One Vegetarian meal – Một bữa chay

I feel grateful for these days and all the changes that touch my heart. I am grateful for the progressive changes that somehow through me have been brought to this word. Peace and love are so real.

Today I write my first track of change in Vietnamese:

Gia đình tôi thường có thói quen họp mặt vào những dịp nghỉ lễ. Từ khi quyết định trường chay, thức ăn duy nhất tôi có thể ăn được là rau, đã có sẵn trên mâm thức ăn hoặc tôi tự vào bếp chuẩn bị. Mọi người thấy tôi ăn như vậy, thông thường vẫn phản đối, “cô thấy cháu ăn vậy chắc chắn không ổn,” “nhà sư họ còn ăn thịt,” “người cháu giờ gầy rồi thì ăn thịt đi”… Tôi thường không phản đối những điều người khác nói khi mà tự tôi cảm thấy việc giải thích cũng chẳng ích gì, đôi khi chỉ mỉm cười tôn trọng, việc tôi làm tôi vẫn làm. Tức là bao nhiêu thức ăn thịt, cá thì tôi vẫn chỉ trung thành với món rau mà thôi. Người duy nhất ủng hộ tôi nhiệt tình là cậu em họ của tôi. Cậu rất có thiện cảm với người ăn chay niệm Phật. Vậy nên khi gần gũi tâm sự với bà, mẹ và các cô, cậu thường nói mọi người rằng người ăn chay sẽ được bảo vệ.

Hôm nay là ngày Quốc khánh, một ngày nghỉ lễ mà mọi người lại hẹn nhau. Tôi vắng mặt. Khi em trai tôi từ quê trở về, em đã nói với tôi rằng toàn bộ thức ăn hôm nay là đồ chay, chỉ có duy nhất món châu chấu là đồ ăn mặn. Tôi thực sự bất ngờ, tôi cảm thấy mọi người làm như vậy là vì tôi và cậu em họ dễ thương, cũng có lẽ trông tôi tội nghiệp mỗi khi chỉ ăn rau? Bố nói rằng mọi người cũng không còn hứng thú ăn thịt nữa.

Một bữa chay trong những ngày tụ tập của mọi người thực sự làm tôi trân trọng và cảm động.

Tôi nhận thấy nếu người ta kiên định với con đường của mình và thực hiện nó với cả trái tim, họ sẽ tạo ra nhiều đổi thay tích cực trong cuộc sống của họ và người xung quanh.

Trần Hồng Hạnh

Một suy nghĩ 6 thoughts on “One Vegetarian meal – Một bữa chay”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s