Andy Williams & Speak Softly Love

 

Bộ phim về giới tội phạm mafia – The Godfather, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Mario Puzo, là một phim sặc mùi bạo động, đầy hình ảnh giết chóc của băng đảng, nhưng trong đó, lại có được một bản nhạc phim vô cùng trữ tình lãng mạn.

Tiết tấu và giai điệu nhẹ nhàng của bài tình ca rất Ý này, đã đi vào lòng người từ khi cuốn phim phát hành năm 1972, đó là ca khúc “Speak Softly Love”.

Rồi từ đó đến nay, âm vang của bản tình ca vẫn được ngân nga lên khắp đó đây, nhiều ca sĩ và band nhạc nổi tiếng như Andy Williams, Bobby Vinton, Dalida, Guns & Roses, Tokyo Ska Paradise Orchestra…đã thu thanh bài này theo những phong cách nhạc khác nhau. Có phiên bản với dòng nhạc êm dịu, dặt dìu đẹp như chuyện tình yêu của Michael Corleone và cô thôn nữ Ý – Apollonia; có phiên bản được viết hoà âm phối khí theo lối nhạc rock cuồng loạn (hard rock) như những trận chiến thanh toán tàn bạo giữa các nhóm mafia.

Ca sĩ Andy Williams là người đầu tiên đã thể hiện phiên bản có lời (vocal version) tức ca khúc “Speak Softly Love” làm bao trái tim phải nức nở; ngoài ra bản nhạc này còn được gọi nôm na là “Love theme from the Godfather” cho phiên bản không lời khi nhạc được chơi theo thể loại hoà tấu (instrumental version). Cũng không quên nhắc đến tên tuổi của người đã soạn ca khúc phim đã trở thành bất hủ, đó là hai nhạc sĩ Larry Kusic và Nino Rota (Nino Rota là nhạc sĩ gốc Ý).

“Speak Softly Love” là bản nhạc nền số 7 hay nhất – soundtrack no. 7 trong số 12 soundtracks được lồng vào cuốn phim The Godfather sản xuất vào năm 1972, là tập phim đầu tiên trong bộ phim gồm ba hồi của The Godfather.

Các bạn nghe ca sĩ Mỹ danh tiếng Andy Williams hát “Speak Softly Love” nhé:

Một bình luận về “Andy Williams & Speak Softly Love”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s