Một suy nghĩ 5 thoughts on “Nói sau lưng”

 1. Mình không hoàn toàn đồng ý với hai châm ngôn này. Mình nghĩ trong những lời nói sau lưng cũng có nhiều thông tin quý báu. Vì không phải mọi điều nói trước mặt mình là chân thật, mà nhiều khi sau lưng mình, người nào đó mới dám nói thật suy nghĩ của họ về mình. Và dù sao đó cũng là một góc nhìn về mình. Và dù điều đó có hoàn toàn sai với con người mình thì ít ra những điều mình làm cũng đã để cho người đó có suy nghĩ về mình như vậy.

  Tuy nhiên thông tin chỉ là thông tin mà thôi. Vấn đề là ở thu thập, đánh giá và xử lý thông tin ấy như thế nào để hoàn thiện mình mà không phải là chỉ cảm thấy đầy sân hận với chúng.

  Liên quan đến xử lý thông tin, mình rất đồng tình với tư tưởng “vô tâm” mà anh Hoành phân tích trong bài “Cư trần lạc đạo”

  Thích

 2. Quỳnh Linh nói rất phải. Thông tin sau lưng hay trước mặt gì cũng là thông tin. Mình cứ phải xử lý thông tin tùy theo thẩm định thông tin của mình thôi.

  Còn về người nói thì “vô tâm” là hay nhất. Không việc gì phải sân hận. 🙂

  Thích

 3. hì. hì.!!!

  (Đừng để ý đến những lời nói sau lưng ban.)

  Tôi thích nhất câu nói rõ nghỉa và minh triết thế này. Các bậc thầy thường dậy các hoc trò kém cõi của mình nên áp dụng câu này để sống thông dong với đời .Vấn đề là có bản lảnh hay không để thực hiên nó với cái tâm thản nhiên . hì hì…

  Thích

 4. @Quynh Linh : đồng ý với Linh là thông tin là thông tin, vấn đề là cách tiếp nhận và xử lí thông tin của chúng ta.

  Câu “talks behind your back” ở trên theo mình hiểu là những lời bàn tán, những lời nói xấu sau lưng mình. Do đó, mình không nên mất thời giờ quan tâm đến làm gì. ^^

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s