Làm nũng

 


Con chẳng biết vì đâu con hờn dỗi nữa. Thực ra con biết, nhưng con vẫn hờn dỗi. Con ghét khi ba mẹ nói quá nhiều. Con bực bội khi ba mẹ chẳng thèm nghe con nói. Con đi ngủ thật sớm để không gặp ba mẹ. Con vẫn bị gọi dậy. Như thể ba mẹ luôn biết là con còn thức vậy. Ba mẹ bắt con phải làm cái điều mà ba mẹ cho là tốt cho con, bất kể con có nói cả trăm lần rằng không thích.

Ứ ừ, con hờn dỗi đấy! Con không thèm uống thuốc. Nó đắng và con không thích. Và vì ba mẹ luôn như thế, bắt con phải thế này, bắt con phải thế nọ. Ba mẹ dường như chẳng bao giờ biết đến lắng nghe!

Mẹ bảo con hư quá. Con càng muốn dỗi thêm. Con nhăn nhó. Song, ghét làm sao chứ, con lại thích mỉm cười, con muốn mỉm cười, khi cả ba và mẹ cùng đến bên giường con, vỗ về con. Con lặng lẽ nghe lời, rồi khóc ngay sau đó, khi ba mẹ vừa đi khỏi. Khóc không muốn kìm giữ. Con hư quá…

Nhưng hình như con không khóc vì thấy mình hư (Con có hư vì điều này không ba mẹ?). Có những cảm giác ấm áp đã lâu quá rồi con không được cảm nhận. Và nếu lúc này không có ai, con sẽ khóc òa ra thành tiếng, khóc thật to! Hu hu, mặc dù con biết mình trông thật buồn cười trong bộ dạng này, song con ứ quan tâm, con cứ thích khóc đấy! Con chẳng còn bé bỏng nữa, đâu có nghĩa là không được khóc nhè. Con muốn làm nũng đấy, để được như thế này, khi cả ba và mẹ cùng ở bên con, và ba mẹ thật nhẹ nhàng, sự nhẹ nhàng làm bong cái vỏ cứng của con. Con mắc cỡ không để lộ sự bằng lòng. Con chỉ ngoan sau đó.

Con nghĩ về một điều gì đã xa xăm, từ lâu lắm, thẳm sâu trong trái tim, và con ước… nhưng rồi không muốn nữa. Một ngày con sẽ đi, ba mẹ à! Và có được làm nũng như bây giờ…? Nếu con nói không yêu ba mẹ là con nói dối đấy. Sự nói dối làm chính con đau…

Ngọc Nho

Nolan Sisters – Attention To Me – 16th April 1981

Click vào đây để xem lời nhạc

 

One thought on “Làm nũng”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s