Cầu nguyện thêm

Chào các bạn,

Sau khi em Mứa học sinh Lưu trú của mình thi tốt nghiệp THPT được một tuần, mẹ em Mứa đến gặp mình để cảm ơn trong thời gian qua đã giúp đỡ em Mứa có điều kiện học xong trung học phổ thông, là điều mẹ Mứa không dám nghĩ đến mà nay em Mứa đã thực hiện được. Bởi hoàn cảnh gia đình em Mứa rất khó khăn, trong gia đình chỉ một mình mẹ Mứa lao động để nuôi bốn người, trong bốn người đã có đến ba người tâm thần. May mắn một điều là cả ba người đều không dữ không phá phách.

Đây là lần đầu tiên mình nhìn thấy mẹ Mứa mặc dầu mình đến thăm gia đình ba lần, nhưng lần nào đến mẹ Mứa cũng đang đi làm thuê không ở nhà. Lần này gặp nhìn dáng người gầy còm ốm yếu, mình hiểu được tại sao khi nói chuyện mình nhắc về mẹ là em Mứa luôn xúc động và khóc.

Mẹ em Mứa đến gặp mình lần này ngoài việc cảm ơn, còn đưa cho mình giữ giúp em Mứa hai triệu đồng để khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT em Mứa có tiền để chuẩn bị đi học trung cấp. Mình hỏi:

– “Gia đình có nhiều người đau tiền đâu mẹ cho em Mứa?”

– “Mình đi làm thuê, nhà có bốn mẫu điều nhưng trong nhà nhiều người bệnh tâm thần nên mình bán điều bông mười năm để lo thuốc cho mẹ chồng, cho chồng và cho người con trai em kế em Mứa. Giờ không còn rãy điều mà nhà có nhiều người đau, muốn có tiền ngày nào mình cũng đi làm thuê. Mặc dầu ngày làm mệt nhưng đêm về trước khi ngủ không khi mình quên cảm ơn Chúa, đã cho mình có sức khỏe còn đi làm được để lo cho gia đình.”

– “Em Mứa thi xong mẹ có muốn em Mứa ở nhà đi làm phụ với mẹ giúp lo cho gia đình không?”

– “Có thêm người đi làm phụ với mình lo cho gia đình cái bụng mình cũng muốn lắm! Nhưng mình không muốn ép vì em Mứa có tự do được làm theo điều em Mứa muốn, nên sáng nay mình mang tiền để khi có kết quả thi em Mứa muốn đi học nữa thì có thể làm hồ sơ và sắm ít đồ đi học.”

Nói xong mẹ Mứa đưa cho mình một số tiền và nói:

– “Mình cho em Mứa hai triệu đồng nhưng Pi cất tiền cho em Mứa, mình biết em Mứa không biết cất tiền.”

Lúc này cũng có em Mứa nên mình hỏi em Mứa sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT nếu đậu, em Mứa có còn muốn đi học Sư phạm Tiểu học như dự định trước đây nữa không. Em Mứa nhìn mẹ và nói:

– “Còn hai tuần nữa mới có kết quả thi lúc đó mình mới quyết định, vì với hoàn cảnh gia đình của mình hiện tại mình cần phải suy nghĩ và cầu nguyện thêm.”

Tiễn mẹ Mứa về mình nhắc lại dự tính về việc học tiếp sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, em Mứa đã khóc và nhắc lại:

– “Mình cần có thêm thời gian để hỏi lại Chúa đã! Vì nếu mình quyết định ngay bây giờ khi nhìn thấy mẹ người gày còm xanh xao ốm yếu mà khi nào cũng chọn phần thiệt, mình chắc chắn mình không có quyết định đúng ý Chúa được!”

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Cầu nguyện thêm”

 1. Mình có thể cảm được tâm tư của em Mứa. Em đừng khóc. Mong Chúa yêu thương chăm sóc và lo lắng cho gia đình em ❤️

  A. Phương

  Hi chị Lành,

  Em cảm ơn chị chia sẻ ạ.

  Em Phương

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s