Yêu người và đất nước

Chào các bạn,

Mình nói nhiều về yêu người một chiều, vô điều kiện, vì đó là yêu trong đời sống tâm linh. Yêu không thể có giới hạn, vì trái tim linh thiêng không có giới hạn. Nhưng các bạn cũng nên biết về tình yêu trong thực tế của thế gian.

Nếu bạn yêu mọi người, bạn tự động yêu đất nước, vì đất nước là mọi người – vòng “mọi người” vừa lớn nhất vừa gần gũi nhất với đa số chúng ta. Đương nhiên, vòng gần gũi nhất là gia đình, nhưng đó là vòng nhỏ nhất. Hoặc vòng rộng nhất là thế giới (chưa nói đến vũ trụ vì ta chưa biết nhiều về vũ trụ), nhưng thế giới thì thường là xa vời đối với đa số chúng ta. Cho nên, vòng vừa rộng nhất lại vừa gần gũi nhất cho đa số chúng ta là “đất nước”.

Vậy, nghĩa là sao?

Nghĩa là, nếu bạn yêu người vô điều kiện, tự nhiên là bạn rất yêu nước vô điều kiện. Và điều đó rất tốt cho đất nước, vì bạn sẽ làm mọi điều trong đời với trái tim yêu nước chân thật đó – bạn sẽ kinh doanh trong sạch, làm quan chức trong sạch, bạn sẽ là quan chức yêu dân, là đại gia yêu khách hàng, bạn sẽ là bác sĩ, thầy giáo, họa sĩ, ca sĩ, kỹ sư… với trái tim yêu đất nước và đồng bào, và bạn sẽ tự động hành nghề của bạn với tình yêu đó hướng dẫn.

Nghĩa là đất nước sẽ hùng mạnh, nếu đa số chúng ta biết yêu người vô điều kiện.

Các bạn, đời sống tâm linh có ảnh hưởng 100% đến đời sống thực tế cơm áo gạo tiền của bạn và của đất nước. Khái niệm đời sống tâm linh xa cách đời sống thế gian là vừa stupid vừa lạc đường.

Sống trong thế gian và sống tích cực, sống mạnh mẽ, như hoa sen nở rực rỡ trong bùn.

Tâm linh và thế gian là một. Tâm linh là sống mạnh và đẹp trong bùn. Đừng lảm nhảm tâm linh là lìa xa nhân thế, như các cụ lạc đường cả nghìn năm nay.

Thượng đế tạo thế giới cho chúng ta sống, nuôi dưỡng nó, canh tác nó, làm cho nó đẹp thêm mỗi ngày. Thượng đế chẳng có bệnh trong đầu để tạo ra thế giới cho chúng ta chạy trốn thế giới.

Chúc các bạn luôn sống mạnh và sống đẹp.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s