Câu Chuyện Của Đá

Bạn có phải là thành trì? Bạn có phải là “đá “? Tôi không nói về biệt danh hay tên lóng đâu nhé. Cũng không phải lạnh lùng như đá. Nếu bạn đã từng được gọi là “đá”, có nghĩa là một cái gì đó cứng rắn , một sức mạnh vững chải, một người mà những người khác có thể tìm đến để được an ủi, cho lời khuyên…
Rocks
Thật ngộ nghĩnh và cũng thấy vui vui khi có ai đó gọi mình là “đá“? Lần đầu tiên được một người bạn gọi mình là “thành trì”, là “đá”, tôi không hiểu hết ý nghĩa của cách gọi ấy. Khi đề nghị một lời giải thích, bạn bảo tôi rằng tôi là người mà bạn có thể tựa vào để thấy mạnh mẽ hơn, để được lắng nghe và được đưa ra giải pháp cho những vấn đề mà chỉ một mình bạn không giải quyết được, và hơn hết trên thành trì tôi, bạn có thể đặt lên một phần gánh nặng của cuộc đời, những thất vọng, những muộn phiền khốn khó…

Tôi chắc chắn rằng nhiều người trong các bạn đều là đá hay thành trì của một ai đó mà không biết đấy thôi. Cũng có thể chưa có ai gọi bạn như thế,
nhưng chắc chắn bạn đã từng được nghĩ đến như thế trong lòng một ai đó. Tuy nhiên phải lưu ý dẫu bạn là một người được những người khác tìm đến xin giúp đỡ, một chốn dung thân trước những phong ba của cuộc đời, điều này không có nghĩa rằng bạn không bao giờ cần một bờ vai nghiêng của ai đó để tựa vào.

Dẫu bạn vững vàng, mạnh mẽ về mặt cảm xúc, bạn có khả năng đương đầu với những nghịch cảnh của cuộc đời, mỗi chúng ta sẽ có một lúc nào đó trong đời, cần tìm một thành trì “đá” cho chính ta. Bạn biết đấy mọi tảng đá, dầu rắn thế nào, cũng có những khe nhỏ li ti bên trong lòng đá. big-embrace Nếu không có hổ trợ, những khe nứt này có thể càng lúc càng lớn do tác dụng của áp lực không ngừng. Trong khi vẫn là “đá “ là chỗ dựa cho ai đó, bạn vẫn có thể lặng lẽ đi tìm “đá” của chính bạn. Nếu bạn tin rằng bạn không bao giờ cần đến một ai khác để giúp đỡ, khuyên giải, để lắng nghe bạn mà không phán xét, hay ít nhất một cái chạm và ôm, có lẽ bạn là nhân vật “ kim cương bất hoại” hoặc giả thực sự không đủ xúc cảm theo đúng nghĩa con người.

Cũng giống như những giếng kia cần được tiếp thêm một nguồn chảy mới, giếng của bạn cũng cần được làm đầy nước kẻo nó khô cạn đi, và bạn cũng cần được tiếp thêm sức cho từng mùa. Áy chính là những yêu thương ôm ấp lấy đá. Hãy là “đá“cho ai khác, cho những ai thân thiết và gần gũi, cho những ai có hạnh ngộ trong đời, cho một hay những người xứng đáng để nghiêng đời và nghiêng vai xuống thành trì “đá” của bạn.
Nhưng chớ bao giờ phủ nhận rằng bạn cũng cần tìm nguồn sức mạnh để tiếp thêm nội lực bị tiêu hao của bạn, vì dẫu là đá rắn đến đâu bạn vẫn chịu hao mòn khi chống đỡ với nắng gió, cát bụi, mưa sa và bão táp dữ dội.

