Một suy nghĩ 9 thoughts on “Ngôn ngữ của từ tâm”

 1. So true, Yến. Bởi vì vậy trong các lớp về ngoại giao, liên hệ con người, anh hay nói với các bạn phải dùng cái tâm làm gốc, trước khi lo body language. Đừng quan tâm đến body language và không care about tâm mình, vì body language lúc đó sẽ đọc rất là fake và scheming.

  Em khỏe nha 🙂

  Số lượt thích

 2. Kiêm Yến,

  Dù đọc bao nhiêu câu về Kindness, chị vẫn không bao giờ kém đi chút hứng thú nào em à.

  Câu này quá hay theo ý nghĩa chị cảm nhận :
  Nó là ngôn ngữ không lời và không ảnh từ trái tim vào trái tim mà không theo một lẽ thường, một ước lệ hay hình thức nào.

  Hôm nay em trở lại với 1 câu danh ngôn tuyệt lắm!

  🙂 😀 😛

  Số lượt thích

 3. Cám ơn PKYen.

  Một danh ngôn ,cho mình( đảnh lể.) và thấy vui .

  Mình cũng thấy vậy đó tdhoanh . hì,hì.! Ý nghĩa gần nhất là thiếu chữ( tâm) ta khó thấy vòng tròn .Tâm là gốc mà !!

  Chị Huệ , Thì gần hơn với cảm nghĩ của mình, Những tiếng nói,âm thanh, mình lắng nghe và giao động bởi những điều không thực của ngôn từ .Duy ngôn ngữ thầm lặng của tâm từ ,xuyên suốt mảnh liệt tương tác vào mỗi tâm hồn cảm xúc tiếp nhận.

  Yêu thương và nhân ái ,tình cảm này là một phần của tâm từ. Đúng không M/Tâm. ? Mình đảnh lể , vì ý nghĩa vô hạn của nó là : quảng đại tích cực nhằm phụng sự lợi ích ,nâng cao tâm hồn đồng loại.

  Từ tâm ở đây, nói đến sức mạnh của sự cảm hóa đến với bất cứ ai .

  Mến Chào ĐCN.

  Số lượt thích

 4. @ Hi anh Hoành,
  Em cũng nghĩ như anh. Trong bất cứ mối quan hệ nào, trong bất cứ công việc gì, cái Tâm cũng quan trọng nhất. Em cảm thấy nghe một người thật thà vụng nói dễ chịu hơn nhiều nghe một người khéo nói quá. Khi Tâm mình đã tốt thật sự, lúc giao tiếp với ai, chắc mình chẳng cần dụng đến kỹ xảo nhiều nữa, sẽ không care nhiều chuyện language và body language của mình ra sao nữa. Còn khi Tâm chưa tốt rồi, chắc ít nhiều gì cũng sẽ có người phát hiện ra fake và scheming thôi, phải không anh?
  Anh thấy em thuộc bài của anh nhuần nhuyễn chưa? 🙂
  Chúc anh ngày tràn đầy niềm vui 😛 😀

  @ Chị Huệ ơi,
  Có lần em chờ sửa xe và nghe ông chồng (thợ sửa xe) mắng bà vợ xối xả bằng những từ rất chi là thô lỗ. Vậy mà chị có tin không, tự nhiên em lại rưng rưng nước mắt đó chị. Em nghiệm ra rằng, mỗi người, mỗi giới có một cách biểu lộ yêu thương khác nhau. Rằng vẻ ngoài và ngôn từ thô lỗ không dấu nỗi trái tim yêu thương. Và người ta nghe và nhìn bằng trái tim chứ không chỉ bằng mắt, bằng tai, phải không chị?
  Dĩ nhiên chị nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nói gì với Khánh Ly khi ông cùng Khánh Ly hát bài Để gió cuốn đi: sống tốt với nhau, sống tử tế với nhau…
  Chỉ cần Sống tử tế với nhau là cuộc đời đủ hạnh phúc lắm rồi, chị nhỉ…
  À chị ơi, em có đi đâu đâu mà trở lại? Chỉ là tính em hay nhảy nhót chỗ này chỗ kia chút thôi mưh 😀 😛

