Đến với Thượng đế qua Tình yêu

Chào các bạn,

Chúa Giêsu nói: “Không ai có thể đến với Cha, ngoại trừ qua thầy.” (John 10:6). Cha là Thượng đế, thầy là Chúa Giêsu.

Người Kitô giáo cho rằng câu đó có nghĩa là bạn phải vào đạo Công giáo, hay Tin Lành, hay Chính thống giáo – nói chung là Kitô giáo – mới được lên Thiên đàng gặp Chúa Cha.

Really?

Mình chẳng biết Chúa Giêsu phe đảng đến thế! Nhiều người Kitô giáo có tác phong chẳng thể tới thiên đàng, và Chúa Giêsu nếu có một chút công bình thì cũng chẳng thể cho họ lên Thiên đàng. Ngay cả các giáo hội Kitô giáo đã từng phạm những tội ác động trời trong lịch sử và mỗi giáo hội như thế đáng sa hỏa ngục. Hơn nữa, nếu người Phật giáo, Hồi giáo… hay chẳng có giáo nào, mà sống tử tế và yêu người, họ không được lên Thiên đàng vì họ không theo Kitô giáo?

Chúa nào mà quái gỡ đến thế? (Kiểu như: Ai không theo đảng ta thì chẳng được quyền lợi gì cả, chỉ có quyền đi ăn mày).

Lý giải hợp lý nhất là: “Không ai có thể đến với Cha, ngoại trừ qua tinh thần Giêsu.”

Tình thần Giêsu là gì? Là Tình yêu – Giêsu là Tình yêu, yêu mọi người, một chiều vô điều kiện. Đó là điều Giêsu dạy.

Nếu bạn yêu mọi người (từ tâm với mọi người), vô điều kiện, thì bạn có thể tới với Thượng đế qua Tình yêu đó. Và yêu tất cả mọi người vô điều kiện là điều rất nhiều vị thầy trên thế giới dạy, kể cả Phật Thích Ca (Trong nhà Phật gọi yêu người là “từ tâm”).

Điều này nhất quán với định nghĩa “Thượng đế là Tình yêu” trong Thánh kinh (1 John 4:8). Vì Thượng đế là Tình yêu, nên bạn chỉ có thể đến với Thượng đế qua Tình yêu – và đây là Tình yêu bao la cho mọi người, vô điều kiện; chẳng phải là tình yêu đối đãi, có qua có lại, của thế gian. Tình yêu vô điều kiện là Tình yêu của Phật tính trong ta, của Thánh linh Chúa trong ta.

Nếu bạn không thực hành yêu mọi người vô điều kiện, bạn không đi theo Giêsu dù bạn theo giáo hội nào và đi nhà thờ nào. Please, đừng nói tôi theo đạo này, đạo này… Hãy thành thật với chính bạn và với thế giới. Không làm điều thầy dạy thì đừng nói theo thầy.

Nếu bạn yêu mọi người vô điều kiện, bạn ĐÃ tới với Thượng đế lúc này, vì Thượng đế là Tình yêu và Tình yêu đó đã ở trong bạn, dù bạn có theo đạo nào hay không.

Bạn sẽ thấy rõ điều này khi bạn thực sự yêu mọi người vô điều kiện, chẳng cần phải lý giải.

Chúc các bạn đến được với Tình yêu.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s