Di sản Thế giới – Vịnh Hạ Long

Chào các bạn,

Vùng Biển Rồng Đáp này thì rất khó để giới thiệu với các bạn, vì như thế thì chẳng khác gì với thiệu ông chú với bà thím. “Chào chú, giới thiệu với chú, bà này là vợ chú đấy.” Đôi khi cũng có thể phải làm thế thật. 🙂 Nhưng Vịnh Hạ Long thì chắc là không cần.

Nét hùng vĩ và kỳ bí của Vịnh Hạ Long thật là có một không hai trên thế giới. Dù là Vịnh Hạ Long có dự phần trong hai cuốn phim lớn, Indochine và Tomorrow Never Dies (James Bond 007), hai cuốn phim này chẳng làm nên công lý cho Hạ Long. Thực sự là phải ngồi bập bềnh giữa trời biển núi bao la ấy, ta mới cảm nhận được nét tuyệt mỹ cùa Hạ Long và tính vô tận của trời đất.

Mình mới làm xong PPS Vinh Hạ Long, với nhạc nền là bản Hải Đảo Xa Xôi (Distant Island) của Deuter. Post đây để chia sẻ với các bạn.

Xin các bạn click vào ảnh dưới đây để xem slideshow và download.

Chúc các bạn một ngày hùng vĩ.

Bình an & Sức khỏe,

Túy-Phượng
.

halong

Một suy nghĩ 15 thoughts on “Di sản Thế giới – Vịnh Hạ Long”

 1. Hi chị Phượng, lâu rồi không hỏi thăm chị, chị vẫn khỏe đó chứ? Bạn em vừa về Vn plan đi Vịnh Hạ Long, em vừa gửi cho chị ý cái slide này đấy :). Em chưa đi Hạ Long, xem slide mà ước ao làm sao…

  Nice weekend chị nhé 🙂

  E. Hòa

  Số lượt thích

 2. Hi Khánh Hòa,

  Chị cũng vậy thôi. Có điều suốt tuần nay chị khá bận vì trong nhà có đứa cháu bị bệnh. Cám ơn em đã thăm hỏi. Hòa nhớ gửi lại cho bạn file chị mới cập nhật nhé.

  Thế thì mai mốt về nhà nhất định Hòa phải đi thăm Phong Nha và Hạ Long đấy. Chị và anh Hoành đã đến Hạ Long 2 lần rồi mà vẫn chưa thăm quan được hết toàn vịnh Hòa ạ. Vì lần nào anh chị đi cũng vòng về trong ngày chứ không có ở lại đêm.

  Chị nghĩ rằng nếu muốn thăm quan Hạ Long cho đúng mức có lẽ mình phải chuẩn bị ở lại ít nhất là 2 ngày. Họa chăng khi đó mình mới có đủ thời gian để rong chơi cùng khắp được. Còn như đi và về trong ngày thì chẳng thấm vào đâu Hòa ạ.

  Likewise. Nice weekend to you too :-).

  Số lượt thích

 3. Chào cả nhà,

  Mình mới vừa cập nhật PPS Vịnh Hạ Long vì có vài typo error. Xin thông báo cho cả nhà hay lỡ như có ai đó download rồi thì hãy vào để download lại.

  Chân thành tạ lỗi 🙂

  Số lượt thích

 4. Chị Phượng ơi,

  Chị bận bịu thế mà vẫn thực hiện slideshow Hạ Long hoành tráng như vậy cho cả nhà ĐCN thưởng thức. Em cảm ơn chị nhiều nha.
  Cũng khá lâu em chưa thăm lại Hạ Long. Hi vọng Hạ Long không thay đổi nhiều lắm: vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ, đừng bị bàn tay con người tác động nhiều quá!

  Chúc cháu chị mau khoẻ và chúc chị cuối tuần thật vui nha chị 😉 😆

  Số lượt thích

 5. Em bái phục chị nha, vì chị bận bịu như thế, vẫn thu xếp để bỏ bao nhiêu thời gian cho những file về văn hóa Đất Việt công phu như thế này
  63 files giờ em mới coi hết được
  Mà những thông tin của chị về giá trị lịch sử địa chất, kiến tạo, địa mạo Karst giới thiệu cho người xem biết sâu hơn là chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp.

  Hì hì, em chưa đi vì khi hẹn với bạn em 2 lần em đều lỡ kế hoạch vì ốm, vì công tác đột xuất, nên lần tới đi ra Bắc, em chắc sẽ ghé ra vì Quảng Ninh là quê nội của Leo cũng dễ có guide.

  Khi nào chị vô đây chị về làm 1 file về Tây Nguyên, có Ban Mê, Daklak của tụi em nhé.

  Phố núi và rừng nguyên sinh, đại ngàn của tụi em cũng đẹp ?

  Cám ơn chị.
  Mong cháu chị khỏe nhanh, cả nhà vui.

  😛 😀 😛

  Số lượt thích

 6. Chị Phượng!
  Ái dành di sản Hạ Long cho cuối ngày, vậy mới thư thả mà hồn nhiên cùng cảnh đẹp.
  Ái chưa đến, và cũng chưa hẹn với mình rằng bao giờ sẽ đến, nên xem mà mê quá chị à!
  Cảm ơn chị Phượng!
  Chúc anh chị một cuối tuần vui vẻ!

  Số lượt thích

 7. Hi Yến,

  Thật ra đối với chị dù cho có đi thăm Hạ Long bao nhiêu lần đi nữa thì cũng không bao giờ chán Yến ạ. Biển cả núi non thật hùng vĩ trác tuyệt. Chị mà cứ được nằm trên thuyền phiêu bồng với biển cả núi non này suốt đời cũng không sao 🙂

  Chị và em hãy cầu nguyện cho bàn tay của con người đừng bao giờ tác động đến các bảo vật thiên nhiên trời đã dành cho chúng ta em nhé…

  Cám ơn Yến. Hôm nay cháu đã khoẻ lại nhiều rồi. Tối hôm qua cháu đã được đi ăn với ba mẹ.

