Đêm Trung thu biến thành vũ hội hóa trang

vnexpress
Vắng bóng đèn ông sao, trống, hay những cảnh múa lân truyền thống, đêm Trung thu ở phố cổ Hà Nội xuất hiện những mặt nạ kinh dị hay vật dụng trang trí có màu sắc lòe loẹt từ nước ngoài.
> Mặt nạ kinh dị của giới trẻ dịp Trung thu/ Người Hà Nội chen chân chơi Trung thu

Cơn mưa kéo dài suốt cả ngày bỗng tạnh hẳn lúc 20h tối qua khiến cho giới trẻ đổ ra đường vui chơi Trung thu đông đúc.
Các tuyến phố cổ Hà Nội đông nghẹt thanh niên, vắng bóng hoàn toàn mọi đồ chơi truyền thống của đêm Trung thu. Nhiều người có cảm giác đây là một đêm hội hóa trang khi khắp nơi ngập tràn những chiếc mặt nạ. Ngay cả một phụ nữ lớn tuổi cũng nghịch ngợm không kém thanh niên. Mặt nạ kinh dị nhan nhản nơi trung tâm của lễ hội. Đôi lứa dập dìu dắt tay nhau dạo chơi cũng không thể thiếu đồ trang trí trên mình. Một cậu thanh niên với bộ trang phục nửa dũng sĩ, nửa yêu quái. Thi nhau chụp ảnh. Thay vì rước đèn ông sao, bố mẹ lại cho bé rước ngôi sao phát ánh sáng bằng pin. Không hề có một tiếng trống tùng tùng hay đội múa lân nào như các năm trước, cả tuyến phố cổ chỉ rộn vang tiếng tù và của giới trẻ. Hóa trang rồi quậy tung đường phố với xe máy. Ngộp thở vì toàn người lớn đi chơi, bé gái này lẻn ra một góc riêng chơi con quay Tosy, loại đồ chơi mới lạ thu hút nhiều trẻ em.

Các kiểu hóa trang phản cảm đêm Trung thu

Các loại mặt nạ từ yêu quái, ma quỷ, đầu lâu… đến những hình thù gớm ghiếc xuất hiện tràn ngập đêm Trung thu khiến nhiều người kinh sợ.

Một thanh niên đeo mặt nạ ma quỷ dắt tay bạn gái dạo chơi.
Kiểu hóa trang giống một số nhân vật trong phim ảnh nước ngoài.
Dị nhân, tóc xõa kín mặt còn đeo thêm chiếc mũi lợn.
Hình đầu lâu.
Lại còn được trang bị thêm bình bơm “máu”.
Dọa nhiều người phải khiếp sợ.
Nhưng cũng có nhiều bạn trẻ lại tỏ ra thích thú.

Hoàng Hà

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Đêm Trung thu biến thành vũ hội hóa trang”

 1. Hồi xưa còn nghèo, điện đóm còn ít, có chỗ còn tối thui ko ánh điện, ta thấy đủ loại đèn trung thu sáng rực đẹp đẽ trong đêm Tết rằm này. Bây giờ điện toả khắp nơi át cả ánh trăng lẫn đèn lồng đêm hội, biến tấu ra hình thức hoá trang này luôn mới lạ chứ, chả biết nói gì, không lẽ đây là xu thế thời…@

  Thích

 2. Em nghĩ đây rõ ràng là sự nhầm lẫn tai hại của các bạn trẻ về việc lợi dụng đêm Trung thu với ..đêm Halloween, và không chỉ tai hại, mà còn là phản cảm một cách quá đáng! Nếu những kiểu hóa trang giỡn kiểu như thế xuất hiện trong đêm Halloween, thực tế những bạn trẻ trẻ và thoáng như em sẽ thấy điều đó là khá vui vì ít ra nó cũng thể hiện một nét văn hóa mới hòa nhập với nước ngoài, nhưng vào đêm trung thu thì… Trò chơi bản thân nó không có gây nề hà gì, nhưng chơi thế nào và có đúng lúc hay không thì sẽ có tác dụng khác nhau.

  Thích

 3. @Ngọc Vũ: Anh thấy là không thể cấm các bạn trẻ thể nghiệm các loại hình vui chơi. Có điều – theo quy luật – cái gì hợp lý thì sẽ tồn tại, và những trò ngớ ngẩn sẽ tự kết thúc khi xã hội không…hưởng ứng 😀

  Thích

 4. Hi anh Can,

  Em không phản đối chuyện thể nghiệm các loại hình vui chơi, thậm chí em còn ủng hộ nữa là khác, ví dụ xưa giờ em không đi chơi Halloween, nhưng 31/10 năm ngoái em cũng hóa trang đi lễ hội với bạn đấy thôi 😀 Chỉ có điều, giống như anh Can nói, muốn kiểu chơi đó tồn tại thì phải hợp lí, và kiểu chơi như trong bài viết mình đề cập là …không biết dùng từ gì luôn LoL..

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s