Điều ước cho năm 2021

Chào các bạn,

Năm 2021, mình ước các tổ chức phi lợi nhuận ở Việt Nam được phát triển.

Nếu VN muốn mọi người dân tham gia xây dựng đất nước, VN cần phát triển các tổ chức phi lợi nhuận.

Vì sao?

Vì chính sách của chúng ta buộc tất cả các hiệp hội xã hội phải chịu sự điều hành của một Đảng duy nhất, chúng ta không thể sử dụng tất cả tài năng của mình cho đất nước. Thế nên đất nước chúng ta có nhiều vấn đề bế tắc. Khi chúng ta phát triển các tổ chức phi lợi nhuận, ta sẽ rất sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề của mình. Nhiều cái đầu tốt hơn một cái đầu.

Như thế nào?

Hãy cho phép các tổ chức phi lợi nhuận phát triển tự do 100%, và có khung pháp lý chống lạm dụng.

Tuy nhiên, để các tổ chức phi lợi nhuận phát triển tốt, chúng ta cần thành thật với nhau, và hiện tại chúng ta không giỏi thành thật với nhau.

Let’s pray, dear brothers and sisters.

• Xín (Chúa/Phật/Allah/Thượng đế/Trời Đất Thánh Thần) cho con được khiêm tốn, thành thật và yêu người mỗi giây mỗi phút trong ngày.

• Xin (Chúa/Phật/Allah/Thượng đế/Trời Đất Thánh Thần) cho các anh chị em đồng bào ruột thịt của con được khiêm tốn, thành thật, và yêu người mỗi giây mỗi phút trong ngày.

• Xin (Chúa/Phật/Allah/Thượng đế/Trời Đất Thánh Thần) cho các lãnh đạo của chúng con, trong nhà nước cũng như ngoài nhà nước, được khiêm tốn, thành thật và yêu người mỗi giây mỗi phút trong ngày.

• Xin (Chúa/Phật/Allah/Thượng đế/Trời Đất Thánh Thần) giúp cho các lãnh đạo của chúng con, trong nhà nước cũng như ngoài nhà nước, thông minh sáng suốt để lãnh đạo đất nước và nhân dân chúng con đến nơi trong sáng, cường thịnh, và hạnh phúc.

(Trần Đình Hoành, Cầu nguyện cho ta và cho đất nước)

Rốt cuộc, muốn phát triển đất nước, chúng ta cần phát triển chính mình. Muốn đất nước tốt đẹp, chính chúng ta cần tốt đẹp trước. Muốn các tổ chức phi lợi nhuận phát triển tốt, chúng ta cần thành thật với nhau. Khi các tổ chức phi lợi nhuận phát triển tốt, mọi người dân sẽ tích cực tham gia xây dựng đất nước và VN sẽ là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới.

Pray and love people.

Happy New Year, dear brothers and sisters.

Phạm Thu Hương

Một bình luận về “Điều ước cho năm 2021”

 1. Hi chị,

  Em cầu nguyện cho điều ước của chị thành hiện thực.

  Và cầu nguyện sự công chính, lương thiện trong trái tim từng con người Việt Nam.

  Mong các bạn làm trong tổ chức NGO hãy nhớ lý do tại sao các bạn bắt đầu công việc này và cố gắng giữ trái tim các bạn trong mọi công tác xã hội. Hãy yêu nước đi kèm với trí tuệ phân biệt được đúng sai, thật giả liên quan đến luật pháp và đạo đức.

  Chúc mọi người một năm nhiều hy vọng.

  Em Phương

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s