  Cuối tuần này chị sẽ nghỉ ngơi chút đây…

  Sức Khoẻ cho em và bình an em nhé :-).

  Số lượt thích

 8. Hi Huệ,

  Chà… hèn lâu hôm nay chị mới được nghe lại tiếng của Huệ đây :-). Em vẫn khoẻ đó chứ?

  Em làm cho cái lỗ mũi của chị nó nở ra bằng cái bồ lúa năm thiên rồi đây nè… :-). Thật ra được làm cái việc mình yêu thích, và lại được mọi người ủng hộ như các em thì cho dù chị có bận bịu mấy hay là mệt mấy đi chăng nữa thì chị vẫn cứ vui vẻ hăng hái thích làm như thường Huệ ạ…

  Nhất định là em phải dành thì giờ đi thăm Hạ Long nhé… vì chị nghĩ rằng Huệ là một người yêu thích thiên nhiên cây cỏ như thế thì Huệ sẽ say mê Hạ Long một khi được nhìn thấy. Hay là đợi mai mốt chị về rồi mấy chị em mình cùng nhau đi cho vui…

  Nhất định… nhất định… làm sao mà thiếu Tây Nguyên cho được chứ. Chị sẽ nghiên cứu sưu tầm rồi cũng sẽ có một PPS hoành tráng nhé. Ý tưởng này cũng đang nằm trong dự định của chị đấy 🙂

  Cám ơn Huệ. Cháu đã khoẻ hơn nhiều. Tối hôm qua được đi ăn cùng ba mẹ rồi.

  Cuối tuần vui… bình an và sức khoẻ Huệ nhé :-).

  Số lượt thích

 9. Tấn Ái,

  Biết Tấn Ái đón chờ thưởng thức công trình PPS của chị là chị vui lắm rồi. Và chị còn hăng say làm thêm nữa đấy nhé :-). Hiện chị đang làm Phố Cổ Hội An của Tấn Ái đấy.

  Chị dành PCHA làm finale cho series Di sản Thế giới là có mục đích đó nghe. Đẹp và vui lắm. Thôi chị chỉ bật mí tí xíu thôi. Tấn Ái và mọi người hãy chờ đón xem vậy :-).

  Chị đã rủ ren chị Huệ là chờ chị về rồi mấy chị em mình cùng đi chơi thăm Hạ Long luôn thể đó. Khi nào có tin gì mới thì nhất định là chị sẽ thông báo cho Ái hay.

  Ái chỉ xem hình ảnh thôi mà đã mê Hạ Long như vậy không khéo khi Ái nhìn được tận mắt rồi có thể sẽ bị mê quên hết đường về cho mà coi…

  Không có chi… không có chi…

  Tấn Ái, Chi, và các con một cuối tuần bình an và nhiều sức khoẻ :-).

  Số lượt thích

 10. Túy Phượng ơi! Xem xong PPS vịnh Hạ Long mình rất kinh ngạc. Không phải như chuyện giới thiệu ông chú với bà thím như TP nghĩ đâu,nước non thiên nhiên hùng vĩ là thế , đẹp đẽ là thế. Mình đã đến thăm rồi, nhưng chưa cảm hết vì thời gian và khả năng thẫm thấu. Nay xem PPS thấy khu Di sản này không những là kiệt tác của đất trời, mà người làm PS cũng là tài hoa của non nước.
  Thay mặt gia đình hết sức cảm ơn Túy Phượng nhé, cầu chúc vui khỏe và Phong Nha Kẽ Bàng, Ngũ Hành Sơn đang còn chớ TP phía trước nữa đó.

  Số lượt thích

 11. Anh Dược à ! Nếu như anh Dược nghĩ rằng Hạ Long không phải như chuyện giới thiệu ông chú với bà thím như là TP nghĩ thì hay lắm :-).

  Để có thể đi rong chơi được toàn vịnh bằng thuyền thì có lẻ là mình phải cần rất nhiều thời gian anh Dược ạ. Mình nghĩ như vậy. Vì mình & anh Hoành đã đến đấy hai lần, mỗi lần là một ngày, nhưng chỉ được thăm có một phần nhỏ của vịnh mà thôi chẳng thấm vào đâu cả anh à.

  Thật tình thì khi được làm một công việc mình rất yêu thích đã là một phần thưởng tinh thần đối với mình rồi. Mình vô cùng biết ơn sự ủng hộ & khích lệ lớn lao của anh, anh Dược nhé.

  Mình đã có “Phong Nha-Kẻ Bàng” rồi đấy. Xin anh hảy vào thư mục của mình để xem. Còn về “Ngũ Hành Sơn” thì mình sẽ nghiên cứu sưu tầm rồi sẽ có thông tin cho anh sau.

  Không có chi đâu anh Dược ạ. Được anh ủng hộ TP đã là một niềm vui rất nhiều.

  Bình an & Sức khoẻ cho anh và toàn gia đình, anh Dược nhé 🙂

  Số lượt thích

 12. có rất nhiều slideshow về vịnh hạ long nhưng em rất thích cái chị làm,hình ảnh rất nét thêm vào đó là lời bài hát rất hay.em muốn dùng nó cho bài thuyết trình về vịnh hạ long ở lớp,nhưng sao em doawloa không được hak chị?em chi doaw được phần nhạc,chị giúp em với.cám ơn chị nhiều.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s