Cướp, cướp, cướp

Mình đang ngồi làm việc thì nghe hô lớn: “Cướp, cướp, cướp.” Chừng 3 giây sau lại nghe hô: “Cướp, cướp, cướp.” Những lần khác nghe hô cướp 1 tiếng là mất tiêu, vì anh chàng cướp và người truy đuổi ngồi xe máy phóng ào ào mất hút trong chớp mắt.

Lần này, tiếng hô rõ, to, chừng 3 giây và không thay đổi gì nên mình đứng dậy phóng theo, kịp nói với bà con đang ngồi cùng là mình chạy theo bắt cướp.

Chạy ra ngoài chừng 50 mét, thì thấy mấy người chạy bộ quẹo vào hẻm, cách mình 50 mét phía trước. Đến gần thì anh chàng cướp đã bị khống chế, tay bị vặn ngược lại trong thế khóa tay, và dẫn ra bên ngoài. Đồng phạm trên xe máy thì đã kịp chạy thoát.

Anh chàng cướp tuổi đôi mươi, gọn gàng, sạch sẽ, tai đeo bông, người gầy gầy, cao chừng 1m6, ước chừng 50 kí lô.

Người tóm cướp là một anh quần đùi áo đỏ, săm trổ vai và cánh tay trái, tóc dài cột lại đung đưa. Anh tóm cướp đem ra ngoài giao lại, rồi thủng thẳng đi mất tiêu.

Người nhận bàn giao anh chàng cướp là anh công an an ninh có tham gia truy đuổi. Mới nhận bàn giao là trấn áp cướp liền, bằng giọng miền Bắc, to, mạnh mẽ:

– “ĐM mày @#$ #@*& nằm xuống ngay, không thì tao đánh nhừ đòn @#!@&.”

Anh đè anh chàng cướp xuống, ngồi lên trên người, khoá tay khoá chân, lục soát người,… mọi thao thác gọn gàng, nhanh chóng.

Mình đứng cạnh bên, cảnh giác cho anh an ninh, và nói thằng nhỏ cướp nằm yên đừng chống cự. Theo dõi động tĩnh mọi người đứng quanh. Đứng cạnh mình còn có 1 anh khác làm quân đội hay công an chi đó, cũng có tham gia truy đuổi.

Người dân ở quanh đã kịp gọi điện cho công an phường.

Một lúc nhanh chóng sau đó, 4 anh công an phường Tân Định đã có mặt, trói tay thằng nhỏ cướp lại bằng dây thắt lưng chở về. Anh an ninh lên xe cùng anh công an phường, đến gặp chị bị giật đồ cũng vừa được mọi người dẫn đến. Tất cả cùng về công an phường làm việc tiếp.

Câu hỏi ở đây là, làm sao anh săm trổ quần đùi nhanh chóng bắt cướp, bàn giao và thủng thẳng đi mất cũng nhanh không kém? Chuyên thế nhỉ!

Bài học là, trong sự nhốn nháo gay cấn cướp cướp cướp đó, làm thế nào vẫn chiến đấu, đồng thời vẫn tĩnh lặng?

Khúc cuối, nói lời cám ơn anh công an an ninh trước khi anh đi, anh đáp lại đúng kiểu cán bộ công an nhân dân:

– “Cám ơn các đồng chí!”

Và bây giờ ngồi viết lại thì lòng thầm cám ơn anh quần đùi săm trổ tóc dài nhanh gọn ra tay bắt cướp.

P.s:

– Bà con nhớ lưu số điện thoại công an phường, rất hữu dụng khi khẩn cấp. Đi địa phương khác là số 113.

– Ơn Trời, mọi chuyện suôn sẻ với mọi người. Cho nên cách tốt nhất là bà con đừng để chuyện tương tự xảy ra, đừng để mình trở thành mồi ngon cho tụi cuớp.

– Câu hỏi dành cho riêng mình, là nếu tình huống khó hơn, rất khó, như là cướp cầm dao chống trả mọi người vây bắt, thì làm gì? Chưa biết, còn nghĩ thêm. Nhưng chắc chắn là phải tập võ cho giỏi hơn giờ nhiều nhiều lần, để nếu cần chiến đấu, thì giải quyết được gọn gàng như anh quần đùi săm trổ lần này. Anh quá giỏi!

– Các bạn gửi cho đoạn clip mà ai đó quay khi chờ mấy anh công an phường đến, như sau:

Anh áo đỏ – 1: anh áo đỏ quần đùi khi bàn giao cướp
Anh áo đỏ – 2: xong việc, quay đầu thủng thẳng đi luôn
Anh an ninh: anh an ninh nhanh gọn khống chế, khóa tay, khóa chân, lục soát, gọi điện…

Nguyễn Minh Quan Huấn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s