Sự tiếp nối hạnh phúc – Happy Continuation

Viết cho hôm nay – ngày 24/8/2014, ngày tôi tròn 27

Hôm nay nhóm chúng tôi lại cùng nhau thiền tập Online. Gần ba tháng sau khi trở về Việt Nam, đây là lần đầu tiên tôi có thời gian cùng ngồi thiền tập với mọi người. Thật trùng hợp, hôm nay lại là ngày sinh nhật tôi. Để chúc mừng sinh nhật tôi, Hạnh – bạn dẫn dắt buổi thiền tập hôm nay đã chọn chủ đề “Happy continuation”. Và hôm nay tôi đã được lắng nghe những chia sẻ thật sâu sắc của các bạn về ý nghĩa của “Happy continuation”.

Chúng ta không bắt đầu hiện diện trên cõi đời này ngày chúng ta chào đời. Chúng ta đã bắt đầu có mặt khi chúng ta xuất hiện trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày. Nhưng lúc đó cũng không hẳn là lúc chúng ta bắt đầu hiện hữu. Cái mầm cho sự hiện hữu của chúng ta đã có từ khi ba mẹ chúng ta gặp nhau và yêu thương nhau, và tạo ra chúng ta. Để có hình hài của chúng ta ngày hôm nay, có biết bao nhiêu nhân duyên tuyệt vời đã hội tụ. Chúng ta là sự tiếp nối của cha mẹ, ông bà, ông cố, bà cố, tổ tiên bao đời của chúng ta. Trong chúng ta có sự hiện diện của họ vì chúng ta là sự tiếp nối của họ. Vì thế, đừng bao giờ sợ hãi, chúng ta không bao giờ một mình, trong chúng ta có sức mạnh của bao thế hệ. Và đừng bao giờ tắt hy vọng, vì chúng ta là sự tiếp nối đẹp đẽ của ông bà, cha mẹ, tổ tiên chúng ta. Bạn thấy đó, sự có mặt của bạn, của tôi trong cuộc sống này mang những ý nghĩa thật thiêng liêng, đúng không?

Mời các bạn cùng lắng nghe bài hát tuyệt vời này “Watering seeds of Joy” để cảm nhận sự tiếp nối tuyệt đẹp có trong mỗi chúng ta:

Bùi Thị Minh Châu

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Sự tiếp nối hạnh phúc – Happy Continuation”

  1. Cám ơn Châu đã chia sẻ ý nghĩa của “Happy continuation” khi thiền tập Online. Các bạn cùng nhau tập thiền như vậy rất hay.

    Chúc mừng sinh nhật Châu nhé. Happy continuation. 🙂

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s