Hãy là “đá” cho những người khác trong hoạn nạn, khó khăn, trong phong ba của cuộc đời nhiều trầm luân, là thành trì “đá” cho những ai đang đối mặt với những cung đường sinh tử, hãy là một thành trì” đá” đầy yêu thương nhân ái, nhưng trước hết hãy thừa nhận rằng một lúc nào trong cuộc đời của “đá”, bạn cũng cần một thành trì “đá” cho riêng mình được xây bằng những yêu thương – để có thể che chở và nâng đỡ chính mình –như thế là yêu chính mình, và yêu người trong sự hoà hợp của “đá”. rocks_state_park

Câu chuyện của “Đá” trên đây là chuyện đời tôi và cũng là của bạn. Chúng ta đã và đang là thành trì “Đá” của một số người ta yêu mến.

Nhưng như giếng kia luôn cần mưa làm đầy mạch nước, trong và sau bão táp sấm giông, đá có nguy cơ trôi dạt hoặc hao mòn, hãy nghiêng vai nhìn lại tìm một thành trì cho mình ẩn náu và được nghỉ ngơi.

Mỗi chúng ta hãy làm tròn sứ mạng và thực hiện hành trình của “đá”: hãy tình nguyện làm “đá“ của yêu thương, che chắn cho những ngày giông bão rớt xuống đời ai.

Huỳnh Huệ

Một suy nghĩ 29 thoughts on “Câu Chuyện Của Đá”

 1. ” Thành trì Đá ” ? 🙂 Từ này nghe rất lạ tai và cũng gây tò mò khi Nắng vừa bắt đầu xem bài này. Nắng chưa đủ sâu sắc để có thể cảm nhận và đưa ra những nhận định chân thành & quả quyết như thế kia. Một câu chuyện của đời cô cũng như là một thông điệp để lớp trẻ noi theo, phấn đấu: phải biết yêu thương, chia sẻ, cảm thông & quan tâm đến mọi người. Như câu danh ngôn Nắng đã đọc ở đâu đó: yêu thương tất cả & đừng làm điều xấu cho ai 😛
  Thông điệp của cô : love , kindness, care & share
  Cảm ơn cô đã dành thời gian viết câu chuyện về ” Đá ” rất hay này.

  Số lượt thích

 2. Hãy là đá, thương yêu và che chở người khác, và cũng hãy là người được che chở bởi đá để lấy lại tình yêu thương và sức mạnh mà bạn đã đánh mất khi che chở người khác. Quá ý nghĩa luôn cô ạ, Em khoái cái từ “kim cương bất hoại” ghê 😀

  Số lượt thích

 3. co oi em cam on vi` baj` nay` nhg em co thac mac
  la chu tdhoanh la nguoi ben dao ha co ?
  neu chu ben dao thj` chau cung ton giao zoi chu doa
  thank you co vi` bai hat va cung thank you vi cho chau gap bik chu tdhoanh.(^)_(^)

  Số lượt thích

 4. “Đá ” mà cô muốn gợi lên trong những ai đọc bài viết là tình thương yêu , sức mạnh bảo vệ của con người đối với người yêu quý , nó luôn vững trải ,cứng rắn . Đôi khi nó cũng bị mòn bởi nước nhưng đó cũng là lúc chúng ta cho đi và nhận lại tình thương để bồi đắp , ôm ấp lấy nó.Hãy đá để người đó có thể yên tâm để bạn che chở .Ý nghĩa hay quá cô ơi !

  Số lượt thích

 5. Chị yêu quý!

  Khoảng thời gian này em đang rất khủng hoảng và mất phương hướng. Mọi thứ bỗng sụp đổ trong chớp mắt. Em những tưởng mình không thể nào vượt qua được tất cả. Nhưng thật may khi em có được một “thành trì” vững chắc, một “Đá” kiên cố để em có thể tựa vào, để em có thể tìm được lối ra cho những bế tắc của mình, để em có thêm nhiều sức mạnh vượt qua những biến cố bất ngờ của cuộc đời. Xin phép chị cho em được gọi chị là “Đá” của mình. Em không mơ mình sẽ trở thành “Đá” của một ai đó, nhưng em có thể tự tin nói với chị rằng, nếu có ai muốn em là “Đá” của họ, em cũng sẽ làm được. Cám ơn chị về bài viết hay.

