Biết mình

Chào các bạn,

Trong việc luyện tâm, vấn đề lớn nhất cho tất cả mọi người là tự ti về chính mình. Con người đã được dạy cả ngàn năm qua các tôn giáo và các triết lý là con người ngu dốt và tội lỗi, đáng sống trong hỏa ngục đời đời, rất ít người được lên Thiên đàng – đa số loài người sẽ sa hỏa ngục, không người nào được lên Thiên đang trừ khi qua ngưỡng cửa của đạo nào đó và các thầy, các cha, các guru nào đó. (Và nếu bạn đi đạo khác, hay không đạo nào, bạn sa hỏa ngục là cái chắc, khỏi mất công đứng sắp hàng mua vé lên thiên đàng). Nói chung là con người bình thường hoàn toàn thấy tuyệt vọng với những tư tưởng như thế tràn ngập thế giới.

Thế thì thế giới không đầy tuyệt vọng sao được. Con người tạo tuyệt vọng cho mình và cho thế giới của mình, rồi quay ngược lại nói: “Bản chất của thế giới và con người là tồi tệ và tuyệt vọng như thế”, rồi họ ứng xử với thế giới và con người như thể thế giới và con người là tồi tệ và đáng tuyệt vọng, và do đó chứng minh rằng họ rất đúng khi phán: “Thế giới và con người thật là tồi tệ và tuyệt vọng.” Các bạn có thấy tư duy lẩn quẩn của con người, tự mình lý luận kiểu vòng tròn, để đưa chính mình và thế giới của mình vào nơi tồi tệ không?

Các bạn, đừng tin vào các lời tuyên truyền nhảm của những tổ chức quyền lực và cá nhân tham quyền lực, chỉ muốn tạo quyền lực cho họ qua sợ hãi và tuyệt vọng của đám đông khờ khạo. Hoặc những người và những lực lượng chỉ tin rằng con người chỉ được quản lý tốt bằng dọa nạt và sợ hãi.

Mỗi người chúng ta có Phật tính và là Phật đang thành. Mỗi người chúng ta là con Thượng đế, có Thánh linh Thượng đế trong ta, được Thượng đế xem là bạn và muốn là bạn của chúng ta mọi lúc. Đây là bản chất thật và giá trị thật của mỗi chúng ta.

Phật cũng như Thượng đế yêu bạn vô giới hạn, không bao giờ ngừng yêu bạn, dù bạn có làm chuyện gì động tới cả thiên đình.

Chúng ta có đủ lý do để thoải mái và tự tin.

Này, các Phật đang thành, những người bạn của Thượng đế, đừng nghe lời thiên hạ muốn biến bạn thành rác. Hãy trò chuyện với Phật, với Thượng đế, tâm sự với các vị thường xuyên trong ngày, cầm tay các vị mà đi trong ngày, làm mọi việc trong ngày với các vị – vì các vị rất muốn hỗ trợ bạn, nếu bạn nhờ các vị hỗ trợ.

Các bạn, vấn đề cực kì dễ hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều, vì các vị yêu bạn vô giới hạn. Vô giới hạn. Đừng quên ba chữ này.

Hãy là bạn của các vị. Mời các vị vào đời bạn. Thay vì tin những tuyên truyền tiêu cực và nhảm nhí xưa nay, đừng làm nạn nhân của lừa bịp nữa.

Hãy nhớ bạn thực sự là ai, và thoải mái tự tin sống mỗi ngày với thế giới và với Chúa Phật trong trái tim bạn. Và bạn sẽ làm cho đời sống bạn và thế giới tràn đầy hy vọng.

Chúc các bạn luôn tự tin.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Biết mình”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s