Vô thường

Chào các bạn,

Đời là vô thường, nghĩa là hay thay đổi và luôn thay đổi. Và con người cũng vô thường, hay thay đổi. Nhưng các bạn có nghĩ đến điều này không?

Nếu con người hay thay đổi, thì hôm qua người này thế này, hôm nay đã có thể là thế khác. Nghĩa là, hôm qua người này làm láo, nói dối hay là gì đó, bạn đừng nghĩ rằng hôm nay người đó cũng nhất định phải như thế. Hôm qua người ta dễ ghét có thể vì bị trúng gió, nhức đầu sổ mũi, bị người yêu cho leo cây, bị bà xã mắng oan, hay chỉ là đụng ngày đầu óc tiêu cực. Hôm nay rất có thể người ta trở lại bình thường, vui vẻ thoải mái với mọi người.

Hãy suy nghĩ như thế, để nhỡ hôm qua mình đã căng, thì hôm nay lại vui vẻ với người, cứ như là bạn bè lâu năm chưa gặp. Chào hỏi ân cần vui vẻ. Rất có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì bà chằn này hôm qua sao hôm nay cứ như là thiên thần đáng yêu quá ta. Hẹn đi uống cà phê được không?

Các bạn, đời là vô thường. Đừng tin rằng người hôm qua dễ ghét, 50 năm nữa cũng vẫn dễ ghét, đừng nói là 50 ngày. Bạn sẽ ngạc nhiên là có nhiều người ở đời thay đổi thái độ chỉ trong 50 phút, tùy theo bạn cười hay bạn nhăn khi gặp họ.

Đời là vô thường, và con người buồn vui bất thường. Hãy cho mọi người một cơ hội được bạn vui vẻ để họ có thể vui vẻ với bạn.

Các bạn thấy không, vô thường không có nghĩa tiêu cực như cải lương hay hát. Vô thường rất có thể là cánh cửa đưa đến hạnh phúc, nhất là đối với những người đang không được vui.

Chúc các bạn luôn tốt với vô thường.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Vô thường”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s