  Số lượt thích

 6. Chị ơi!!! Bài viết đầy xúc động và ánh sáng cho tình yêu thương! Em đã có thành trì cho mình đó là vườn chuối xanh tươi và tình yêu thương của chị! Em sẽ cố gắng tập biết làm một bờ “đá” cho người khác.
  – “hãy thừa nhận rằng một lúc nào trong cuộc đời của “đá”, bạn cũng cần một thành trì “đá” cho riêng mình được xây bằng những yêu thương – để có thể che chở và nâng đỡ chính mình –như thế là yêu chính mình, và yêu người trong sự hoà hợp của “đá”.”
  – Đoạn này rấthay và em hiểu rồi! Em sẽ cố gắng hơn để làm một bờ “đá”

  @ Chào Leo! Lâu quá mới được gặp lại em! Em đã có một thành trì vững vàng, ấm áp đó là tình yêu thương của chị Huệ và cả nhà! Em hãy cố gắng để vượt qua những biến cố cuộc đời Thanh Mai nhá! Cảm ơn em đã biết mình có một thành trì để vượt qua! chúc em luôn an lành và sẽ là thành trì cho chị về niềm tin yêu cuộc sống TM nhá!

  Số lượt thích

 7. Dear Chị Minh Tâm và Leo,

  Những lời chia sẻ của 2 chị nghe rất “có tâm sự”. Nhưng cuộc sống này thì những điều dù bất hạnh/ bất ngờ đến đâu cũng có thể xảy ra mà. Thảo thấy hai người hạnh phúc vì ai cũng có được một thành trì Đá để dựa vào. Đã từng được Đá ôm ấp thương yêu thì chắc chắn mai này đến lượt mình, các chị sẽ là những bờ đá đầy ý nghĩa cho người khác nương tựa. Chắc chắn là vậy. Khi cần sự an ủi, chia sẻ, nhất định Thảo sẽ tìm 2 chị.

  Số lượt thích

 8. Chị Huệ ơi !
  Chị chính là đá tảng cho đàn em ở vùng Ban Mê này và còn đá tảng ở xa hơn là anh Hoành chị Túy Phượng và các admin ..Đá cũng có tình yêu và linh hồn của đá có câu thơ của một tác giã “Cây không buồn sao lá sầu rơi rụng ,đá không buồn sao đá phủ rêu xanh ” .Mong đá tảng của chúng em luôn cứng cỏi và như những cây đàn đá tấu lên những khúc nhạc yêu thương trong vườn chuối non chị nhé .Kính chúc chị mãi là đá tảng vững chắcc cho những học sinh đang nhờ chị chăm sóc dạy dỗ để trở thành những đá tảng tương lai cho các gia đình và xã hội.
  HP

  Số lượt thích

 9. “Hãy là “đá“cho ai khác, cho những ai thân thiết và gần gũi, cho những ai có hạnh ngộ trong đời,cho những người khác trong hoạn nạn, khó khăn…nhưng bạn cũng cần một thành trì “đá” cho riêng mình”. H chiêm nghiệm lại em cũng từng là “đá” của nhiều người. Thật là hạnh phúc khi làm đc điều đó cô ạ. Nhưng những lúc khó khăn em lại chui mình vào vỏ ốc riêng, giấu mình đi khỏi cuộc sống này. Những lúc ấy đáng ra em nên tìm những thành trì “đá” của riêng mình cô nhỉ.
  Cảm ơn cô đã cho em thêm định hướng về cuộc sống này

  Số lượt thích

 10. Dear chị Huệ,

  Tình bạn đáng quý nhất khi mà ta gặp khó khăn và tìm được một chỗ dựa tinh thần phải không chị? Hãy là “đá” cho mọi người, và cũng là “đá” của bản thân mình để khi gặp khó khăn trong cuộc sống mình vẫn luôn đứng vững.

