Múa Rối Nước

Chào các bạn,

Hôm nay mình giới thiệu đến các bạn một slideshow mới hoàn thành với các hình ảnh thật dễ thương, về nghệ thuật rối nước cổ truyền của nước ta.

Múa rối là một nghệ thuật khắp nơi trên thế giới, với nhiều hình thức khác nhau. Nhưng rối nước, có từ khoảng thế kỷ thứ 12, có lẽ là môn nghệ thuật rất đặc biệt của Việt Nam. Ngày nay, nói đến văn hóa đặc trưng của Việt Nam, khó mà quên nói đến rối nước. Thăm Việt Nam mà không thăm rối nước thì cũng như đến Việt Nam mà bỏ qua Vịnh Hạ Long.

Ngoài các hình ảnh và hoạt động của các con rối, âm nhạc trong rối nước cũng là âm nhạc truyền thống Việt Nam với các nhạc cụ và bài bản cổ truyền–chèo, lý, quan họ, ả đào… Thật là một di sản văn hóa lớn của chúng ta.

Mời các bạn click vào ảnh sau đây để xem sidleshow và download.

Chúc các bạn một ngày múa rối 🙂

Bình an và Sức khỏe,

Túy-Phượng
.

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Múa Rối Nước”

 1. Chị ơi!
  Hôm nay là một ngày nghỉ thật tuyệt vời! Vì được xem rối nước, bộ môn nghệ thuật dân gian truyền thống, là niềm tự hào của đất nước! Những nghệ nhân, diễn viên điều khiển rối, họ luôn lao động âm thầm sau bức màn sân khấu để làm nên những tuyệt tác cho đời! Cảm ơn chị! Cảm ơn nghệ nhân rối nước!

  Thích

 2. Hi chị Phượng, mấy hôm nay e bận quá bây giờ mới vô vườn chuối dạo tí buổi sáng hì hì.

  Em thích xem múa rối lắm, em đi xem mới có 1 lần thôi mà thích mê, nhất là có dàn nhạc chơi mấy bài cổ truyền hay ơi là hay 🙂 nhìn mấy ông phỗng cũng dễ thương nữa 😀

  Cảm ơn chị đã giới thiệu, chị khỏe nhé ^^

  Thích

 3. Minh Tâm ơi,

  Chị cùng em cám ơn các nghệ nhân rối nước nghe… đây là một bộ môn nghệ thuật truyền thống vô cùng độc đáo của riêng đất nước chúng ta đấy Minh Tâm ạ…

  Em sống khoẻ và bình an nghe 🙂

  Thích

 4. À.. MT này… chị lại quên không nói với em là chị đang thực hiện PPS Tây Nguyên chổ em đấy. Nơi có em và có những người bạn mến yêu của chị. Chị hy vọng sẽ xong kịp post cho cuối tuần này 🙂

  Thích

 5. Chị ơi!!!
  – Rất vui hôm nay dạo vườn gặp chị nè! 😛
  – Em rất muốn nghe chị kể về ngày Hội “Mua sắm” ngay sau ngày Lễ “Tạ ơn” đó chị! “Thứ sáu/27/11” Em coi thời sự thấy đưa tin, nhưng không nói về ý nghĩa. Hôm đó chị có tham gia không? Chị mua sắm được nhiều không vậy? Đề tài thật thú vị đó chị! Chị kể nha! Em cảm ơn chị nhiều! 😀 😛

  Thích

 6. Hi Khánh Hòa,

  Chị được xem múa rối nước đến 2 lần cơ. Mà lần nào thì chị cũng vẫn thích xem lại. Chị mê nhất là các bài nhạc cổ truyền làm sống động mấy ông & mấy bà phỗng vô cùng dể thương.

  Không có gì. Em cũng khoẻ nhé 🙂

  Thích

 7. Chà chà… xem ra cô em của chị ưa thích mua sắm lắm đây :-). Chị kể đây nhé…

  Ở Mỹ ngày thứ Sáu sau “Lễ Tạ Ơn” được mệnh danh là “Black Friday” (thứ Sáu đen). Đây là ngày truyền thống mở đầu cho mùa “Mua sắm” cho “Lễ Giáng Sinh” sắp tới.

  Thứ Sáu đen là ngày các cửa hàng sẽ hạ giá tối đa cho các món hàng. Một kỹ thuật tiếp thị siêu việt của thương mãi Mỹ quốc. Cho nên để tiết kiệm, giảm thiểu tối đa cho sự tốn kém bất lợi ngân sách gia đình, dân chúng ùn ùn kéo nhau đi “Mua sắm” để tiết kiệm.

  Ngày “Lễ Giáng Sinh” là một ngày lễ truyền thống vô cùng quan trọng cho gia đình tụ họp, gần như “Tết Nguyên Đán” của mình, cho nên rất ít có người dám bỏ qua. Có lẽ vì vậy mà nhiều người chịu khó tranh nhau mua sắm trước những món hàng đã được hạ giá trong ngày “Black Friday” truyền thống.

  Chị chưa bao giờ tham gia mua sắm quà cáp Noel trong ngày BF bởi lẽ người quá đông chen lấn nhau mệt lắm. Mà chị thường đi mua sắm trong ngững ngày trong tuần sẽ được thảnh thơi an bình để chọn lựa hơn.

  Năm vừa qua đã có người bị tử vong ở cửa hàng Walmart bởi vì những sự chen lấn này cho nên chị luôn chọn ngày khác cho chắc ăn hơn 🙂

  Thế nhé… chị đã kể xong rồi… giờ thì chị phải chạy lo cho một ngày bận bịu đây… thương em nhiều 🙂

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s