Chuyển hóa đất nước từ ta

Chào các bạn,

Chúng ta có thói quen giải quyết mọi vấn đề xã hội quanh ta bằng hội thảo, ra tuyên cáo, lập quyết định, viết chương trình, và hô hào lý thuyết hay chủ nghĩa… Có lẽ xã hội chỉ có một cách làm việc như thế, chẳng có cách nào khác.

Nhưng trước đó, ở mức cá nhân, hãy giải quyết các vấn đề của đất nước từ chính ta.

Mỗi chúng ta phải làm được ba điều quan trọng:

1. Tự chúng ta phải là một ngọn đèn soi đường. Ta phải là người tích cực, trong sáng, với trái tim mạnh mẽ: yêu người, yêu đất nước, yêu đồng bào, một chiều, vô điều kiện.

2. Hiểu sâu sắc về những vấn đề của đất nước.

3. Rồi tích cực tham dự vào các hoạt động nhằm giải quyết các vấn đề xã hội như hội thảo, ra tuyên cáo, lập quyết định… đã nói đến ở đầu bài.

Thực sự là nếu chúng ta làm được điều số 1 tốt, thì điều thứ 2 và thứ 3 sẽ tự động đến. Nhưng nếu chúng ta không có điều số 1, thì bắt đầu bằng điều thứ 3 (như thiên hạ đang làm xưa nay) cũng chẳng lợi ích gì.

Người ta không biết rằng con đường nào vẽ ra đẹp đẽ trên giấy cũng cần những người có tâm Phật thực hiện thì mới đẹp đẽ được. Để các bọn ma quỷ thực hiện thì đường nào cũng đưa đến hỏa ngục.

Các bạn đừng lo lắng là khi các bạn đứng thẳng lưng nói chuyện công chính, truyền giảng công chính, và đòi hỏi công chính… thì sẽ có người chống đối, chụp mũ, gọi bạn là ngây thơ, thiếu kinh nghiệm, quấy rối, phản động, blah blah…

Bạn chỉ cần nói chuyện công chính và làm việc công chính, thì chẳng ai làm gì bạn cả và có muốn làm gì cũng không được, vì Thiên chúa và chư Phật sẽ hỗ trợ bạn, vì thánh thần chỉ đợi gặp người công chính để hỗ trợ. Đó là chưa nói đến nhiều người sẽ muốn hỗ trợ và đồng hành cũng bạn.

Các bạn, hãy khiêm tốn, thành thật, yêu người, tĩnh lặng, thì các bạn sẽ nghe được tiếng nói của trái tim linh thiêng của bạn bảo bạn làm gì, và bạn sẽ có sức mạnh từ Trời để xoay chuyển đất nước đến nơi trong sáng và mạnh mẽ.

Có một sức mạnh của vũ trụ luôn muốn đẩy lùi bóng tối, cho ánh sáng và hạnh phúc của con người.

Hãy tin vào Phật trong bạn, Chúa trong bạn. Bạn chỉ cần có lòng tin nhỏ bằng hạt cải để có thể chuyển dời núi non. (Matt 17:20).

Chúng ta sẽ đưa đất nước đến nơi trong sạch, trong sáng, và cường thịnh. Đó là sứ mạng của thế hệ này. Đừng bao giờ quên điều này.

Chúc các bạn luôn vững tin và tiến bước.

Mến,

Hoành

© copyright 2014
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Chuyển hóa đất nước từ ta”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s