Bắt giữ cán bộ trại giam đánh chết phạm nhân

Ngày 29-4, trung tướng Cao Ngọc Oánh, tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an), cho biết vụ việc xảy ra tại trại giam A2 Đồng Găng (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) đã được xử lý.

Theo ông Cao Ngọc Oánh, vụ việc bắt nguồn từ cái chết của phạm nhân Nguyễn Chí Dũng (mắc bệnh AIDS) đang chấp hành án phạt tại trại giam A2. Cụ thể, trong khi các y sĩ làm hồ sơ, thủ tục chữa bệnh cho phạm nhân thì Dũng không chấp hành yêu cầu của cán bộ trại. Cán bộ trại giam là Nguyễn Văn Khoa đã có hành vi đánh phạm nhân Dũng bằng dùi cui cao su. Bước đầu, cơ quan công an xác định cán bộ Khoa đánh phạm nhân Dũng ba lần khiến phạm nhân này tử vong.

Sau khi xảy ra cái chết của phạm nhân Nguyễn Chí Dũng, một số phạm nhân ở trại đã có hành vi la ó phản đối, kích động nên trại giam A2 phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để ổn định trật tự.

Trung tướng Cao Ngọc Oánh cho biết ông đã đến trại và nói chuyện với các phạm nhân, ổn định tư tưởng để các phạm nhân tiếp tục chấp hành hình phạt, cải tạo tốt, sớm được trở về với cộng đồng. Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Nguyễn Văn Khoa để điều tra làm rõ.
Theo Tuổi trẻ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s