Tâm linh tích cực khó dễ thế nào?

Chào các bạn,

Sau nhiều năm nghiên cứu và dạy tư duy tích cực, đến mức tâm linh tích cực, thì mình nhận ra rằng mọi sự đều cực kì dễ hiểu. Nhưng vấn đề lớn vẫn là: Nói đến tích cực đã là khó hiểu cho người nghe, tâm linh tích cực lại càng khó hơn một trời một vực, dù người nói/viết cố gắng trình bày cách nào. Rất nhiều người nói là đã đọc mình 6, 7 năm, nhưng khi comment, mình đọc comment thì biết rằng người đó chẳng hiểu mình một chút nào.

Điều khó khăn này luôn cho mình thêm động lực mỗi ngày: Làm thế nào để viết càng ngày càng dễ hiểu, càng rõ ràng, càng chính xác hơn (để các bạn có thể nắm được những điểm chính nhanh hơn)?

Sỡ dĩ vấn đề rối rắm khó hiểu vì (1) sách vở/kinh sách thì nhiều như rừng như biển, vàng thau lẫn lộn, hơn nữa vàng thì cực ít và thau thì cực nhiều, cho nên mọi người đọc/nghe đều chỉ có rối rắm trong đầu, (2) các “thầy” thường thiếu tập trung và thường tập trung sai, nên các trò lạc đường là thường, và (3) mọi người – cả thầy lẫn trò – thường chỉ đọc mà chẳng thực hành.

Các bạn, muốn hiểu tâm linh tích cực dễ dàng, các bạn chỉ cần có hai điều: (1) tập trung vào tình yêu và (2) thực hành yêu mọi người vô điều kiện.

Tập trung vào tình yêu, vì tình yêu là gốc rễ sẽ sản sinh mọi hoa trái tốt của trái tim và của thế giới từ đó. Thượng đế là tình yêu, tập trung vào Thượng đế là tập trung vào tình yêu, vào tạo hóa của muôn loài.

Thực hành yêu mọi người vô điều kiện, vì đó là thực hành điều mình tập trung (tức là, không chỉ “tập trung đọc.”)

Các bạn, bệnh đọc mà chẳng bao giờ thực hành là bệnh lớn của nhân loại. Một phần cực kì lớn của loài người trên thế giới chỉ đọc và học thuộc lòng như vẹt, nhưng chẳng bao giờ thực hành. Chính vì vậy họ chẳng hiểu gì, hoàn toàn si mê, nhưng luôn tưởng là mình hiểu.

Tâm linh tích cực thường rất dễ: Chỉ cần tập trung vào tình yêu và thực hành tình yêu.

Nhưng cũng thường cực kì khó: Nếu bạn chẳng tập trung vào thực hành thường xuyên, mỗi ngày, mỗi phút trong ngày, vĩnh viễn, thì bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu.

Chúc các bạn luôn tâm linh tích cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s