  Cảm ơn chị nhiều. Chị mau khỏe nhé 🙂

  Số lượt thích

 11. Cám ơn chị Huệ, đúng như vậy.

  Cuộc sống cũng đầy những thử thách và mình cần một chỗ dựa cũng như là chỗ dựa cho ai đó. Cuộc sống đâu chỉ có những lời nói yêu thương mềm mại mà còn bao nhiêu khó khăn khác khác cần sự rắn rỏi của “đá”.

  Số lượt thích

 12. Hãy là “đá” cho những người khác trong hoạn nạn, khó khăn, trong phong ba của cuộc đời nhiều trầm luân, là thành trì “đá” cho những ai đang đối mặt với những cung đường sinh tử, hãy là một thành trì” đá” đầy yêu thương nhân ái, nhưng trước hết hãy thừa nhận rằng một lúc nào trong cuộc đời của “đá”, bạn cũng cần một thành trì “đá” cho riêng mình được xây bằng những yêu thương – để có thể che chở và nâng đỡ chính mình –như thế là yêu chính mình, và yêu người trong sự hoà hợp của “đá”.
  Cảm ơn HH nha. Bạn là ĐÁ của bao nhiêu người , có mình nữa đó.

  Số lượt thích

 13. Chào anh Hoành, chị Trúc Sơn và các em,

  @ anh Hoành,
  Em có biết bài này về thánh Peter và những giai thoại về It’s I hay It’s me liên quan đến thánh giữ cửa thiên đàng này, nhưng thực sự em không có liên tưởng đến đá rất quý ấy.
  Em chỉ nói ra một chút những ý chân thành cho mình và mọi người vui thôi

  Em cám ơn anh.

  😛

  @ Chị trúc sơn

  Chị đã trích đúng một trong những câu em luôn nghĩ đến từ lâu trước khi em vào với ĐCN
  Em phấn khởi vì đươc chị động viên theo cách này.

  @ Nắng,

  Feedback của Nắng viết rất nhẹ nhàng, tự nhiên quá, nhất là cái mà em nghĩ là thông điệp cô muốn chuyển tải từ các tác giả mà cô dịch hay những bài viết.

  Những lần trước anh Quân và cô có cùng nhận xét về các lời dịch nhạc rất hay của em.

  Tiếc là dạo này anh Quân đi công tác liên miên và laptop bị hỏng nữa , các bạn lại lo học thi hơi it thời gian dịch. Bây giờ cac teen nhà mình đã lên tay, nên chuyển sang viết hay dịch cái gì đó hay hay để engage đi thoi. Còn lai dịch chỉ để giúp một số ít bolgger không nắm được ca từ thôi

  Em tham gia nhiều hơn nha.

  😛 😀 😛

  @ tieuthudautay

  Chú Hoành thực ra không cùng tôn giáo với em nhưng có thể nói là cùng cũng không sai vì chú ấy rất giỏi nhiều thứ giáo lý của các tôn giáo trong đó có Thiên Chúa giáo, vì cái chất nhân ái và giúp nguoi ta song tốt, sống đẹp hơn trong mỗi tôn giáo đều giống nhau, dù là bác ái hay từ bi em ạ.

  Em có thể hỏi thêm chú Hoành nhé.

  😛 😛

  @ Nguyển Đình Nguyên

  Nguyên hiểu tốt lắm ý nghĩa của đá trong bài viết. Cô nghĩ rất giản dị thế và em đã thấy rồi đó:

  Vậy em hãy là đá với ai đó trong một lúc nào đó ngay từ bây giờ, không cần đợi khi em hết teen teen nha
  Vì :

  Yêu thương lắm khi không cần chi nhiều hay to tát: một câu nói tử tế, một lời yêu, và nhất là biết lắng nghe trước khi em đủ dũng mãnh che chở ai, chỉ là nắm tay người ta, biết lắng nghe và an ủi…

  Em vui khoẻ, ráng đạt kết quả tốt nhất đợt thi HSG vòng sau cho những “Đá” của em vui nha.

