Xây dựng con người và xã hội bằng năng lượng tích cực của bạn

Chào các bạn,

Thế giới có nhiều vấn đề, làm sao chúng ta giúp giải quyết những vấn đề quanh ta?

Đương nhiên là chúng ta nghĩ ngay đến việc xắn tay áo, vào cuộc để giải quyết vấn đề, như là, nếu nhiều rác thì xắn tay áo hốt rác.

Nhưng, đó vẫn là điều thứ hai. Nếu bạn không hốt rác được vì lý do gì đó, bạn vẫn có thể nhờ người khác hốt dùm.

Có một điều quan trọng cần làm mà chỉ có bạn mới làm được, không thể nhờ ai cả. Đó là: Tạo ra năng lượng tích cực, tĩnh lặng, khiêm tốn, thành thật, yêu người. Để khi bạn đi đến đâu năng lượng đó đi theo đến đó, và sẽ ảnh hưởng đến mọi người tiếp xúc với năng lượng của bạn.

Nếu bạn có một vùng năng lượng tích cực như thế quanh bạn, thì bất cứ người nào gặp bạn cũng cảm nhận được năng lượng đó. Họ sẽ cảm nhận được là bạn có cái gì đó rất dịu dàng, nồng ấm, thân thiện và đáng tin.

– Tự nhiên họ sẽ cảm thấy bình an trong lòng,

– tự nhiên họ thấy bạn rất đáng tin,

– tự nhiên họ lên tinh thần vì thấy trong thế giới này còn có những người rất bình an và đáng tin như thế,

– tự nhiên họ muốn có được phong thái của bạn,

– nếu họ hỏi hạn bí quyết bình an, và bạn giải thích cho họ, họ sẽ tin bạn (không phải vì bạn nói giỏi, mà vì aura thành thật đáng tin của bạn).

Nói chung là năng lượng tích cực tĩnh lặng của bạn sẽ ảnh hưởng đến mọi người tiếp xúc với bạn, họ sẽ thành khiêm tốn, thành thật, yêu người, và đáng tin cậy hơn một chút. Và nếu bạn có dịp chỉ họ một hai điều về trái tim linh thiêng của họ, họ sẽ tin bạn và luyện tập tử tế. Thế giới sẽ có nhiều người tích cực hơn, và những người này có thể tạo nên nhiều người tích cực khác…

Và những người tĩnh lặng, khiêm tốn, thành thật và yêu người, ngày càng nhiều, sẽ làm cho xã hội và thế giới của chúng ta tốt đẹp hơn, dù nghề nghiệp của họ là gì.

Điều này—tạo ra nhiều người khiêm tốn, thành thật và yêu người hơn—là điều cần thiết số một cho xã hội và thế giới của chúng ta. (Vâng, và trong vườn chuối, chúng ta làm công việc mà chúng ta cho là quan trọng nhất cho mọi quốc gia và cả thế giới–nuôi dưỡng những trái tim khiêm tốn, nhân ái và yêu người, cho đất nước và cho thế giới).

Nếu bạn không làm gì cả, mà chỉ tập trung vào thực hành khiêm tốn, thành thật và yêu người, cho đến lúc chúng trở thành aura thường trực của bạn, đó là điều quan trọng nhất mà bạn đã có thể làm được cho đời.

Đó là công việc cho các bậc thầy tư duy tích cực, mà không thể khoán lại cho người khác được.

Chúng ta xây dựng thế giới bằng xây dựng trái tim con người.

Chúc các bạn một ngày xây dựng.

Mến,

Hoành

Bài liên hệ: aura, Aura của bạn

© copyright 2012
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Xây dựng con người và xã hội bằng năng lượng tích cực của bạn”

 1. Nếu bạn muốn thay đổi thế giới? Hãy bắt đầu từ chính bạn vì thế giới được cấu thành từ tập hợp những năng lực, phẩm chất, tâm hồn và ý tưởng của mỗi cá nhân…

  Nhưng vẫn có nhiều người lại thích đi đường vòng, họ muốn thay đổi thế giới trước, rồi mới thay đổi chính mình.

  Nếu bạn dấn thân vào một hành trình thay đổi thế giới rồi sau đó mới nghĩ đến chuyện thay đổi chính mình, sẽ chẵng bao giờ bạn làm được điều đó.

  Nếu bạn đã ý thức được rằng thế giới rất cần một sự thay đổi lớn, vậy hãy bắt đầu từ thế giới gần gũi bạn nhất. Bắt đầu từ chính nơi nầy – từ chính bản thân chúng ta…

  (Trích ý của OSHO)

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s