Hãy nắm nguồn sức mạnh của vũ trụ

Chào các bạn,

Những điều mình viết đôi khi nghe mới lạ, nhưng thực là đã cũ vài ngàn năm trong kinh sách rồi. Chỉ là thiên hạ xưa nay không nhấn tới, nên chúng ta không nghe hoặc chỉ nghe loáng thoáng mà thôi. Nhưng mình nhấn mạnh để các bạn nắm được tinh yếu của thánh nhân.

Có vài điểm rất quan trọng trong lời dạy của thánh nhân, mà qua nhiều ngàn năm con người hầu như đã quên đó là các điểm chính và thường hiểu ngược lại.

– Điều quan trọng số một là mọi chúng ta đều có gốc thánh nhân. Ta đều là Phật đang thành, hay đều là con Thượng đế.

– Gốc thánh nhân đó, hay gốc con Thượng đế đó, ở nguyên trong ta và không hề thay đổi. Ta chỉ cần thấy gốc đó và nắm nó là ta trở lại bản chất thánh nhân của ta.

– Giữ gốc thánh nhân để sống như là thánh nhân – khiêm tốn, thành thật, yêu người, tĩnh lặng – và đừng quan tâm đến những điểm yếu của mình dù nó là gì (để không hấp dẫn thêm các điều đó vào mình). Cách sống thánh nhân sẽ tự tận diệt mọi điểm yếu một lúc nào đó. (Các bạn cần nhớ là hoặc vì lý do si mê hoặc vì lý do tạo dựng và củng cố quyền lực, con người luôn nhấn mạnh vào các điểm yếu của mọi người, và làm người ta yếu vĩnh viễn).

– Yêu người, yêu mọi người vô điều kiện, là cách sống thánh nhân. Sống để yêu thương, nâng đỡ, và giáo hóa mọi người là con đường thánh nhân. Đó là trái tim Chúa, trái tim Phật.

– Tất cả mọi điều bạn làm, nếu có (1) mục đích yêu người, giúp người, (2) hành động yêu người, giúp người, và (3) không hại người nhiều hơn giúp người, thì đó đều là điều tốt.

– Khi chúng ta làm điều tốt, Chúa Phật, chư thánh, và chư Bồ tát sẽ hỗ trợ ta (vì nếu các vị không hỗ trợ người làm điều tốt thì các vị ngồi đó để làm gì?)

– Có một liên kết chặt chẽ giữa ta và Chúa Phật trong ta. Nếu ta nắm chắc liên hệ đó thì ta có được nguồn sức mạnh của vũ trụ.

Những điều này mình không dùng hệ thống số để đánh dấu, vì nếu cần thì các bạn có thể thu lại chỉ còn một hay hai điều. Đây là những điều rất hiển nhiên trong mọi trường phái tâm linh lớn nhỏ cổ kim. Nhưng chúng ta phải biết tập trung vào các điều này để sống thì mới phát huy được sức mạnh vô cùng.

Đừng bị lạc vào lễ bái, cúng quảy, thờ tự, luật lệ đền thờ, chữ nghĩa… mà bỏ đi chân lý sống rồi phê phán nhau như người mù sờ voi. Những người lạc vào lễ bái, cúng quảy, thờ tự, thường chẳng hiểu gì cả, thường chẳng hiểu Tinh Thần, Thánh Linh, Thần Khí… là linh hồn của sự sống, chỉ như hơi gió thoảng qua, khó thấy khó bắt, nhưng chỉ một hơi gió ngưng vào phổi ta thì sự sống biết mất.

Các bạn, hãy hiểu giữa bạn và nguồn lực tối hậu của vũ trụ có liên quan mật thiết, và bạn cần nắm chắc được liên quan đó trên đường sống.

Chúc các bạn luôn thông tuệ.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Hãy nắm nguồn sức mạnh của vũ trụ”

  1. ” yêu người , giúp người”- cho em báo cáo chút anh Hoành nhé, chỉ là chuyện nhỏ nhưng em muốn được kể để sách tấn chính mình, ngoài việc mỗi lần tham dự các khoá tu về có sách là em chia sẻ với các bạn, đọc ở đây những gì thấy hay và cần thiết em thường copy gửi cho bạn bè, lưu lại để tiện đọc . Chuyện về vật chất thôi, vì mới mở thêm nhà hàng,tuyển nhân viên ,chọn lọc vào ra khá nhiều,công ty có quy định phải bớt lương mỗi tháng để đặt cọc,chưa đủ 6 tháng mà nghỉ việc là mất – nhiều người được 3-4 tháng khoing thích nghi là nghỉ đành mất những đồng tiền mà họ đổ mồ hôi kiếm được, lặng lẽ theo dõi những người nghỉ mà nguyên nhân chính đáng( chân đau ko leo bộ 5 tầng được,thời gian lao động quá dài từ 7h sáng đến 21 h , nghỉ giữa ca 3h thì ko được việc gì …) và bù cho những nhân viên đó số tiền họ đặt cọc,dù không nhiều nhưng những người đó vui vẻ,em thấy mình như trút gánh nặng vì khi họ làm đơn nhiều lần không được hoàn trả số tiền đó.
    Sáng nay bạn trong SG nói có khoá tu,nếu em sắp xếp đi được sẽ mua tặng vé vào- nhân quả tức thì phải không anh, em vừa chép câu : BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH của anh vào trang Zalo thì nhận được tin nhắn đó, niềm vui nhỏ hơi trẻ con nhưng em vui nhiều ạ.
    Cám ơn anh,khi em chia sẻ nhiều lời thế này có gì cần sửa không anh, và các bạn?

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s