Thương mến vì bản chất hiền lành

Chào các bạn,

Những năm ở Buôn Hằng mình được mời tham dự nhiều lễ cưới của các em học sinh Lưu trú sắc tộc Buôn Ma Thuột và Lưu trú sắc tộc Buôn Hằng, do các em Buôn Hằng đến ở hai nhà Lưu trú này để đi học rất đông. 

Trong tất cả các đám cưới của các em học sinh Lưu trú, đám cưới của em Bét Sing làm mình ngạc nhiên nhất bởi cô dâu là em Jơng, học sinh Lưu trú sắc tộc Buôn Hằng có khuôn mặt xinh, dáng người cao như người mẫu, trong khi em Bét Sing rất nhỏ con với khuôn mặt không đẹp, thêm vào đó là tật nói cà lăm mặc dầu những năm học ở nhà Lưu trú đã cố gắng kiên trì tập rất nhiều, kết quả là nói chậm thì được nhưng nói nhanh vẫn bị vấp.

Ba năm học cấp III ở nhà Lưu trú em Bét Sing có điểm nổi trội là, rất được các em cũng như các bạn trong nhà Lưu trú tin tưởng và thương mến vì bản chất rất hiền. Ở nhà Lưu trú cứ mỗi đầu một năm học với niên khóa mới sẽ bầu trưởng phó nhà, và em Bét Sing do được nhiều em trong các lớp của nhà Lưu trú thích, nên em Bét Sing luôn được đề cử và kết quả bầu khi nào em Bét Sing cũng được đạt số phiếu cao nhất, nhưng biết giới hạn của bản thân mình, em Bét Sing đã đứng lên nói với cả nhà:

– “Mình cảm ơn cả nhà đã tin tưởng bầu mình nhưng mình xin cả nhà thông cảm cho mình, vì mình không nói trước đám đông được!”

Sau khi thi đậu tốt nghiệp THPT được hai tuần thì bố Nhang bố em Bét Sing đi với ông bà, và em Bét Sing là con cả trong gia đình bảy người con, nên em Bét Sing đã không tiếp tục học như em Bét Sing mong muốn, mà phải lên Kontum làm thuê phụ với mẹ nuôi các em. 

Sau hai năm lên Kontum đi làm mình cứ tưởng em Bét Sing ở lại Kontum và lập gia đình ở lại Kontum luôn nhưng không ngờ em Bét Sing trở về lại Buôn Hằng, sau đó vào học lớp giáo lý Hôn nhân của mình. Ngày đầu tiên nhìn thấy em Bét Sing trong lớp mình ngạc nhiên. Đến giờ giải lao mình ra gặp em Bét Sing và hỏi:

– “Em Bét Sing đi học giáo lý với ai?”

– “Mình đi cùng với bạn Jơng.”

Em Jơng ngồi ở hàng ghế thứ hai thấy mình và em Bét Sing nhìn, em hiểu đang nói về mình nên cúi nhìn xuống và cười.

Trái ngược với em Bét Sing, em Jơng rất hoạt bát nhanh nhẹn, là con gái thứ năm trong gia đình có sáu người con gái, không có con trai. Em Jơng là học sinh Lưu trú sắc tộc Buôn Hằng.

Trước hôm lễ cưới hai ngày, em Bét Sing đến nhà mời mình cùng các chị trong nhà qua nhà thờ Eauy tham dự lễ cưới của em, và sau lễ cưới, gia đình em Bét Sing cũng như gia đình em Jơng mời mình cùng các chị về gia đình em Jơng dùng cơm. Nói chuyện trong bữa cơm mình hỏi chuyện em Jơng và được biết:

– “Mình chọn bản tính hiền lành của anh Bét Sing.” 

Còn em Bét Sing cảm thấy:

– “Bản tính hiền lành của mình được Chúa chúc phúc khi có người vợ là em Jơng.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s