  😛 😛

  @ Nguyễn Nguyên My

  Em và Đình Nguyên nghĩ rất hay, giống nhau :

  “Đá ” mà cô muốn gợi lên trong những ai đọc bài viết là tình thương yêu , sức mạnh bảo vệ của con người đối với người yêu quý , nó luôn vững chải ,cứng rắn . Đôi khi nó cũng bị mòn bởi nước nhưng đó cũng là lúc chúng ta cho đi và nhận lại tình thương để bồi đắp , ôm ấp lấy nó.

  Hãy làm như em hiểu và cảm nhận nhé

  Cám ơn em

  😀 😛 😛 😀
  😛 😛

  Số lượt thích

 14. @ em Leo_pretty

  Chị thực vui mừng khi thấy em ở đây, lúc này.

  Có người may mắn trước đây và trong hiện tại gặp nhiều điều tốt lành,

  Có người gặp những hoàn cảnh khắc nghiệt và không thuận lợi vào một số thời điểm nào đó trong đời mình em à.

  Cũng có những thời khắc mà ta mất đi tất cả trong ánh chớp của số phận, chỉ một sát na thôi em, bởi thực sự mọi cái trên đời đều có thể rất vô thường, nào ai biết được sẽ ra sao. Trong Phật giáo có một quan điểm rất hay:

  Chớ buồn khổ vì quá khứ với những đớn đau của hôm qua
  Chớ lo âu cho tương lai vì ngày mai chưa đến
  Hãy sống cho hiện tại và vui với hôm nay

  Chị không thể nói một cách lí thuyết rằng em nên thế này hay thế kia, nhưng chỉ có một điều chị chắc chắn vì là do chi từ tâm ý chị là chị sẽ làm những gì có thể làm để chia sẻ gánh nặng trong tâm trí của em.

  Và rất vui khi nghe em nói mình sẽ là đá cho ai đó rất quả quyết
  Em đã làm với các em cô nhi đó thôi.

  Em bình tâm vững tin hơn và cố gắng tự mình vượt qua những trở ngại đó!

  Nhất là năng vào đây hơn để thấy vui nhé!

  Chị và các anh chị em chờ đọc bài mới của em đó.

  😛 😛

  @ Minh Tâm

  Minh Tâm đã kịp thời chia sẻ với Leo trước chị rồi thực là hay quá!

  Chị rất vui vì em nói em hiểu.
  Mà em đã hiểu nhiều điều từ khi em vô ngắm hoa lá, rồi hợp sức chăm vườn.

  Như một con chim sơn ca, nhiều ngày nay, em đã mang đến nhiều khúc hát cho khu vườn yêu này thêm tươi vui sinh động từng ngày mà.

  Cứ vậy nha em.

  😛 😀

  @ NTPThao,

  Điều em nhắn gửi em Leo và chị Tâm có ý nghĩa lắm!
  Bởi ai cũng là “đá”của những niềm yêu của mình và cho cả những người cần đến “đá”

  Cám ơn em khi em nói thế là em cũng sẽ làm được thế!

  Và forget me not. ( chị yêu của em nữa, ngoài những lẽ sống của đời em ra ) 😛 😛

  Ai mà không cần thêm nước cho giếng của mình hả em?

  Em an lạc nha.

  😛 😛
  😛

  Số lượt thích

 15. @ hongphucdcn,

  Phúc ơi, xét theo cách hiểu của chị thì ai cũng là “đá” mà em.
  Em làm được nhiều điều tốt lành lắm trong nghề nghiệp của em nên em còn mạnh hơn chị gấp 10 lần về định lực và niệm lực hay nội lực nữa mà.

