Thực hành tâm linh trong thế giới tâm linh

Chào các bạn,

Rất khó cho chúng ta thực hành điều căn bản của trái tim linh thiêng của chúng ta – yêu tất cả mọi người vô điều kiện – nếu chúng ta không tin vào một thế giới tâm linh, tức là thế giới của các thánh nhân hằng sống để hỗ trợ chúng ta.

Nếu chúng ta chỉ tin vào thế giới loài người tham sân si, thì đương nhiên chúng ta cho rằng yêu tất cả mọi người là điên, phải có qua có lại – yêu tôi tôi yêu, đánh tôi tôi đánh. Mọi căn bản tâm linh – yêu mọi người, nhẫn nhục với mọi người – đều văng ra cửa sổ (out of the window, nói theo kiểu Mỹ).

Nhưng mình không muốn nói với các bạn hãy nhắm mắt mà tin vào thế giới tâm linh đó. Mình muốn các bạn luôn sáng suốt, không cuồng tín – tin kiểu điên cuồng. Mình muốn các bạn thử nghiệm, trải nghiệm, và tin.

Điều này thì rất dễ: Bạn hãy tập yêu mọi người, càng nhiều càng tốt, đặc biệt là những người bạn đang giận hay ghét. Nghĩ về họ, và suy nghĩ để tìm cách “biện hộ” cho họ, kiểu như bạn là luật sư của họ đang tìm cách thuyết phục chính bạn: Hắn ta cũng hiểu lầm mình, như bao nhiêu người khác thôi, có gì mà phải giận. Hắn ta chỉ làm việc của hắn thôi, và mình bị lạc đạn thôi. Hắn ta cũng hành động như bao nhiêu người bình thường thôi, mình đang học đường thánh, nên hiểu mà tội nghiệp hắn. Nếu hắn dễ thương như thiên thần mình mới yêu, thì nói làm gì; hắn như thế này mà mình cố hiểu và yêu hắn thì mới là đường Bồ tát… Nói chung là bạn tìm cách yêu, hay tối thiểu là hết giận và cảm thấy khá bình thường với người mình đang giận ghét.

Thực hành như thế thường xuyên, thì bạn sẽ thấy bạn ở trong một thế giới mới, đầy an lạc một cách bạn đã không tưởng tượng được, và bạn cảm thấy bạn gần Chúa Phật hơn rất nhiều. Đó là kinh nghiệm đầu tiên về thế giới tâm linh.

Từ từ các bạn sẽ càng cảm thấy mình gần hơn và hiểu hơn về thế giới tâm linh đó, và từ từ bạn sẽ cảm thấy mình có thể đối thoại với Chúa Phật và nhận được lời nói của các vị, qua hàng nghìn cách khác nhau.

Đó là trải nghiệm thế giới tâm linh, qua tình yêu.

Đừng đưa tham sân si, tiền bạc, địa vị, quyền lực, kể cả xây chùa, xây nhà thờ, mở rộng nước Chúa, mở rộng Phật pháp, in kinh sách… vào thế giới tâm linh đó. Vì những thứ đó sẽ làm đầu óc bạn lộn xộn, và bắt đầu bị “mộng huyễn bào ảnh – mộng ảo bọt bóng”, làm cho bạn bị “vọng tưởng – suy nghĩ sai.”

Phúc cho những người có trái tim tinh khiết, vì họ sẽ thấy được Thượng đế.

Trải nghiệm tâm linh chỉ chính xác với tình yêu thuần túy và chẳng có gì hơn vậy. Trải nghiệm tâm linh cũng chính là bước vào thế giới tâm linh bằng trái tim thuần khiết của bạn.

Từ từ bạn sẽ thấy thế giới này không đến nỗi đáng tuyệt vọng như ta nhìn thấy, vì nó có một thế giới khác nâng đỡ nó.

Chúc các bạn trải nghiệm được tâm linh.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Thực hành tâm linh trong thế giới tâm linh”

 1. Cảm ơn bài viết của anh Hoành! Mỗi ngày đọc bài viết của anh em cảm thấy được cổ vũ và kiên trì hơn con đường Tâm linh mình đã chọn. Em vẫn thực hành yêu đời, yêu người, vị tha mỗi ngày. Cảm ơn anh lần nữa !

  Thích

 2. ” Từ từ các bạn sẽ càng cảm thấy mình gần hơn và hiểu hơn về thế giới tâm linh đó, và từ từ bạn sẽ cảm thấy mình có thể đối thoại với Chúa Phật và nhận được lời nói của các vị, qua hàng nghìn cách khác nhau ”
  ” Từ từ bạn sẽ thấy thế giới này không đến nỗi đáng tuyệt vọng như ta nhìn thấy, vì nó có một thế giới khác nâng đỡ nó ”
  Tuyệt cú mèo….
  Thượng đế là tình yêu!
  Chỉ yêu thôi, không phán xét, yêu vô điều kiện. Điều huyền diệu sẽ đến và ta sẽ thấy lời anh nói chính xác như thế nào.
  Tình yêu không bao giờ thất bại.
  Em cám ơn anh.
  E, Thắng.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s