Muốn quả bóng chuyền

Chào các bạn,

Trong giờ chơi, nhìn các em nữ học sinh Lưu trú cấp III chơi bóng chuyền, mình nhớ đến các em học sinh Lưu trú sắc tộc Buôn Ma Thuột cũng rất thích chơi bóng đá và bóng chuyền. Số các em học sinh nhà Lưu trú sắc tộc đông nên trong nhà có hai đội bóng đá nam và một đội bóng chuyền nữ.

Nhà Lưu trú sắc tộc ở trên một khu đất rộng, các em có đủ các sân chơi: Một sân bóng đá, một sân bóng chuyền và một sân bóng rổ, nhưng các em không thích chơi bóng rổ bằng bóng chuyền và bóng đá.

Vào năm học, trong giờ chơi các đội chơi bóng đá và bóng rổ có đầy đủ bóng để chơi, riêng đội bóng chuyền nữ chưa có bóng, mình nhờ một chị ra cửa hàng bán dụng cụ thể dục thể thao mua cho các em hai quả bóng, nhưng khi nhờ mình quên dặn lấy bóng chuyền nên chị đã mua về hai trái bóng đá và một tuần sau đã xảy ra chuyện.

Nhà Lưu trú sắc tộc chỉ cách trường cấp III Lê Quí Đôn một bức tường, vì vậy các sinh hoạt bên trường, nhất là các giờ sinh hoạt thể dục thể thao của trường ở ngoài trời, vọng qua nhà Lưu trú rất rõ và những quả bóng các em học sinh bên trường chơi thường xuyên bay qua sân nhà Lưu trú, có khi bay lên cả trên mái nhà!

Một lần mình đang đứng ở cây sakê với ba em học sinh nam cấp III, một quả bóng bay vèo qua và rớt ngay trước chỗ mình và các em đang đứng. Em Tis cúi xuống cầm quả bóng lên tấm tắc khen:

– “Quả bóng này chơi đã lắm Yăh! Nó đắt tiền lắm đó!”

Mình thấy em Tis nói trong vẻ thèm thuồng và rất muốn giữ quả bóng lại! Cũng vừa lúc thầy Tuấn bên bộ môn thể dục thể thao của trường, cùng với hai em học sinh qua xin lại quả bóng.

Và sau đó hai buổi chiều, mình đang ở trong phòng nghe tiếng nói qua nói lại ở góc sân sau, ra xem chuyện gì. Đến nơi thấy ba em học sinh nam trường Lê Quí Đôn và em Laghi cùng với em Tis học sinh Lưu trú. Thấy mình đến, ba em học sinh Lê Quí Đôn chào và một em nói:

– “Chúng em qua xin quả bóng mới bị ném vượt qua nhưng các bạn nói không có!”

Mình nhìn em Laghi và em Tis, hai em im lặng cúi xuống không nhìn mình. Mình nói ba em học sinh Lê Quí Đôn về để mình cho các em tìm lại và sẽ gọi điện lại cho trường sau. Các em cảm ơn và về trường. Mình gọi em Laghi và em Tis vào hỏi:

– “Đã xảy ra chuyện gì?”

Em Tis nói:

– “Nhà mình chưa có bóng để chơi bóng chuyền, mình với bạn Laghi đã giấu quả bóng trong phòng thay áo quần nam, vì mình cũng muốn quả bóng tốt đó! Nhưng bây giờ mình biết mình đã làm hai lần sai: Một nói dối và một tham lam của người khác!”

– “Biết được như vậy là tốt rồi, nhưng bây giờ phải làm gì nữa biết không?”

Em Tis nói:

– “Dạ biết! Mang quả bóng qua trả và xin lỗi thầy Tuấn.”

Các em mang quả bóng đi mình nhìn theo. Tuy đã học cấp III nhưng các em vẫn còn rất dễ thương 😛

 Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s