  Mà chị muốn nói là “đá” cũng biết thương thân mình một tí, biết tự bảo vệ để tiếp tục hành trình chứ đừng có yếu người non dạ để bị cộng hưởng stress như trong bài anh Hoành nói và biết thêm sức cho mình .

  Chị không dám nhận danh hiệu em tự phong đâu nha.

  Cám ơn Phúc về tất cả.

  😛 😀

  @ xecupi_cuong,

  Hà hà, cô thực thú vị khi biết cậu lớp trưởng lớp đàn anh của tat cả teen cô dạy chia sẻ điều này:

  ” chiêm nghiệm lại em cũng từng là “đá” của nhiều người. Thật là hạnh phúc khi làm đc điều đó cô ạ. ”

  Điều này đúng quá !

  Có nên như vầy không nhỉ?

  “Nhưng những lúc khó khăn em lại chui mình vào vỏ ốc riêng, giấu mình đi khỏi cuộc sống này. Những lúc ấy đáng ra em nên tìm những thành trì “đá” của riêng mình cô nhỉ.

  Em hỏi cô và đã tự trả lời rồi đó

  Cô chỉ muốn nhắc lại là chớ nên, chớ dại chi em? 😛 ]

  “Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ!”

  Dại gì để cho những Đá của em đi phiêu du vì không nghe “lời gọi

  chân mây” của em nhỉ? !

  Và suốt đời cô sẽ hát hoài:

  ” ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau ”

  Cô trò mình cứ thế mà nghêu ngao há em.

  😛 😛

  @ hoangkhanhhoa,

  Chị chắc vậy em là đá cho ai đó ( chắc là nhiều nhiều hơn chị vì em trẻ măng, suối nguồn yeu thương rất mãnh liệt) và của chính em vì chị nghe em nói :

  Từng người tình bỏ ta đi … mà ta vẫn cứ vui tươi yêu đời
  Thế đúng là đá hay thưc!
  ( Xin nói nhỏ hay mở ngoặc , chớ hiểu người tình như người tình trong Mảnh Thứ Hai của Hồng Phúc sáng nay nghe. Chỉ là các bạn yêu đã lên xe bông của Hòa )

  Chị chúc em luôn vui kiểu của Đá nha 😛

  😀

  @ Hien Nguyen,

  Cám ơn chia sẻ này của Hiển
  Chị nghĩ chị cần cả hai vừa mềm mại hơn và rắn rõi hơn để là đá cho chính chị cho vài người quanh mình.

  😛

  @ Tôn Nữ Ngọc Hoa

  Chà bạn ơi,

  Mình mà được là đá của nàng sẽ ngâm nga :

  “hạnh phúc tôi từ những ngày con nước về

  Hổng dám đâu nha nàng thơ teen của tất cả

  😛 😛 😛

  @ N.Linh,

  Cô không biết viết văn Cô chỉ viết những suy nghĩ rất thực của mình

  Nhưng cô có lời khuyên này chắc có tác dụng :

  Em cứ viết ra đi rồi các cô chú anh chị sẽ nói cho em và em sẽ có rất nhiều bí kíp

  đừng đợi người ta cung cấp lí thuyết viết như thế nào rồi mới bắt tay.

  Em viết đi nha; có nhiều cái để kể lắm :

  về trường về lớp về các thấy cô và bạn nhân 20/ 11

  😛 😀 😛

  😛 😛

  Số lượt thích

 16. Bài này hay quá cô ơi!!!!!!!!!!
  hehe, em lúc nào cũng là ĐÁ thiệt bự của mấy đứa bạn thân em hết á…và tụi nó cũng là những tảng đá rất rất RẤT to cho em “xả”…
  Em cũng rất muốn giống ĐÁ cô ạ, thật cứng rắn, thật mạnh mẽ, không bao giờ sứt mẻ… 🙂 và…phải có một trái tim…”nguội” (vừa nóng vừa lạnh ^^!)…bởi vì khi tụi bạn em hát những bài ca không bao giờ quên thì em luôn là người phải hứng chịu. Tuyệt nhiên phải có trái tim thật rắn chắc để không…đột quỵ!!! (Vì bài hát của tụi nó)…..
  Em cảm ơn cô ạ!!!!! Bài viết hay quá!!!!! Em sẽ cố tìm ra ĐÁ thật của lòng mình, để có lúc nương tựa!!!! 😀 😀 😀
  Em chúc cô buổi chiều thật mát!!! (nóng quá trời luôn à!)