  @ Hi Minh Tâm,
  Chị chỉ chuyển lời đẹp của nhà văn Mark Twain đến các bạn ĐCN thôi mà, lời nào của chị đâu nờ? Nhưng khi em cảm nhận được ánh sáng và sức thuyết phục của lời đẹp này, chị rất vui vì xem như chị đã hoàn thành nhiệm vụ chuyển tải của mình rồi đó.
  Chúc em ngày ngọt ngào 😛 😀

  @ Hi anh Quang,
  Cám ơn anh đã chia sẻ những cảm nghĩ rất thú vị về câu danh ngôn này.
  Yến đồng ý với anh hoàn toàn luôn.
  Từ đảnh lễ của anh làm Yến giật mình đó. Nhưng hoàn toàn đồng ý. Người dạy ta một điều sáng, làm cuộc sống ta thánh thiện hơn, thì đảnh lễ cũng đúng, anh Quang nhỉ?
  Chúc anh ngày nhiều nắng ấm nha 😛

  Số lượt thích

 5. Chị ơi, hôm nay em “mếu” vì một đồng nghiệp nặng lời lớn tíêng với em. Đã nhiều lần người này lên giọng với em vậy rồi, nhưng em nghĩ rồi sẽ có một ngày họ nhận ra đó là điều đáng tiếc, vì bản thân em đã từng nhận ra những điều đáng tíêc của bản thân mình khi nặng lời lớn tíêng với người khác 10 năm về trước. Mấy bữa em chỉ buồn, nhưng còn cầm lòng được. Hôm nay tự dưng lại mếu, vậy là em thiếu từ tâm rồi phải không chị.

  Số lượt thích

 6. Hi Thảo,
  Bây giờ em hối tiếc vì đã từng nặng lời lớn tiếng với ai đó 10 năm về trước, thì cũng có người lặp lại đúng qui trình này, chậm hơn em 10 năm. Có vậy thôi em!
  Buồn thì cứ “mếu” đi 😥 Xong rồi buông bỏ. Không phải chỉ vì buông xả với người mà còn vì yêu quý chính mình. Em nghĩ coi, mọi người sẽ cười ai: em hay là người lớn tiếng? Ngay bây giờ người ta cũng đã trả giá rồi, tại người ta không biết đó thôi. Kể cho chị nghe xong rồi bỏ. Nghỉ ngơi cho khoẻ đi em!
  Nếu em thấy trong chuyện này, em thật sự ít nhiều có sai sót, thì em lưu ý để sửa sai. Mình có là Thánh đâu mà không sai. Có sai, có sửa, cũng không giận mình hoài làm gì? Còn nếu em thấy em không sai, còn khoẻ nữa. Nghỉ sướng luôn 😛
  Trời, nếu em đủ từ tâm để không “mếu” khi cần “mếu”, chị bái em làm sư phụ luôn ý. Nhưng “mếu” xong rồi thì về mở nhạc, mấy mẹ con cùng nghe nha 😛

  Số lượt thích

 7. Cảm ơn chị Yến. Kindness luôn luôn đi đầu, và những người khác có thể nghe và thấy được, dù là người điếc người mù, giáo sư đại học hay em nhỏ chưa đến trường.

  Tự nhắn nhủ rằng kindness kindness, tức là thầm thì được đường về nhà 🙂

  Số lượt thích

 8. Chị Kiêm Yến mến,

  Các tác giả trên ĐCN như anh Hoành, chị Huệ và chị… đều rất hiểu và đang thực hành từ tâm theo từng mức độ cho phép đấy chị!

  Từ tâm là cái gốc và cái đẹp, cái vĩ đại nhất của người với người.

  Chị thường xuyên dich danh ngôn: rất hay chị ạ

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s