Vì các bạn là thế hệ được chọn

Chào các bạn,

Trước kia, khi nộp đơn xin học bổng thường thì mình cần xin thư giới thiệu của thầy cô. Hiện giờ thi thoảng cũng có những công việc mình cần thư giới thiệu của thầy cô hoặc ai làm việc chung với mình. Thường thì các thầy cô sẽ hỏi bạn gửi CV và thông tin của công việc hoặc khóa học để cho dễ viết thư giới thiệu.

Vừa rồi mình cũng cần thư giới thiệu của thầy mình cho một công việc. Thi thoảng nếu ở công ty hoặc học bổng có sẵn một form thì người viết thư giới thiệu chỉ cần điền vào. Trước kia thì mình chưa có kinh nghiệm, mình nói lăng nhăng rất nhiều khi yêu cầu thầy cô viết cho thư giới thiệu.

Lần này thầy mình bận túi bụi, mình gặp thầy được khoảng 5 phút, thầy mình hỏi “What kind of questions I need to answer?” “Tôi cần trả lời những câu hỏi kiểu gì”.

Mình nói, thầy check email trong đó có hết thông tin cần biết đó, và không phải nói gì nhiều, chỉ cần nói cho họ biết “Cô này là đúng người” – “You need not to write a lot of bla bla, just tell them I’m the right person”. Thầy mình hiểu ngay: “Ok, I understand!” và không hỏi gì thêm.

Mình nói vậy bởi mình tin là mình là đúng người cho cái công việc đó, và mình là người họ nên lựa chọn. Nếu các bạn, nếu ai cũng có niềm tin Bạn là người được lựa chọn là đúng người thì chúng ta sẽ có cả một THẾ HỆ được lựa chọn, và cả thế hệ giữ niềm tin như vậy thì không chỉ đất nước mình mà cả thế giới này tiến bộ rất nhanh.

Chúc các bạn tự tin, chúng ta là thế hệ được lựa chọn.

Mời các bạn.

Thân,
Thu Hằng

Vì các bạn là thế hệ được chọn

Vì các bạn là thế hệ được chọn
Một dòng tư tế vương giả, một dân tộc linh thánh
Một dân tộc đặc biệt
Nên các bạn sẽ tỏa sáng

Những lời khen ngợi Ngài tung lên
Ngài đã kêu gọi bạn ra khỏi bóng tối
Ra khỏi bóng tối
Ra khỏi bóng tối
Vào ánh sáng kỳ diệu của Ngài
Vào ánh sáng kỳ diệu của Ngài

(PTH dịch)

***

For You Are A Chosen Generation 

For you are a chosen generation
A royal priesthood, a holy nation
A peculiar people
That you should show

forth the praises of Him
Who has called you out of darkness
Out of darkness
Out of darkness
into His marvelous light
into His marvelous light

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Vì các bạn là thế hệ được chọn”

 1. Nghe Huyền gọi chị Hằng ơi giống… chú Cuội quá hihihi

  Thế hệ được chọn là Chúa chon, là cơ trời, là hoàn cảnh bắt buộc, là thời thế tạo anh hùng, là em đã được chọn rồi chứ không phải “em cũng muốn” Huyền à. Việc em tin tưởng vào những giá trị tốt đẹp, tự nó sẽ tạo ra nội lực bên trong cho em. Mỗi người chúng ta phải tích cực, trong sạch, yêu người và sáng suốt để làm ngọn đuốc trong đêm tối, soi đường cho chính mình và những người xung quanh.

  Em hãy tự tin lên và tinh tấn mỗi ngày nhé
  Chị H

  Số lượt thích

 2. Cảm ơn Thanh Huyền, và cảm ơn chị Hường nha.

  Thanh Huyền, chị Hường có gợi ý đúng đó, khi mình có thực hành tư duy tích cực khi mình có niềm tin thì tự nhiên niềm tin đó thôi thúc mình. Mình tin vào Phật. vào Chúa, tin vào mình, tin là thực hành là người tích cực thì có gì mình cũng đóng góp được hết ah.

  Em cứ tự nhiên chia sẻ với vườn Chuối em có thể giúp được gì. Mọi người xúm vô nhờ em ngay cho mà xem :D. Nếu em ngồi list ra một hồi có khi thấy cả một mớ. Em thích viết thì gửi bài viết, bài dịch, thích hát thì tặng bài hát. Giới thiệu bạn bè tới ĐCN, cũng chẳng cần nói nhiều. Mua sách tặng các bạn, ồ mới kể sơ sơ mà một mớ rồi kìa 😀

  Số lượt thích

 3. Một bài hát thật hay. Bài hát mang nhiều ý nghĩa tôn giáo, thế hệ mà Chúa trời đã lựa chọn. Mình muốn hiểu rộng ra, chúng ta là thế hệ mà “Đất Mẹ” Việt Nam đã chọn, các thế hệ tổ tiên cha ông nghìn đời đã lựa chọn. Em rất thích ý chị Hường nói, mỗi chúng ta hãy là một ngọn đuốc trong đêm tối cái đã. “Một ngọn nến không làm nên bình minh, nhưng nếu trăm ngàn ngọn nến lung linh?”

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s