Vũ ruy băng

Chào các bạn,

Mình thích nữ diễn viên ballet Marianela Núñez, thích từ khi xem đoạn cuối, Màn 1, vở Don Quixote. Chị diễn rất cuốn hút.

Trong trích đoạn vở Don Quixote, chị diễn tả xuất sắc nét mạnh mẽ, tự do và dí dỏm. Còn trong trích đoạn dưới đây, chị diễn tả trạng thái đang yêu, vui tươi và tinh nghịch.

Đây là đoạn Vũ ruy băng (Ribbon dance) trong Màn 1 của vở ballet vui vẻ La fille mal gardenée (tiếng Anh: The Wayward Daughter, nghĩa đen “The Poorly Guarded Girl”), vũ đoàn ballet Hoàng gia. Trong đoạn này, Marianela Núñez vai Lise và Carlos Acosta vai Colas.

Cặp đôi yêu nhau nhưng khó khăn lắm họ mới tránh được mẹ nàng để có thời gian riêng tư với nhau. Đến khi có thời gian bên nhau, họ tha hồ đùa vui với nhau.

Ban đầu chàng dùng ruy băng để kéo nàng lại gần và để kiss nàng nhưng nàng không cho. Nàng dùng ruy băng kéo ngược lại chàng và chủ động kiss chàng, một nụ hôn gió. Rồi cả hai chơi trò cưỡi ngựa và làm ngựa với nhau rất vui. Chơi chán, họ quấn lấy nhau và chàng dùng ruy băng tạo thành chữ “x”, nghĩa là chữ “kiss”.

Chàng tặng nàng một nụ hôn thuần khiết nhưng nàng chưa nhận, nàng đang suy nghĩ. Nàng sướng vui trong lòng quá nên vũ từ bên này ruy băng sang bên kia ruy băng, đến kia gặp chàng thì chỉ kiss gió lần nữa, rồi lại vũ quanh ruy băng. Đến khi nàng chủ động dùng ruy băng để đến gần chàng và kiss chàng thì bạn nàng tới, nàng phải giả bộ như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Mời các bạn cùng xem nhé.

Chúc các bạn một ngày vui.

PTH

***

La fille mal gardée – Pas de ruban from Act I (The Royal Ballet)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s