Bạn xin gì hôm nay?

Chào các bạn,

Trong Thánh kinh, Chúa Giêsu có nói:

“Thầy sẽ làm cho các con bất kì điều gì các con xin nhân danh thầy” (John 14:13).

“Bất kì điều gì anh em xin trong cầu nguyện, anh em cứ tin là mình đã được rồi, thì sẽ được như ý” (Mark 11:24).

“Xin và anh em sẽ được cho. Vì hễ ai xin thì nhận được.” (Matthew 7:7-12).

Chúa Giêsu đã nói như thế, vậy hôm nay bạn xin Chúa điều gì?

Thường thường mọi người hay xin những điều lớn, chẳng hạn như xin đạt kết quả cao trong học tập và công việc, xin giải quyết chuyện hai người, xin chữa lành bệnh cho người thân, xin bình an hôm nay… Với những điều lớn như vậy, thường thường mọi người chỉ cầu nguyện một vài lần trong ngày hoặc vài lần trong năm, vào giờ giấc cố định như đầu ngày, đầu giờ làm việc hay những lúc có biến cố bất ngờ.

Nếu Chúa Giêsu chỉ muốn chúng ta xin Chúa vài lần trong ngày hay vài lần trong năm, chắc Chúa chẳng khuyến khích chúng ta cứ mạnh dạn xin Chúa một cách tha thiết đến vậy, đến mức xin bất kì điều gì cũng được, lúc nào cũng được, bao nhiêu lần trong ngày cũng ok.

Chúa kêu gọi chúng ta xin Chúa, chẳng phải vì Chúa muốn tăng lòng tham của chúng ta, mà vì Chúa mong mỏi chúng ta gần gũi với Chúa.

Chúa không quan tâm chúng ta xin chuyện lớn hay nhỏ. Với Chúa, không có gì là lớn hay nhỏ vì mọi điều đều như nhau. Chúa chỉ muốn chúng ta tin tưởng và dựa đầu vào vai Chúa.

Chúa biết trái tim chúng ta. Trước khi chúng ta đến gặp Chúa và nói chuyện với Chúa, Chúa biết chúng ta đang ở trong hoàn cảnh nào, đang gặp vấn đề gì và đang cảm thấy như thế nào. Chúa biết tất cả nhưng Chúa mong mỏi chúng ta tâm sự tất cả những điều đó với Chúa. Đó chẳng phải là cách những đôi yêu nhau luôn làm cho nhau hay sao?

Chúa yêu chúng ta, yêu biết bao nhiêu. Và khi chúng ta cũng nguyện yêu Chúa, nguyện yêu hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn của mình, thì chuyện chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống của mình với Chúa cũng là chuyện bình thường như những người yêu nhau. Và như thế, chuyện xin – ask không còn là chuyện lớn mới ask.

Hãy nhìn cách những người thân thiết gần gũi với nhau: Con cái muốn nhờ mẹ làm dùm ly nước ép, phơi dùm bộ đồ; muốn nhờ ba rim món thịt này, in tài liệu kia; em trai muốn nhờ chị gái gợi ý cách làm bài tập làm văn; bạn bè hỏi xin ý kiến hôm nay mặc bộ đồ này có được không, hay xin một tay nhờ làm giúp một chuyện… Chuyện xin – ask giữa những người thân thiết không còn là chuyện nghiêm trọng mới ask mà trở nên thân mật hơn, chuyện gì cũng có thể nhờ vả, chuyện gì cũng có thể xin – ask.

Chúa cũng vậy. Chúa đã mở lòng với chúng ta, Chúa mong mỏi đợi chờ chúng ta nhờ Chúa giúp, chúng ta muốn nhờ Chúa làm chuyện gì, Chúa cũng làm cho chúng ta, như ba mẹ đợi chờ con cái nhờ cậy, như anh chị sẵn lòng với các em, như bạn bè tự nhiên muốn ở bên nhau và sẵn sàng làm mọi chuyện cho nhau.

Chẳng phải yêu nhau là như thế sao?

Vậy hôm nay các bạn muốn nhờ Chúa làm chuyện gì? Bạn xin Chúa điều gì hôm nay?

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Thu Hương

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Bạn xin gì hôm nay?”

  1. Thực sự là xin các chuyện nhỏ xíu mới là điều quan trọng, vì đó mới là bằng chứng của tình yêu.

    Mắc đẻ đến nơi phải chạy sang nhờ ông hàng xóm chở ngay đến bệnh viện. Đây là chuyện lớn, nhưng chẳng là bằng chứng gì cả. Vì ai cũng nhờ như thế lúc như thế, và mọi hàng xóm đều giúp như thế lúc như thế.

    Nhờ chàng chạy ra chợ mua dùm chai nước mắm ngay, thì chỉ có thể là anh em trong nhà, hay người yêu, hay chồng vợ. Những điều nhỏ mới là bằng chứng của tình yêu.

    Liked by 2 people

  2. Cảm ơn Chúa cho con được đọc bài của chị này, lần đầu đọc bài của chị Thu Hương mà thấy hay quá, cảm được bản thân từng xin Chúa toàn những điều vặt không thôi, trời mưa muốn tạnh cũng kêu Chúa, mệt mỏi cũng kêu Chúa, stress quá cũng kêu Chúa, …. Cảm ơn chị Thu Hương vì bài viết này nhé, chúc chị bình an bên Chúa 🙂

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s