  Số lượt thích

 17. Hi Leo-pretty,

  Anh sẽ cầu nguyện cho em ba đem liền trước khi anh đi ngủ. Bắt đầu đêm nay. Cầu nguyện cho em vui vẻ hơn và thoải mái hơn. Hai tuần sau, em có thể cho anh biết lời cầu nguyện của anh có hiệu nghiệm không. Tức là, em có vui vẻ thoải mái hơn bây giờ không. Thường thì anh cầu nguyện rất hiệu nghiệm, vì anh rất thành tâm và tập trung khi anh cầu nguyện.

  Em vui nhé 🙂

  Số lượt thích

 18. Thật đúng cô ơi!!!!!! Em chưa được ai gọi mình là ”ĐÁ” nhưng em rất mong là ĐÁ hay THÀNH TRÌ của một ai đó vì em rất muốn chia sẽ những buồn vui với mọi người.:) :)…..Và em tin chắc rằng em chính là tảng ĐÁ lớn nhất của chính mình:D 😀

  Số lượt thích

 19. Anh Hoành ạ,

  Đã có mấy người cùng hợp lực với em, mỗi người cầu nguyện cho Leo theo cách của riêng mình
  sau những giọt nước mắt của không chỉ một người

  Và em tin có hiệu lực rồi anh ạ!
  Cách đây 10 ngày và trước đây 2 hôm Leo không được như vầy đâu.
  Em không nói vì để Leo tự thấy có thể chia sẻ không?

  Em vẩn tiềp tục cầu nguyện cho Leo với cây thập giá của em ấy anh à
  bằng những gì em biết : chú Đại Bi, và Bát Nhã Tâm kinh

  Anh chị cùng giúp Leo nha

  Càng đông người hợp lực thành tâm trì chú thì hiệu nghiệm càng cao

  Cám ơn anh

  😛

  Số lượt thích

 20. Hãy là “đá“cho ai khác, cho những ai thân thiết và gần gũi, cho những ai có hạnh ngộ trong đời, cho một hay những người xứng đáng để nghiêng đời và nghiêng vai xuống thành trì “đá” của bạn. Cô ơi, cô là tảng đá vững chắc cho chúng em tựa vào, cô là thành trì “ đá” che chở và nâng đỡ cho chúng em trưởng thành như ngày hôm nay, em nguyện cũng sẽ là “đá” đong đầy tình yêu thương giúp đỡ cho đàn em vững bước vào đời, không phụ lòng mong đợi của Cô đã từng dạy dỗ chúng em, cảm ơn cô đã có nhiều bài viết hay.

  Số lượt thích

 21. Bài này hay quá cô ơi!!!!!!!!!!
  hehe, em lúc nào cũng là ĐÁ thiệt bự của mấy đứa bạn thân em hết á…và tụi nó cũng là những tảng đá rất rất RẤT to cho em “xả”…
  Em cũng rất muốn giống ĐÁ cô ạ, thật cứng rắn, thật mạnh mẽ, không bao giờ sứt mẻ… và…phải có một trái tim…”nguội” (vừa nóng vừa lạnh ^^!)…bởi vì khi tụi bạn em hát những bài ca không bao giờ quên thì em luôn là người phải hứng chịu. Tuyệt nhiên phải có trái tim thật rắn chắc để không…đột quỵ!!! (Vì bài hát của tụi nó)…..
  Em cảm ơn cô ạ!!!!! Bài viết hay quá!!!!! Em sẽ cố tìm ra ĐÁ thật của lòng mình, để có lúc nương tựa!!!!
  Em chúc cô buổi chiều thật mát!!! (nóng quá trời luôn à!)
  —–>>>>>>>> Cô ơi,đây là Mr.Clown thật nè cô! Còn…Mr.Clown kia là do sai sót kỹ thuật đấy ạ!<<<<<<——– 😦 😦

