Thiên thần quanh ta – Angels among us

Chào các bạn,

Bài hát này mình muốn đầu tiên là tặng và cảm ơn chị Thùy Dương, một tác giả trong những ngày đầu của ĐCN. Chị Dương là người đã giới thiệu cho mình biết đến ĐCN từ năm 2009.

Mình cũng muốn gửi tặng bài hát đến tất cả những thiên thần trong vườn Chuối.

Các bạn biết không, mình quen chị Dương chắc cũng 6-7 năm, do thầy giáo mình giới thiệu qua email (mình cũng muốn cảm ơn thầy giáo mình nữa). Trong suốt thời gian đó mình chỉ gặp chị Dương được đôi ba lần vì mỗi chỉ em ở một nơi tứ tung.

Chị Dương còn là một nhân duyên lớn dẫn dắt mình học hỏi biết bao nhiêu điều từ kiến thức về ngành học của mình (chị Dương cũng học về môi trường), cho đến những thứ về nhân văn cuộc sống và Phật pháp.

Lần thứ hai mình gặp chị Dương ở Hồ Chí Minh cách đây gần 4 năm. Mình hỏi chị Dương là em muốn bắt đầu đọc sách và tìm hiểu về Phật pháp. Chị Dương đã kéo mình đi đến hiệu sách gì to đùng ở trung tâm Sài Gòn mình quên rồi, và mua tặng mình 3-4 cuốn liền! Trong đó có cuốn Tâm của bụt, Đường xưa mây trắng.

Bọn mình hay gọi chị là chị Dương Angel, vì chị Dương đúng như là một thiên thần vậy. Trước kia mỗi khi thấy ngu dốt, sân hận mà nghĩ đến chị Dương mình lại cảm thấy rất bình an. Chị Dương là một trong những người cho mình thấy được là thiên thần không phải là có cánh bay vèo vèo, Bồ Tát không phải là có hào quang lấp lánh mà là những người sống quanh ta hàng ngày, chỉ là mình không nhận ra đó thôi.

Nhiều khi mình cảm thấy những thiên thần và Bồ tát đó như những cái ô mình luôn có trong người mà trời mưa mình quên, đãng trí chẳng biết mang ra sử dụng mà cứ để bị ướt vậy :D.

Cảm ơn chị Dương, cảm ơn các thiên thần và Bồ Tát của ĐCN.

Mời các bạn thưởng thức.

Thân,

Thu Hằng

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Thiên thần quanh ta – Angels among us”

 1. Cảm ơn Hằng về bài hát, đặc biệt là lời giới thiệu chân tình. Và lại nhắc đến Thùy Dương. Mọi người nên biết là Thùy Dương dịch Tiểu luận về Bát Nhã Tâm Kinh của anh sang tiếng Việt (vì bản đầu tiên anh viết bằng tiếng Anh, cho VNBiz forum)

  Thích

 2. Dear Anh Hai và Thu Hằng

  Cảm ơn Thu Hằng đã có những lời giời thiệu thật ấm áp.

  Em cảm ơn Anh Hai đã giới thiệu về Thùy Dương. Em thật ngưỡng mộ những người đã từng cộng tác với Anh Hai.

  Những con người vừa có tài vừa có tâm thật sáng thật đẹp.

  Em M Lành

  Thích

 3. Hi cả nhà, hôm nay em có “tin mừng của angel” ^^. Hiện giờ chị Dương angel và em đang gặp nhau tại chỗ của em trong hành trình “bay” đi khắp chốn của angel 😀 . Em thật là cảm ơn duyên lớn này, hữu duyên năng tương ngộ

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s