Khủng bố

Chào các bạn,

Hôm nay các bạn thức dậy với tin khủng bố ở Paris, hình như sáu bảy nơi khác nhau, số người chết hiện nay đã lên đến 153 người, Và các nạn nhân hình như không phải là mục tiêu đặc biệt, như là một nhà hàng nhỏ của người Campuchia. Kiểu bắn loạn xạ đụng đâu bắn đó thì rất khó để phòng ngừa.

Đây là lần thứ hai trong năm nay Paris bị tấn công. Lần đầu là trận bắn tòa soạn báo Charlie Hebdo ngày 7 tháng 1, 2015.

Có vẻ như các nhóm cực đoan đang đưa chiến tranh vào Âu Châu. Và có nhiều người trẻ, vì lý do gì đó, muốn tự sát để đánh bom. Có lẽ rất nhiều người trẻ không thấy hy vọng trong đời sống cho nên họ thích chọn con đường chết cho vinh quang của Allah và vinh quang của chính họ.

Có một nền văn hóa tuyệt vọng và giận dữ trong nhiều người trẻ mà không ai giải quyết được. Bởi vậy chúng ta mới thấy rằng thế giới này cần nhiều tình yêu và nhân ái. Những người thiếu tình yêu và hay giận dữ thích tìm những con đường để cho sự giận dữ bên trong của mình nổ thành bom đạn.

Hãy cầu nguyện cho những nạn nhân và gia đình của họ. Nhưng cũng cần cầu nguyện để Thiên Chúa mang tình yêu đến trong lòng những người trẻ đang làm khủng bố, hay đang giận dữ, để họ thấy được tình yêu và hy vọng cho đời họ.

Chúc các bạn bình an.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Khủng bố”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s