưng hành động lại là tình yêu dìm người. Chẳng phải tự nhiên mà đàn ông VN nổi tiếng với thương hiệu dìm vợ và dìm người yêu, đừng nói đến chuyện khen vợ và khen người yêu. Đó là cách nói khác của “đàn ông chưa trưởng thành” đấy ạ.

Con gái thân mến,

Hãy yêu cái đẹp của chính mình. Và yêu người con trai yêu cái đẹp của mình.

Chúc chị em chúng ta luôn yêu và được yêu.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s