  Số lượt thích

 22. À cô ơi!!!! Cô cho em đăng ký trước 3 tấm vế cho 3 ngày lễ này nha cô:
  1) 20.11 – Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Em sẽ viết cảm nghĩ… 😀 😀 😀
  2) em hổng nhớ ngày nhiu nhưng đó là Đêm Giáng Sinh…em đăng ký viết truyện ạ!
  3) ngày Valentine 😀 😀 em đang có một bài luận cho ngày đó đó cô! 😀 😀 Hơi lo xa, nhưng dành chỗ trước còn hơn!!! 😀 😀
  Em chờ tin cô ạ!!!!!

  Số lượt thích

 23. Nếu có ai đó vô tình nói mình là đá thì ui cha ơi thụng mặt ra liền đó cô và không thèm nói chuyện nữa đó chứ, nhưng bây giờ thì khác rồi hiểu đá là ai rồi và sẽ vui vui , hinh hỉnh cái lỗ mũi khi mình được gọi là đá phải không cô ? cám ơn cô đã làm em yêu cái linh hồn đá trong em và thương thật nhiều cái đá của cô đó ạ

  Số lượt thích

 24. Chị Huệ kính,

  Chị thực sự là “ĐÁ’ của những học trò, người thân và bạn hữu, nhưng chị không biết rằng chị cũng là ĐÁ QUÍ của một người giao tiếp với chị từ xa qua các bài viết trên trang này.

  Cám ơn chị về những gì chị đem lại cho Vũ và người thân : sự tin cậy, lắng nghe và thấu hiểu, rất rắn rỏi mà mềm mại của yêu thương, tinh tế và đồng cảm với những nỗi đau trong tâm hồn,

  Chị đã cho rất nhiều và nhận lại cũng không ít những yeu thương. Sẽ không thừa khi gửi thêm một lời trân trọng của Vũ và gia đình, chị ạ.

  Số lượt thích

 25. Chào Bích Thành, Thủy Giang,Hồng Vũ và Mr Clown

  Cám ơn Vũ đã động viên mình và các em ủng hộ cô nha.

  @ Bích Thành

  Cô mừng cho em.
  Em đã không ngừng cố gắng, và bằng kiên trì ấy em đã vươn cao với những thành công trong nghề nghiệp.
  Em hãy làm như lâu nay với các đàn em nhé! Đá nhưng rất mềm hả em? 😛

  @ Thủy Giang,
  Em thực sự đã là đá của cô Mai và nhiều người khác với chuyên môn ngành Y của em mà Giang! Và của học trò khoa Y nữa chứ!

  Cô vui lắm khi đọc những feedback rất tự nhiên, và chân phương này của em.

  @ Hồng Vũ,

  Mình cảm động khi nghe Vũ nói những lời động viên.
  Mong gặp Vũ thường xuyên trong khu vườn vui này.

  Xin gửi một lời chào đến cả nhà nhé.

  😀 😛

  @ Mr Clown,

  Học trò như teen các em là một trong những điều thú vị khiến cô quên đi cái già và chậm chạp đó.

  Em nhanh lắm, bảo các bạn cứ viết bài đi, nhiều vào nhé. Kỳ này các teen gửi bài về cho chú Hoành chứ, 20/ 11 cô có quyền ưu tiên một vai phụ tá và chú Hoành nhận trọng trách đạo diễn một sân chơi ngoạn mục 2 ngày đó em.

  😀 😛 😛 😀

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s